Chủ đề nóng

Báo Nhân Dân ra mắt phụ trương về sáu vùng kinh tế-xã hội

V.A Thứ ba, ngày 21/03/2023 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 21/3, tại trụ sở 71 Hàng Trống, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ ra mắt các phụ trương chuyên trang, chuyên mục riêng biệt về sáu vùng kinh tế-xã hội trên các ấn phẩm Báo Nhân Dân, nhằm triển khai việc tuyên truyền hiệu quả và sớm đưa Nghị quyết của Bộ Chính trị vào cuộc sống.
Bình luận 0

Trong năm 2022, lần đầu tiên Bộ Chính trị đã ban hành 6 nghị quyết mới về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh 6 vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, gồm: trung du và miền núi Bắc Bộ; đồng bằng sông Cửu Long; vùng Tây Nguyên; vùng Đông Nam Bộ; vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ và vùng Đồng bằng sông Hồng.

Thực hiện chủ trương của Đảng, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống một cách bài bản và hiệu quả, chiều 21/3, Báo Nhân Dân tổ chức lễ ra mắt các phụ trương chuyên trang, chuyên mục riêng biệt về 6 vùng kinh tế - xã hội trên các ấn phẩm Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân ra mắt phụ trương về sáu vùng kinh tế-xã hội - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Báo Nhân Dân

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho biết, báo Nhân Dân là cơ quan báo chí đầu tiên trên cả nước tiên phong xuất bản các phụ trương chuyên trang, chuyên đề riêng biệt về 6 vùng kinh tế - xã hội nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về việc triển khai, thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh sáu vùng nêu trên. Đây được xem một bước đi mạnh dạn, thể hiện rõ tính định hướng dẫn đầu của cơ quan ngôn luận của Đảng.

Trong thời gian tới, các phụ trương này tiếp tục xây dựng những nội dung mang tính chuyên sâu, chỉ ra khó khăn cũng như nhấn mạnh những lợi thế của vùng, của địa phương bằng nhiều bài viết, tin, ảnh đặc sắc, chất lượng, góp phần thể hiện đúng tinh thần phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh các địa bàn trọng điểm mà nghị quyết Bộ Chính trị đã đề ra, từ đó lan tỏa trong nhận thức của từng người dân, cán bộ.

Phụ trương về 6 vùng kinh tế-xã hội phát hành kèm theo Báo Nhân Dân hàng ngày vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm.

Trên Báo Nhân Dân điện tử và Truyền hình Nhân Dân sẽ có các chuyên trang Trung du và miền núi Bắc Bộ; đồng bằng sông Cửu Long; Tây Nguyên; Đông Nam Bộ; Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ và Đồng bằng sông Hồng. Mỗi bài viết trong các phụ trương thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về khai thác, phát huy lợi thế vùng để góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu mà Đại hội Đảng XIII đề ra.

Ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh, với ba kỳ phụ trương mỗi tuần, hy vọng 118 kỳ báo trong năm 2023 của phụ trương 6 vùng kinh tế-xã hội sẽ góp thêm góc nhìn đa chiều phản ánh việc thực hiện chính sách phát triển vùng tại các địa phương ngày càng hiệu quả, qua đó thay đổi sắc vóc, tầm nhìn, định hướng phát triển của mỗi vùng và cuộc sống của mỗi người dân.

Báo Nhân Dân ra mắt phụ trương về sáu vùng kinh tế-xã hội - Ảnh 2.

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu. Ảnh: Báo Nhân Dân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những quyết tâm, nỗ lực của Báo Nhân Dân trong việc xuất bản phụ trương về 6 vùng kinh tế - xã hội trên cả nước. Qua các kênh thông tin này góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, thúc đẩy đầu tư vào 6 vùng kinh tế-xã hội.

Việc xuất bản phụ trương về 6 vùng trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân sẽ đẩy mạnh tuyên truyền khai thác và phát huy tốt nhất các lợi thế của mỗi vùng về kết cấu hạ tầng, điều kiện tự nhiên, vị trí địa kinh tế - chính trị, nguồn nhân lực và tăng cường tính liên kết nội vùng; liên vùng để tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu, tạo không gian phát triển mới...

Ông Nguyễn Thanh Lâm bày tỏ hy vọng các phụ trương này cùng những đổi mới, sáng tạo của Báo Nhân Dân trong hoạt động báo chí sẽ đạt được những thành công trong thời gian tới.

Phụ trương về sáu vùng kinh tế-xã hội trên Báo Nhân Dân có sáu chuyên trang tương ứng với sáu vùng, phát hành kèm theo Báo Nhân Dân hằng ngày vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ năm. Trên Báo Nhân Dân điện tử và Truyền hình Nhân Dân sẽ có các chuyên trang Trung du và miền núi Bắc Bộ; Đồng bằng sông Cửu Long; Tây Nguyên; Đông Nam Bộ; Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ và Đồng bằng sông Hồng.

Mỗi trang báo, mỗi bài viết trong các trang phụ trương chuyên trang, chuyên mục thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về khai thác, phát huy lợi thế vùng để qua đó góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đề ra.

Với ba kỳ phụ trương mỗi tuần, hy vọng 118 kỳ báo trong năm 2023 của phụ trương sáu vùng kinh tế-xã hội sẽ góp thêm góc nhìn đa chiều phản ánh việc thực hiện chính sách phát triển vùng tại các địa phương ngày càng hiệu quả, qua đó thay đổi sắc vóc, tầm nhìn, định hướng phát triển của mỗi vùng và cuộc sống của mỗi người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem