Chủ đề nóng

Bắp cải bị đổ trôi sông vì giá bèo

Chủ nhật, ngày 23/03/2014 20:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày gần đây, một vài con sông ở huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) xuất hiện cảnh bắp cải trôi lềnh phềnh. Nông dân tại đây giải thích do giá quá rẻ, thu hoạch xong không có người mua nên bà con đổ xuống sông.
Bình luận 0
Trồng 2 công bắp cải ở xã ở ấp Tân Phú, xã Tân Bình, ông Lê Hồng Phơ cho biết vì không bán được nên gia đình ông lỗ trắng. Nhiều hộ khác cũng để bắp cải hư trên ruộng. Trong khi đó, theo ông Phan Công Chính, Hợp tác xã nông nghiệp Tân Bình, vài người bán được bắp cải cũng chỉ với giá dưới 1.000 đồng/1kg.

Bắp cải bị thả trôi sông.
Bắp cải bị thả trôi sông.

Trước đó, tại Sóc Trăng vì giá rẻ nên bắp cải cũng được chặt đem cho bò ăn. Ngồi giữa thửa ruộng đang héo rũ dưới nắng, ông Liêu Quang (ấp Sô La 1, xã Tham Đôn, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng cho biết: "Nửa tháng nay chỉ bán được 100 kg loại tốt, với giá 1.000 đồng/1kg. Cả xã đều như thế, nhiều nhà chặt cho bò ăn vẫn không hết".

Theo ông Quang, giá thành trồng bắp cải gần 4.000 đồng/1kg, trước Tết bán được 2.000 đồng/1kg nhưng cứ hạ dần từ đó.

Tại ấp Cần Giờ 2, xã Tham Đôn, nhiều hộ trồng hoa màu thực phẩm cũng thua lỗ nặng. Những rẫy trồng rau tần ô trước Tết bán trên 10.000 đồng/1kg, nay chỉ còn 1.500 - 2.000 đồng. Nhiều ruộng, bà con không buồn thu hoạch.

Trước thực trạng trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng cho biết địa phương này đang có trên 20.000 ha, phần lớn là màu thực phẩm, đang gặp cảnh trúng mùa không bán được.

Tiền phong (Theo Tiền phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem