Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bằng công nghệ hiện đại, khép kín từ khâu nấu bột, tráng bánh đến sấy bánh bằng lò hồng ngoại, Công ty TNHH Tân Nhiên (TX.Hòa Thành) đã cho ra đời những chiếc bánh tráng phơi sương với ưu điểm vừa mềm, vừa mỏng và không phải nhúng nước trước khi ăn.
Hiện nay, dây chuyền sản xuất bánh tráng của Công ty Tân Nhiên có thể đáp ứng 7-8 tấn sản phẩm/ngày.
Để phục vụ thị trường Tết, đặc biệt là cho xuất khẩu để phục vụ cộng đồng người Việt ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Mỹ, công ty đã nâng công suất lên 10 tấn/ngày.
Tín hiệu tích cực từ thị trường nước ngoài giúp công ty tự tin mở rộng thị trường hơn nữa trong năm tới.
"Công ty đang mở rộng khu sản xuất chuẩn bị bước chân vào thị trường châu Âu", anh Đặng Khánh Duy – Giám đốc Công ty Tân Nhiên nói.
Những ngày này, các cơ sở ở làng nghề bánh tráng phơi sương huyện Dương Minh Châu cũng đang tất bật chạy đua để kịp đưa sản phẩm ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) nổi tiếng với nghề làm bánh tráng trắng và bánh tráng dẻo chay, dẻo mặn. Để phục vụ thị trường tết, các cơ sở sản xuất bánh tráng ở đây đã tăng sản lượng.
Chị Trịnh Thị Về, nhân viên cơ sở bánh tráng Linh Tâm (xã Chà Là) cho biết, mấy ngày Tết, cơ sở đi hàng nhiều gấp đôi ngày thường. Trung bình 1 ngày, cơ sở bánh tráng Linh Tâm có thể xuất đi hơn 10 tấn, cao điểm có khi lên đến 20 tấn sản phẩm.
"Tết này, cơ sở đẩy mạnh cung ứng cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ngoài ra, cơ sở cũng xuất khẩu bánh tráng đi Malaysia, Singapore", chị Về nói.
Ông Nguyễn Minh Thơ - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) cho biết, bánh tráng là món không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Tây Ninh, nhất là trong dịp Tết.
Bánh tráng đươc kết hợp với nhiều món như thịt cuốn bánh tráng, thịt tai heo ngâm cuốn bánh tráng... Hoặc bánh tráng kết hợp các món chay khác như củ kiệu, đậu hũ, củ cải ngâm.
Sau 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19, các cơ sở bánh tráng phơi sương vẫn giữ nguyên giá bán ổn định từ 32.000-35.000 đồng/kg.
Theo ông Thơ, thị trường bánh tráng phơi sương khởi động sớm hơn mọi năm. Thời tiết năm nay cũng thuận tiện hơn cho việc phơi bánh.
Chưa có thống kê cụ thể, song sức mua bánh tráng mùa Tết năm nay tăng khá so với năm trước từ 2-3 lần.
Không chỉ thị trường tiêu thụ trong nước tăng cao, nhiều cơ sở doanh nghiệp còn đẩy mạnh xây dựng thương hiệu, sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm để từng bước xuất khẩu sang các nước.
"Sản lượng tăng khiến doanh thu khá hơn nên bà con làm bánh tráng phơi sương rất phấn khởi, kỳ vọng mùa Tết năm nay sung túc hơn", ông Thơ chia sẻ.