Chủ đề nóng

Bến Tre: Cô nông dân xinh đẹp nuôi 36.000 con lươn không bùn, chưa bán thương lái đã "đặt gạch" đòi mua

Tiểu Mi (Cổng TTĐT MTTQ tỉnh Bến Tre) Thứ hai, ngày 31/08/2020 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay số lượng lươn đồng khan hiếm, chị Trần Thị Mỹ Vân, sinh năm 1990, ấp Bình An B, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) đã đầu tư nuôi lươn không bùn với tổng cộng 36.000 con lươn. Hiện, đàn lươn của chị Mỹ Vân chưa đến thời điểm bán nhưng nhiều người đã "đặt gạch" để được mua.
Bình luận 0

Lươn là thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, không chỉ đối với người dân huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre mà còn đối với cả du khách thập phương.

Bến Tre: Cô nông dân xinh đẹp nuôi 36.000 con lươn không bùn, chưa bán thương lái đã "đặt gạch" đòi mua - Ảnh 1.

Chị Trần Thị Mỹ Vân, sinh năm 1990, ấp Bình An B, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đang cho đàn lươn ăn.

Hiện nay số lượng lươn đồng khan hiếm, giá bán đắt đỏ. Chính vì điều này, chị Trần Thị Mỹ Vân, sinh năm 1990, ấp Bình An B, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) đã đầu tư đợt một khoảng 80.000.000 đồng xây 5 bể nuôi lươn không dùng bùn.

Mỗi bể nuôi lươn không bùn có diện tích 4m2 nuôi khoảng 6.000 con lươn. Theo chị Mỹ Vân, lươn cũng dễ nuôi.

Thức ăn chủ yếu của lươn là trùn quế xay nhuyễn. Ngoài ra chị Mỹ Vân phải thường xuyên thay nước trong bể nuôi lươn.

Nước đưa vào bể nuôi lươn là nước đã đã qua xử lý, lắng lọc, diệt khuẩn để đảm bảo tỷ lệ lươn sống cao.

Hiện nay lươn nuôi không bùn của chị Mỹ Vân đã đạt 13 con/ký. Dù lươn nuôi chưa đến kỳ xuất bán nhưng đã được nhiều người đặt hàng mua. 

Chị Mỹ Vân vừa tiếp tục mở rộng thêm 12 bể nuôi lươn không bùn để thả nuôi thêm 30.000 con lươn và sẽ xuất bán trong vòng 4 tháng tới.

Ngoài công việc nuôi lươn không bùn giúp tăng thu nhập, chị còn là Phó Bí thư Chi bộ ấp Bình An B, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre). Chị Mỹ Vân luôn hoàn thành tốt các công việc của Chi bộ giao. 

Còn trẻ tuổi nên chị Mỹ Vân luôn cố gắng học hỏi những kinh nghiệm nuôi lươn không bùn hay để phát triển kinh tế gia đình. Từ mô hình nuôi lươn không bùn này, không những tạo nguồn thu nhập cho gia đình mà góp phần phát triển kinh tế ở địa phương. 

Nuôi lươn không bùn trong bể xi măng cũng là mô hình rất hiệu quả có thể nhân rộng trên địa bàn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem