Chủ đề nóng

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và nhà tài trợ sắp khánh thành "Điểm trường mơ ước" tại Đồng Nai

Bảo Yến Thứ tư, ngày 06/04/2022 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/4/2022, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Quỹ ADM Cares và ứng dụng thanh toán điện tử Momo sẽ tổ chức khánh thành phân hiệu Ấp 4 thuộc Trường Mầm non Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai).
Bình luận 0

Theo kế hoạch, đoàn từ thiện sẽ bàn giao công trình trường học phân hiệu Ấp 4 với 2 phòng học, phòng bếp, nhà vệ sinh, sân chơi, hàng rào.

Tại chương trình, đoàn từ thiện sẽ dành tặng thêm các phần quà cho nhà trường và học sinh nơi đây. Cụ thể các phần quà như sau: 3 chiếc quạt đứng, 1 nồi cơm điện, 37 phần sữa TH True Milk...

Tổng trị giá chương trình hơn 350 triệu đồng.

XAY-DIEM-TRUONG-CHO-HOC-SINH-VUNG-CAO.jpeg

Phân hiệu Ấp 4 thuộc Trường Mầm non Xuân Hưng. Ảnh: Nha Mẫn

Như Dân Việt thông tin, phân hiệu Ấp 4 nằm trên địa bàn có hơn 90% người dân tộc Chăm cư trú với khoảng 500 hộ gia đình, 2.200 nhân khẩu. Vì vậy, nhu cầu trường học cho trẻ rất lớn.

Năm 2021 - 2022, phân hiệu Ấp 4 có gần 100 học sinh theo học. Tuy nhiên, điểm trường chỉ có 2 phòng học và 1 gian bếp, 1 nhà vệ sinh. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và sử dụng, các phòng học đã xuống cấp trầm trọng, khu bếp, khu vệ sinh trở nên xập xệ, không đảm bảo sinh hoạt. Tường rào bao quanh trường đã xuống cấp không đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Trước thông tin đó, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Quỹ ADM Cares và ứng dụng thanh toán điện tử Momo, đã lên kế hoạch phối hợp thực hiện chương trình nâng cấp, cải tạo lại Phân hiệu Ấp 4 – Trường Mầm non Xuân Hưng, Xuân Lộc, Đồng Nai.

XAY-DIEM-TRUONG-CHO-HOC-SINH-VUNG-CAO-1.jpg

Các tình nguyện viên tham gia sửa sang, xây dựng phân hiệu Ấp 4, trường Mầm non Xuân Hưng. Ảnh: Nha Mẫn

Về Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt

Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt là cơ quan của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tiếng nói của nông dân và người làm nông nghiệp Việt Nam và là một đơn vị đã triển khai thành công nhiều chương trình từ thiện xã hội.

Về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF)

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 2014 với sứ mệnh nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam nhằm góp phần đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của LHQ, đặc biệt là các mục tiêu liên quan đến giáo dục, bình đẳng, chăm sóc sức khỏe và phát triển bền vững.

VSF đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen trong nước và quốc tế cho sự nỗ lực không ngừng trong suốt 7 năm qua. Trong đó, vào năm 2019 VSF được trao giải thưởng "Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất của năm" do Asia Philanthropy Awards bình chọn.

Về Công ty Cổ phần dịch vụ Di Động Trực Tuyến M_Service (Momo)

MoMo là ứng dụng Ví điện tử trên điện thoại thông minh đã có mặt trên 2 hệ điều hành IOS và Android với hơn 23 triệu người tin dùng. Là nền tảng thanh toán di động, Ví MoMo thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán một chạm (One Touch Payment) với hơn hàng trăm tiện ích dịch vụ, bao gồm Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, Mua vé máy bay, Mua vé xe lửa, Vé xem phim, Thu - Chi hộ và Thương mại trên di động…

Về Quỹ ADM Cares

ADM là tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi và là nhà sản xuất, chế biến nông sản hàng đầu thế giới. Thông qua Quỹ ADM Cares và các chương trình an sinh xã hội từ doanh nghiệp, tập đoàn này nỗ lực vì sự ổn định và phát triển cho cộng đồng trên địa bàn hoạt động. ADM hướng đến việc tài trợ cho các sáng kiến và tổ chức thúc đẩy tiến bộ xã hội, kinh tế và môi trường có ý nghĩa.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem