Chủ đề nóng

Bệnh nhi ung thư được cứu sống bằng ghép tế bào gốc và được hỗ trợ toàn bộ viện phí

Trần Hòe Thứ năm, ngày 20/05/2021 15:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống bệnh nhi ung thư bằng ghép tế bào gốc và hỗ trợ toàn bộ chi phí ghép tủy, ăn uống cho ca bệnh này.
Bình luận 0

Ngày 20/5, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhân Hồ Chi N (5 tuổi, người dân tộc Vân Kiều, trú thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, Quảng Trị).

Vào tháng 5/2020, bệnh nhi N nhập viện trong tình trạng nôn mửa, ăn uống kém, đau bụng, bụng chướng căng. Trẻ được tiến hành làm đầy đủ các xét nghiệm và được chẩn đoán u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao.

Bệnh nhi ung thư được cứu sống bằng ghép tế bào gốc và được hỗ trợ toàn bộ viện phí  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế tặng hoa chúc mừng gia đình bệnh nhi ung thư được cứu sống bằng ghép tế bào gốc.

Bệnh nhi được hội chẩn toàn viện, dưới sự chủ trì của Ban Giám đốc Bệnh viện với sự tham dự của bác sĩ các khoa liên quan để lên kế hoạch điều trị đa mô thức cho bệnh lý hiểm nghèo này. Kế hoạch điều trị của cháu bé được thống nhất với các bước: Tiến hành điều trị hóa chất theo phác đồ nguy cơ cao, thu hoạch tế bào gốc, phẫu thuật bóc u, và tiến hành ghép tế bào gốc.

Sau khi được thông báo kế hoạch điều trị, gia đình cháu N rất lo lắng vì không có kinh phí để để ghép tủy cho con cũng như chi phí ăn ở. Bệnh viện Trung ương Huế đã kêu gọi hỗ trợ toàn bộ chi phí ghép tủy, ăn uống cho bệnh nhi.

Bệnh nhi ung thư được cứu sống bằng ghép tế bào gốc và được hỗ trợ toàn bộ viện phí  - Ảnh 2.

Mẹ bệnh nhi N phát biểu tại lễ ra viện của con.

Trong quá trình thực hiện ghép tủy, việc sử dụng hóa chất liều cao, cháu N có biểu hiện loét niêm mạc miệng, nhiễm trùng sau ghép. Nhưng với sự theo dõi sát sao và điều trị tích cực, cháu N đã phục hồi nhanh chóng và đã được cho xuất viện.

Mẹ cháu N chia sẻ: "Chính bệnh viện đã cho cháu được sinh ra lại một lần nữa. Tôi xin thay mặt gia đình cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế rất nhiều, công ơn này gia đình không thể nào quên".

Bệnh nhi ung thư được cứu sống bằng ghép tế bào gốc và được hỗ trợ toàn bộ viện phí  - Ảnh 3.

Bệnh viện Trung ương Huế đã kêu gọi hỗ trợ toàn bộ chi phí ghép tủy, ăn uống cho bệnh nhi.

GS Phạm Như Hiệp- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đến nay Bệnh viện đã thực hiện ghép tủy tự thân cho 8 cháu bé, trong đó 7 cháu bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao và một cháu u nguyên bào võng mạc di căn. Hiện Bệnh viện đang ghép tủy ca thứ 9 bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao. Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện tiếp tục thực hiện ghép tế bào gốc tự thân cho rất nhiều cháu bé từ mọi miền đất nước chuyển đến.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem