Chủ đề nóng

Belarus gấp rút xây dựng "lực lượng dân quân tự vệ" để làm gì?

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 04/06/2022 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã gợi ý rằng, mỗi một ngôi làng ở nước này nên đóng góp khoảng 50 người cho "lực lượng dân quân tự vệ" mà ông đang thành lập.
Bình luận 0
Tổng thống Belarus Lukashenko muốn mỗi ngôi làng tặng 50 người cho "lực lượng dân quân tự vệ" - Ảnh 1.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh Pravda

Hãng thông tấn nhà nước Belarus Belta cho hay, ông Lukashenko tin rằng những người tham gia "dân quân tự vệ" nên có kiến thức cơ bản về vũ khí. Ông nhấn mạnh rằng "một người đàn ông thực sự phải bảo vệ được gia đình của mình khi cần thiết".

Tổng thống Lukashenko nói: "Tôi nghĩ rằng, chúng ta cần có lực lượng dân quân tự vệ, mỗi hội đồng làng nên có một nhóm dân quân khoảng 50 người. Họ nên có vũ khí của mình ở đâu đó trong nhà kho. Chúng tôi đang kêu gọi họ tham gia các cuộc đào tạo sử dụng súng tiểu liên (chủ yếu là súng tiểu liên, súng phóng lựu, súng ống) để có thể bảo vệ gia đình, người thân và chính bản thân mình".

Trước đó ngày 27/5, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin đã thông báo tại cuộc họp với những người đứng đầu các khu vực của lực lượng phòng vệ lãnh thổ rằng ông Lukashenko đã đặt ra nhiệm vụ thành lập một "lực lượng dân quân tự vệ". Đồng thời, có các lực lượng phòng thủ lãnh thổ ở Belarus ngày nay, được chia thành 7 quận.

Vào cuối tháng 5, ông Lukashenko nói rằng KGB Belarus đã tiến hành "hoạt động đặc biệt ở Ukraine" mà  "không cần một phát súng" nào để trả tự do cho các công dân Belarus.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem