Chủ đề nóng

Bảo mẫu ở Sài Gòn đòi bằng chứng bạo hành trẻ

Thứ năm, ngày 16/03/2017 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ nhóm trẻ tự phát ở quận Gò Vấp (TP HCM) phủ nhận đã đánh, quăng các bé... yêu cầu đoàn công tác đưa ra bằng chứng.
Bình luận 0

Bà Thu (áo đỏ) nghe đọc quyết định kiểm tra. Ảnh: Quốc Thắng.

10h ngày 16/3, bà Huỳnh Thanh Nhàn (Chủ tịch UBND phường 17, Gò Vấp) và công an phường đến điểm giữ trẻ tự phát trong con hẻm đường Nguyễn Oanh - nơi có khoảng chục bé dưới 2 tuổi bị đánh đập nhiều lần.

Bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi, chủ cơ sở giữ trẻ) - một trong hai bảo mẫu - tỏ ra bình thản, phủ nhận việc bạo hành trẻ. Bà này yêu cầu đoàn công tác phải đưa ra bằng chứng đánh các cháu, mới làm việc.

UBND phường 17 yêu cầu chấm dứt ngay hoạt động của cơ sở giữ trẻ trái phép này. Bà Thu và bảo mẫu còn lại được mời về công an phường làm rõ dấu hiệu ngược đãi các bé.

Lực lượng chức năng đưa toàn bộ trẻ về trường mầm non tại địa phương để chăm sóc, đồng thời mời cha mẹ các bé đến làm việc, đón con về. 

"Chúng tôi rất đau lòng khi biết các cháu bị đánh đập thế này. Việc quan trọng nhất, cần làm ngay là ngăn chặn hành vi của những người đàn bà với các bé. Những cháu chưa có phụ huynh đến đón, tạm thời chúng tôi sẽ chăm sóc", bà Nhàn nói.

Các bé được đưa đến trường mầm non điểm của phường. Ảnh: Quốc Thắng.

Các bé là con người lao động nghèo, được gửi nuôi từ sáng đến chiều muộn để cha mẹ đi làm, giá khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng. Hằng ngày, các cháu ăn uống, tắm, vui đùa tập trung tại tầng trệt căn nhà cấp 4, rộng khoảng 20 m2.

Trong giờ ăn, các cháu thường xuyên bị 2 người đàn bà đánh đập, tống thức ăn vào mồm, mặc cho chúng khóc lóc, run rẩy và có dấu hiệu bị sặc. Khi tắm, có bé còn bị quăng thẳng xuống sàn nhà.

Bé trai bị kẹp đầu, liên tục bị đánh khi ăn. Ảnh cắt từ clip.

Quốc Thắng - Phạm Duy (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem