Chủ đề nóng

Bất chấp phải cách ly, Vũ Văn Thanh vẫn về Hải Dương ăn Tết

PV Thứ ba, ngày 09/02/2021 05:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chấp nhận chịu thiệt tại HAGL khi trở lại hội quân sau kì nghỉ, hậu vệ Vũ Văn Thanh vẫn quyết định về quê ăn Tết và báo hiếu mẹ.
Bình luận 0

Dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại khiến giải VĐQG V.League 2021 buộc phải tạm hoãn vô thời hạn và các đội bóng cũng cho cầu thủ nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần so với dự kiến. HAGL cũng để các cầu thủ "xả trại" ngay sau khi có quyết định hoãn giải từ BTC để về quê ăn Tết cùng gia đình.

Hải Dương được xem là tâm dịch khi có số ca nhiễm cao nhất trong cả nước. Do đó, nhóm cầu thủ quê gốc ở Hải Dương như Vũ Văn Thanh, Văn Toàn, Đức Huy hay Tiến Linh rơi vào lựa chọn giữa về hay ở lại, bởi tùy từng huyện, xã sẽ có quy định về cách ly phòng dịch khác nhau.

Với Vũ Văn Thanh, trước khi về nghỉ Tết, mẹ của anh là bà Nguyễn Thị Giàng đã gọi điện dặn: "Tỉnh Hải Dương đang dịch, nhà mình không nằm trong tâm dịch nhưng nếu không về cũng được!".

Bất chấp phải cách ly, Vũ Văn Thanh vẫn về Hải Dương ăn Tết - Ảnh 1.

Vũ Văn Thanh cùng các cầu thủ HAGL về quê ăn Tết.

Dù vậy, bất chấp việc có thể phải cách ly 21 ngày khi hội quân cùng các đồng đội sau Tết, Văn Thanh vẫn quyết định về. Bởi lẽ, đây sẽ là cái Tết đầu tiên mà gia đình Văn Thanh không có ông Vũ Văn Hộ, người bố rất mực yêu thương đã mất năm rồi vì bệnh nặng.

Khi anh lớn đang kẹt ở nước ngoài, Văn Thanh trở thành trụ cột của gia đình. Vì điều đó cộng thêm tâm niệm muốn dâng nén nhang cho người bố yêu quý nên ngay khi HAGL "xả trại", hậu vệ sinh năm 1996 đã lập tức bắt máy bay ra Hà Nội và về Hải Dương.

"Tỉnh Hải Dương đang chống dịch Covid-19 nhưng đó là những khu vực khá xa, chứ khu nhà tôi vẫn ổn. Mới nhất có 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 nhưng ban phòng chống dịch cho tự cách ly tại nhà.

Bất chấp phải cách ly, Vũ Văn Thanh vẫn về Hải Dương ăn Tết - Ảnh 2.

Vũ Văn Thanh tự tập luyện tại nhà.

Phải nói là về nhà thì vui nhưng cũng rất lo, nên tôi không dám ra ngoài. Nhất nhất tôi đều ăn ở tại nhà. Mẹ và chị tôi cùng các cậu cũng dặn đi dặn lại không được đi đâu để giữ an toàn.

Dù vậy, tôi vẫn thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy ánh mắt của mẹ. Không nói ra nhưng tôi biết bà thấy tôi về thì vui lắm. Được quây quần bên gia đình, tôi thấy ấm áp phần nào dù tết này không còn được bố lì xì", Vũ Văn Thanh chia sẻ.

Nếu như phải cách ly 21 ngày, Văn Thanh sẽ thua thiệt so với các đồng đội tại HAGL. Do đó, tranh thủ thời gian này, cầu thủ mang áo số 17 tăng cường tập luyện thể lực tại nhà, nhằm duy trì thể trạng tốt nhất khi hội quân trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem