Chủ đề nóng

Bến đò thành bãi rác!

Thứ hai, ngày 31/03/2014 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bến đò Bồng Lai (xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, Nam Định) là nơi giao thương, đi lại của bà con 2 tỉnh Nam Định, Thái Bình. Do vậy, lượng khách qua đò hàng ngày khá đông.
Bình luận 0
Anh Nguyễn Văn Nam, người lái đò cho biết, từ những tháng cuối năm 2013, người dân nơi đây đã tự ý đổ rác ra con đường duy nhất dẫn đến bến đò làm lấp lối đi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng (ảnh). Còn anh Vũ Văn Dương có trang trại chăn nuôi ngay gần bãi rác lắc đầu ngao ngán:

“Vợ chồng con cái suốt ngày phải ngửi mùi hôi thối, kể cả lúc ăn cơm lẫn khi ngủ. Khổ nhất 2 đứa trẻ liên tục nhức đầu, hắt hơi. Tôi đã làm đơn gửi UBND xã phản ánh. Lãnh đạo xã đã hứa sẽ cho dọn bãi rác ngay sau tết, nhưng cho tới nay vẫn chưa có động tĩnh gì, trong khi bãi rác cứ ngày càng nhiều lên, bịt hết đường ra bến đò”.


Những khách qua đò cũng bức xúc không kém, mỗi khi ngồi chờ đò họ phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc. “Người ta còn mang chăn, màn, giường, chiếu… của người chết ra đây vứt, mỗi khi thời tiết nắng ấm lên một chút là bốc mùi kinh khủng” - bà Trần Thị Thức (Vũ Tiến, Vũ Thư) - một khách thường xuyên qua đò đi chợ phản ánh.

Rất mong UBND xã Nam Thắng xử lý để đảm bảo vệ sinh môi trường và bảo vệ sức khỏe của người dân.
Chu Hồng Châu (Chu Hồng Châu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem