Chủ đề nóng

Bầu Đức phát biểu sốc về Trưởng ban trọng tài VFF

Nhật Trường (tổng hợp) Thứ năm, ngày 23/02/2017 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất nhiều CĐV bức xúc trước cách hành xử của VFF, khi tổ chức này phạt nặng CLB Long An, nhưng lại không lờ đi chuyện trọng tài Nguyễn Trọng Thư, người có nhiều quyết định gây tranh cãi trên sân Thống Nhất chiều 19.2, khiến đội khách bức xúc và phản ứng. Phải chăng như bầu Đức từng phát biểu, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi bao che cho cấp dưới.
Bình luận 0

Ngày 21.2, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật đối với hàng loạt cá nhân của đội Long An liên quan đến sự cố ở sân Thống Nhất vừa qua. Theo đó, thủ môn Minh Nhựt đã bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 2 năm. Tương tự, đội trưởng Quang Thanh (Long An) bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 2 năm.

Bầu Đức từng nhiều lần yêu cầu VFF cho ông Nguyễn Văn Mùi nghỉ. Ảnh: IT.

Về phía lãnh đạo đội bóng, ông Võ Thành Nhiệm – nguyên Chủ tịch CLB bóng đá Long An bị phạt 20 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 3 năm. Nguyên HLV trưởng đội Long An Ngô Quang Sang bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 3 năm. Tập thể đội bóng Long An bị cảnh cáo và phạt 100 triệu đồng...

Các cá nhân và tập thể CLB Long An vì tức giận mà hành xử thiếu chuyên nghiệp đã bị phạt. Tuy nhiên điều đáng nói là trọng tài Nguyễn Trọng Thư, người đã có những quyết định thiếu chính xác ở trận đấu, khiến Long An bức xúc và "làm bậy", lại chẳng bị xử lý gì. Chia sẻ với báo chí về sự cố sân Thống Nhất, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi chỉ nói rằng Ban trọng tài sẽ rút kinh nghiệm nghiêm khắc, tức là trọng tài Thư sẽ tiếp tục làm việc ở những vòng đấu tới.

Trước những phát biểu của Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, NHM tỏ ra rất bức xúc, cho rằng có sự bao che ở đây. Một số còn nói rằng, vì trọng tài Nguyễn Trọng Thư là con của ông Mùi nên tiếp tục được châm trước… Một số khác thì nhắc lại lời bầu Đức về chuyện phải cách chức ông Mùi thì bóng đá Việt Nam mới phát triển được như một cách để đánh động VFF.

"Rõ ràng phải thay ông Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đi chứ. Tôi nghĩ còn ông Mùi thì còn chuyện bao che, dung dưỡng cho các trọng tài", bầu Đức phát biểu trong lần xuất hiện trước báo giới hồi đầu năm. Trước đó nữa nhà tài phiệt phố Núi cũng thẳng thừng: "Tôi nghĩ anh Mùi không kém, có nhiều kinh nghiệm cũng như đã đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, anh Mùi làm quá lâu rồi. Anh Mùi lại có con trai và cả con rể làm trọng tài nữa thì làm sao lãnh đạo công tâm được… Quan điểm cá nhân tôi là anh Mùi nên nghỉ đi”.

Thực tế thì hồi tháng 8 năm ngoái, ông Mùi từng bị đình chỉ công tác Trưởng ban trọng tài VFF. Thế nhưung chỉ ít ngày sau, VFF lại phục chức cho ông trước sự phản đối của nhiều ông bầu bóng đá lẫn NHM. Trong lễ phục chức, ông đã không ngại ngần đáp trả lại bầu Đức: “Thật sự, tôi không quan tâm đến ý kiến của bầu Đức, bởi vì đó chỉ là quan điểm cá nhân của anh ấy mà thôi”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem