Chủ đề nóng

Bến xe miền Tây đông đúc trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Hoàng Minh - Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 06/02/2022 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 6/2 (mồng 6 Tết âm lịch), lượng khách từ các tỉnh đổ về bến xe miền Tây (quận Bình Tân, TP.HCM) khá đông đúc. Trái ngược lại ở bến xe miền Đông lượng khách từ ngày 5/2 đến hiện tại vẫn thưa thớt.
Bình luận 0
Bến xe Miền Tây khá đông người dân trở lại thành phố để làm việc ngày mồng 6 Tết - Ảnh 1.

Chiều 6/2, ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại bến xe Miền Tây, lượng khách từ các tỉnh trở lại TP.HCM trở lại làm việc khá đông đúc. Theo quan sát, khoảng 15h, các tuyến xe từ Cần Thơ, Bạc Liêu… bắt đầu đổ khách tại bến. Trên các chuyến xe có từ 15-20 hành khách, đa số đều quay trở lại làm việc vào ngày thứ 2 đầu tuần.

Bến xe Miền Tây khá đông người dân trở lại thành phố để làm việc ngày mồng 6 Tết - Ảnh 2.

Chị Ngân Nga (hành khách tuyến Bạc Liêu – TP.HCM) cho biết, hôm nay trên đoạn đường trở lại thành phố khá đông đúc. Ngay tại cầu Rạch Miễu hướng Bến Tre qua Tiền Giang, tình trạng kẹt cứng xe cộ kéo dài tầm khoảng 10km.

Bến xe Miền Tây khá đông người dân trở lại thành phố để làm việc ngày mồng 6 Tết - Ảnh 3.

Xe khách chở chị Nga cùng với những người còn lại chỉ nhích từng tí một. Tầm khoảng 2h đồng hồ sau, nhờ cảnh sát giao thông (2 tỉnh Tiền Giang- Bến Tre) điều phối, xe chở chị Nga cùng nhiều đoàn xe khác mới lưu thông được. “Tính ra thời gian chúng tôi lên đến TP.HCM chậm gần 3 tiếng vì nhiều đoạn vẫn kẹt xe, ùn ứ”, chị Nga nói.

Bến xe Miền Tây khá đông người dân trở lại thành phố để làm việc ngày mồng 6 Tết - Ảnh 4.

Ông Võ Việt (hành khách tuyến Cần Thơ – TP.HCM) cho hay, ông cùng gia đình của mình về quê ăn Tết hôm 28 âm lịch. Hôm nay, ông quay trở lại để chuẩn bị cho công việc đóng giày tại một công ty thuộc quận Bình Tân vào thứ 2 tới.

Bến xe Miền Tây khá đông người dân trở lại thành phố để làm việc ngày mồng 6 Tết - Ảnh 5.

Trên chuyến xe của ông Việt có hơn 20 hành khách. Ông nói: “Đáng lý ra sẽ đi sớm hơn, hôm nay cận ngày kẹt xe quá, chuyến đi khá mệt mỏi vì mất thời gian”. Đại diện bến xe miền Tây cho hay, so với những năm trước, lượng khách ra vào bến năm nay chỉ đạt 60%, vắng hơn mọi năm. "Những năm trước vào dịp lễ tết, chúng tôi phải liên hệ các đơn vị vận tải để tăng cường thêm xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con, nhưng năm nay chưa cần, chỉ riêng các đơn vị trong bến đã dư phương tiện vận tải", vị đại diện này nói.

Bến xe Miền Tây khá đông người dân trở lại thành phố để làm việc ngày mồng 6 Tết - Ảnh 6.

Còn ở bến xe miền Đông, quan sát của phóng viên cho thấy lượng khách vẫn lưa thưa từ hôm mồng 4 Tết cho đến hiện tại. Trong và ngoài bến, xe đến từ các tỉnh thành không nhiều.

Bến xe Miền Tây khá đông người dân trở lại thành phố để làm việc ngày mồng 6 Tết - Ảnh 7.

Lý giải về điều này, một tài xế chuyến xe Ninh Thuận đi TP.HCM nói: “Tài xế các tỉnh lân cận thành phố bây giờ chủ yếu cập bến tại đây vào khung giờ khuya (khung 3h sáng đến 6h) để tránh kẹt xe trên quốc lộ. Các chuyến xe ở ngoài phía Bắc đi vào bến ít vì giai đoạn này khách chủ yếu di chuyển bằng máy bay”. Theo đại diện bến xe miền Đông, lượng xe chở khách và hàng hóa ở các tỉnh năm nay có xu hướng giảm từ 20% đến 30% so với các năm trước. Hầu hết, các xe đổ về bến nhiều từ các tỉnh như Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Nam, Bình Định...

Bến xe Miền Tây khá đông người dân trở lại thành phố để làm việc ngày mồng 6 Tết - Ảnh 8.

Tại cửa ngõ phía Tây (giáp ranh Long An - TP.HCM) cũng xảy ra tình trạng tắc nghẽn, ùn ứ người dân từ các tỉnh miền Tây trở lại TP.HCM sau Tết. Hàng trăm xe máy, ô tô xếp hàng dài nối đuôi nhau chờ lưu thông.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem