Chủ đề nóng

Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng

Hoàng Minh- Key Thứ hai, ngày 07/02/2022 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) chật kín người khoảng từ 3h đến 6h sáng ngày 7/2 (mồng 7 Tết âm lịch).
Bình luận 0
Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Rạng sáng ngày 7/2 phóng viên Dân Việt đã có mặt tại bến xe Miền Đông để ghi nhận tình hình người dân từ các tỉnh trở lại TP.HCM sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Theo quan sát, khoảng 3h sáng lượng xe ở các tỉnh như Bình Thuận, Quảng Nam, Nha Trang, Đà Nẵng.. cùng dòng người bắt đầu đổ xuống tại bến.

Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng - Ảnh 3.

Trong và ngoài bến xe đều chật kín người. Nhiều người dân từ các tỉnh cập bến ở đây đa phần trở lại thành phố chuẩn bị cho công việc của mình vào ngày thứ 2.

Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng - Ảnh 4.

Một lái xe ở tỉnh Bình Định cho biết: "Kể từ ngày mồng 5 Tết âm lịch chúng tôi chủ yếu cập bến lúc sáng sớm. Sau khi cập bến đổ khách và hàng xuống chúng tôi quay đầu ngay để kịp nghỉ ngơi ngày mai lại tiếp tục chuyến như thế này".

Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng - Ảnh 5.

Giải thích về việc cập bến lúc sáng sớm, vị tài xế này cho rằng: Đi vào khung giờ khuya để tránh tình trạng kẹt xe, ùn ứ trên quốc lộ vì đây là thời điểm người dân từ các tỉnh trở lại thành phố để làm việc.

Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng - Ảnh 6.

Chị Lê Huyền Trâm (khách hàng đi tuyến xe Phú Yên - TPHCM cho biết: Hôm nay là thứ 2 đầu tuần nên chị đã lựa chọn chuyến xe cập bến Miền Đông lúc rạng sáng để trở lại thành phố làm việc.

Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng - Ảnh 7.

. "Trên xe tôi đang đi có khoảng gần 30 người. Đoạn đường từ nơi tôi xuất phát đến thành phố thuận lợi không gặp tình trạng kẹt xe, ùn ứ".

Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng - Ảnh 8.

Tương tự, ông Đinh Xuân Văn (khách đi tuyến xe Quảng Nam- TP.HCM) cho hay: Gia đình ông Văn về quê ăn Tết hôm 27 âm lịch. Ông Văn có dự định sẽ đặt vé máy bay cho cả nhà cùng trở lại thành phố. Song, vì giá cước khá lớn vậy nên ông quyết định đi xe khách.

Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng - Ảnh 9.

“Nhà tôi có 5 thành viên (vợ chồng cùng 3 người con) tuy việc đi xe khách khá là mất thời gian nhưng vì điều kinh tế eo hẹp buộc tôi phải chọn lựa những phương pháp tối ưu. Trên đoạn đường từ quê tôi vào đây lúc chiều tối vẫn xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn ứ một số nơi ở quốc lộ khi đến giờ khuya giao thông khá thông thoáng”, ông Văn nói.

Bến xe lớn nhất TP.HCM đông nghẹt lúc rạng sáng - Ảnh 10.

Trên đường Đinh Bộ Lĩnh đoạn gần cổng số 1 bến xe Miền Đông dòng người cùng phương tiện giao thông chật kín. Lưu thông khá khó khăn khung từ 3h đến 6h sáng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem