Chủ đề nóng

BBC đánh giá cao độ an toàn trên Vịnh Hạ Long

Thứ năm, ngày 16/02/2012 14:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Nhân một năm xảy ra vụ chìm tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long (17.2.2011), Đài Truyền hình BBC đã phát chương trình về vịnh Hạ Long, đồng thời công nhận vịnh Hạ Long an toàn hơn rất nhiều so với năm 2011.
Bình luận 0

Nhân dịp vịnh Hạ Long được lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Đài Truyền hình BBC đã cử nữ nhà báo Carmen Roberts và đoàn làm phim đến Hạ Long khảo sát, đưa tin về tình hình an toàn du lịch vịnh Hạ Long hiện nay.

 

Một năm trước, như Dân Việt đã thông tin, sáng 17.2.2011, một chiếc tàu chở du khách đã bị chìm trong vùng thắng cảnh của vịnh Hạ Long làm 12 người thiệt mạng, trong đó có nhiều du khách ngoại quốc đến từ Úc, Pháp, Ý, Nhật, Thụy Sĩ, Thụy Điển và Hoa Kỳ. Sự kiện này đã nhanh chóng lan truyền trên toàn thế giới, ảnh hưởng rõ rệt tới lượng khách du lịch đến Hạ Long.

Vì vậy, đoạn phim phát sóng lần này có ý nghĩa tích cực, khi thể hiện đánh giá tốt của đoàn làm phim và giới thiệu khá rõ về những thay đổi tích cực của Hạ Long, từ việc chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ hơn, các tàu có độ an toàn cao hơn tới việc đưa hình ảnh cụ thể về các vật dụng cứu hộ, thiết bị an toàn... được trang bị đầy đủ, có thể làm yên lòng du khách.

Được biết, trong quá trình khảo sát, đoàn làm phim đã tiếp xúc với nhân viên thủy thủ một số tàu du lịch như Bhaya, Âu Cơ, Emeraude. BBC cho biết, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cao hơn với những tàu sau này, chính quyền Hạ Long đã ra lệnh cấm đóng mới tàu vỏ gỗ, phải bằng kim loại tốt, ưu tiên hoạt động cho những đội tàu vỏ sắt hiện nay như Emeraude hay đặc biệt là du thuyền 5 sao Âu Cơ sắp hạ thủy vào tháng 3 tới.

Cũng theo BBC, cùng với nỗ lực của chính quyền địa phương và các chủ tàu trong các hoạt động tăng cường mức an toàn cho du khách trên vịnh, đồng thời tích cực xúc tiến các hoạt động quảng bá hình ảnh, vịnh Hạ Long đang lấy lại được niềm tin của du khách khắp nơi trên thế giới. Khách quốc tế đã quay trở lại và an tâm với những hải trình qua đêm trên vịnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem