Chủ đề nóng

Bắt Hiệu trưởng, Hiệu phó bớt xén phần ăn của học sinh tiểu học

Thứ tư, ngày 03/06/2020 00:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, nữ hiệu trưởng, hiệu phó, kế toán Trường Tiểu học Đông Thành, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.
Bình luận 0

Ngày 2/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng đang công tác tại Trường Tiểu học Đông Thành, phường Đông Thành, TP.Ninh Bình gồm: Hiệu trưởng Bùi Thị Sơn (54 tuổi), Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Như Thanh (44 tuổi) và Đinh Thị Huế (32 tuổi, nhân viên kế toán) để phục vụ công tác điều tra.

Bắt Hiệu trưởng, Hiệu phó bớt xén phần ăn của học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Đông Thành, nơi xảy ra vụ việc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà (52 tuổi), nhân viên thủ quỹ của trường, nhưng cho tại ngoại.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện một số sai phạm của các bị can trên liên quan đến việc thu - chi tiền ăn bán trú, thu tiền học phí của học sinh tại Trường Tiểu học Đông Thành.

Theo đó, trong các năm 2018 và 2019, các bị can Bùi Thị Sơn, Đỗ Thị Như Thanh, Đinh Thị Huế và Nguyễn Thị Thu Hà đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định với tổng số tiền trên 530 triệu đồng.

Trao đổi về vấn đề này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình, cho biết, hiện tại, việc điều hành tại trường được giao cho cô Vũ Thúy Hà, Phó Hiệu trưởng.

Công tác giảng dạy và học tập tại Trường Tiểu học Đông Thành diễn ra bình thường. Mặt khác, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã bố trí người trong Ban đại diện cha mẹ học sinh để giám sát việc chế biến và cung cấp các suất ăn tại bếp ăn bán trú của nhà trường hàng ngày.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hiền (VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem