Chủ đề nóng

Bão số 7 đang vào đất liền, Nghệ An cấm biển

PV Thứ tư, ngày 14/10/2020 09:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối phó với bão số 7, tàu thuyền của ngư dân tại các huyện ven biển của tỉnh Nghệ An đã vào bờ neo đậu an toàn.
Bình luận 0

Sáng 14/10, ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An có công điện 36/CĐ-UBND về phòng chống bão số 7, cơn bão dự kiến nhiều khả năng đổ bộ trực tiếp tỉnh Nghệ An.

Theo đó, yêu cầu các huyện, thị xã, các sở ngành, đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): Phía Bắc Vịnh Bắc Bộ, từ vĩ tuyến 17,5 đến vĩ tuyến 21,0 độ Vĩ Bắc.

Kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền, triển khai công tác bảo đảm an toàn về người, tài sản, đối với hoạt động du lịch trên dọc tuyến biển và lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản ven biển và đất liền. Không để người dân trên các lồng bè, chòi canh, tàu thuyền khi bão đổ bộ vào.

Chỉ đạo hướng dẫn người dân, chằng chống nhà cửa, gia cố bảo vệ công trình, chặt tỉa cành cây,… để hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Các đơn vị cứu hộ, cứu nạn (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh,…) sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngầm, tràn, tắc đường để cảnh báo cho người dân biết; huy động phương tiện, lực lượng trực gác để hướng dẫn giao thông, cảnh giới, cấm đường để đảm bảo an toàn.

Bão số 7 đang vào đất liền, Nghệ An cấm biển - Ảnh 1.

Tàu thuyền ngư dân Nghệ An đều đã vào bờ.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, bão số 7 được dự báo là phức tạp, trực tiếp ảnh hưởng tới Nghệ An, Sở này đã gửi thông báo tới các đơn vị trường học, phòng giáo dục đào tạo trên địa bàn bám sát thông tin về diễn biến bão, lên kế hoạch cho học sinh nghỉ học. 

Hiện, nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học.

Tại huyện Quỳnh Lưu, toàn bộ tàu thuyền của ngư dân đã về bờ an toàn. Tàu thuyền vào bờ được hướng dẫn, khuyến cáo không neo buộc vào cột điện gây nguy hiểm. 

Lãnh đạo huyện này cho hay, khoảng 150 hộ với trên 1.600 nhân khẩu được di dời từ vùng ven biển lên nơi an toàn hơn.

Tại huyện Diễn Châu, chiều 13/10, toàn bộ tàu cá đã về bờ neo đậu an toàn.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem