Chủ đề nóng

Bệnh viện Chợ Rẫy khảo sát, xây dựng kịch bản phòng chống dịch Covid-19 cho Đắk Lắk

Ngọc Giàu Thứ tư, ngày 27/10/2021 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình trạng số ca nhiễm Covid-19 tại Đắk Lắk tăng đột biến, trong đó nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây, sáng 27/10, đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã có mặt tại tỉnh này để khảo sát, hỗ trợ địa phương xây dựng kịch bản phòng chống dịch mới.
Bình luận 0
Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy đến Đắk Lắk hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy trước lúc xuất phát đi Đắk Lắk. Ảnh: BVCR

Bác sĩ Trần Thanh Linh - Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 1.000 giường của TP.HCM cho biết, đoàn sẽ đi khảo sát toàn tỉnh Đắk Lắk, cũng như các khu điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

"Chúng tôi sẽ khảo sát, nắm rõ tình hình dịch trên địa bàn. Sau khi khảo sát xong sẽ đánh giá chính xác Đắk Lắk đang ở cấp độ nào, mức độ dịch ra sao để đưa ra kịch bản. Đồng thời, xây dựng kịch bản phân tầng điều trị, tầng 1, tầng 2, tầng 3 (mô hình điều trị tháp 3 tầng - PV); mỗi tầng bao nhiêu giường rất quan trọng và chia sẻ những kinh nghiệm từ TP.HCM cho Đắk Lắk", bác sĩ Linh thông tin.

Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy đến Đắk Lắk hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ngoài hỗ trợ về nhân lực, Bệnh viện Chợ Rẫy còn tài trợ đồ phòng hộ, các dụng cụ, trang thiết bị y tế cho Đắk Lắk để chống dịch. Ảnh: BVCR

Ngay trong sáng 27/10, đoàn sẽ khảo sát Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để xem vấn đề phân luồng, khả năng phát hiện sớm, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Tiếp đó sẽ vào khu điều trị để nắm tình hình trang thiết bị điều trị hiện nay tại Đắk Lắk. Sau đó, đoàn sẽ di chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk, Bệnh viện Dã chiến số 1 để làm việc, khảo sát các vấn đề chăm sóc, điều trị, cách ly bệnh nhân.

Dự kiến một số bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục ở lại thêm một tuần để hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk trong công tác phòng, chống dịch và chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

"Hiện Đắk Lắk phải đánh chặn từ xa để giảm được tỷ lệ tử vong, phải xây dựng hệ thống y tế cơ sở vững chắc. Phải theo nguyên tắc của Thủ tướng làm sao để xã, phường, thị trấn là pháo đài, mỗi người dân là mỗi chiến sĩ. Hệ thống y tế cơ sở phải được triển khai, phải xây dựng tốt tầng 1, tầng 2 thì mới giảm tải được tầng 3 và giảm tải được tỷ lệ tử vong", bác sĩ Linh nêu quan điểm.

Không chỉ vậy, bác sĩ Linh còn rất lo ngại trước việc tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 thấp nhất cả nước.

Ngoài hỗ trợ về nhân lực, Bệnh viện Chợ Rẫy còn tài trợ đồ phòng hộ, các dụng cụ, trang thiết bị y tế cho Đắk Lắk để hỗ trợ chống dịch.

Sáng cùng ngày, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng trên 3.479 ca mắc Covid-19, trong đó 2.021 bệnh nhân đã xuất viện, 22 ca tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem