Chủ đề nóng

Bí ẩn tuyệt mật về hiện tượng trọng sinh kỳ lạ của cô gái 18 tuổi trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi

Chủ nhật, ngày 06/06/2021 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ án "trọng sinh" kỳ bí nhất trong lịch sử, trở thành tâm điểm chú ý quốc tế và sự thật về hiện tượng cô gái 18 tuổi sống lại từ xác chết trong thân xác của phụ nữ 40 tuổi vẫn còn là bí ẩn khiến các nhà nghiên cứu đau đầu đi tìm lời giải đáp.
Bình luận 0

Vào năm 1959, tại Đài Loan đã xảy ra một vụ việc kỳ lạ: "Một gái 18 tuổi trở về từ Kim Môn đột nhiện hiện hồn trong cơ thể một phụ nữ ở Vân Lâm khoảng 40 tuổi. Nhiều kênh truyền hình của Trung Quốc, Đài Loan đã theo dõi vấn đề này, nhưng cho đến nay vẫn chưa có chương trình nào đưa ra được ánh sáng sự việc.

Bí ẩn 'kinh hãi' về hiện tượng trọng sinh kỳ lạ của cô gái 18 tuổi trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi - Ảnh 1.

Một gái 18 tuổi trở về từ Kim Môn đột nhiện hiện hồn trong cơ thể một phụ nữ ở Vân Lâm khoảng 40 tuổi.

Vụ việc xảy ra tại thị trấn Mạch Liêu, Vân Lâm, Đài Loan vào năm 1959. Từ đó đến nay đã hơn nửa thế kỷ. Nhân vật chính trong vụ việc, Chu Tú Hoa, bị cướp biển giết chết trong "Trận chiến pháo binh ngày 23 tháng 8" ở Kim Môn, Đài Loan vào năm 1958, nhưng ấy chết không nhắm mắt, vì vậy đã hồi sinh đầu thai trong hình hài của thôn nữ Lâm Võng Yêu. Năm 1959, chồng của Lâm Võng Yêu – Ngô Thu Đắc, bất ngờ phát hiện ra rằng vợ mình không tỉnh táo nên lập tức đưa Lâm Võng Yêu đến bệnh viện, nhưng Lâm Võng Yêu rơi vào tình trạng chết lâm sàng không rõ nguyên nhân.

Ba ngày sau đó khi tổ chức tang lễ cho Lâm Võng Yêu, thi thể của ấy đột nhiên bật dậy lên trước mặt mọi người, và nói với họ rằng tôi tên là Chu Tú Hoa và tôi đã hồi sinh nhờ thi thể của Lâm Võng Yêu. Vào thời điểm đó, tất cả mọi người bao gồm cả chồng của Lâm Võng Yêu – Ngô Thu Đắc, đều bị sốc trước cảnh tượng đó, Lâm Võng Yêu dường như bị mất trí nhớ, ấy quên hết những người thân của mình, thậm chí ấy còn không nhớ chính mình, nhưng ấy liên tục nói với người khác rằng ấy là Chu Tú Hoa, đến từ Kim Môn.

Ban đầu mọi người nghĩ ấy có thể bị rối loạn tâm thần, nhưng họ không ngờ rằng ấy không điên hay nói dối. Mọi điều ấy nói đều không phải là dối trá. Báo chí đã liên hệ với chính quyền quận và Văn phòng xã hội để xác minh, và hóa ra là cha mẹ mà cốt Lâm Võng Yêu hồn Chu Tú Hoa kia nhắc tới, hóa ra là có thật.

Bí ẩn 'kinh hãi' về hiện tượng trọng sinh kỳ lạ của cô gái 18 tuổi trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi - Ảnh 2.

Các nhà tâm linh từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và những nơi khác, đã đến Đài Loan để thăm bà Chu Tú Hoa, người đã trở thành tâm điểm của sự chú ý quốc tế. Sau đó Ngô Đắc Thu nhằm tránh truyền thông của các nước bèn đưa người vợ có cốt vợ mà hồn khác này từ thành phố về quê sinh sống.

Sau khi Lâm Võng Yêu tỉnh lại, không chỉ nói rằng ngữ khí của ấy đã hoàn toàn thay đổi, mà ấy còn nói giọng đặc sệt vùng Kim Môn, Lâm Võng Yêu – người vốn không biết chữ, bây giờ không chỉ biết viết mà nét chữ của ấy cũng rất gọn gàng và đẹp.

Các nhà tâm linh từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và những nơi khác, đã đến Đài Loan để thăm bà Chu Tú Hoa, người đã trở thành tâm điểm của sự chú ý quốc tế. Sau đó Ngô Đắc Thu nhằm tránh truyền thông của các nước bèn đưa người vợ có cốt vợ mà hồn khác này từ thành phố về quê sinh sống, và mọi việc diễn ra như thế này.

Bản thảo tài liệu về sự kiện "Sự hồi sinh của Chu Tú Hoa" được lưu hành rộng rãi nhất được viết bởi Lý Ngọc Hoàn, một phóng viên của tạp chí "Phật giáo ngày nay" của Đài Loan. đã phỏng vấn Ngô Thu Đắc và vợ, người thân và bạn bè của ông hai lần vào năm 1961. Trong bài báo, Ngô Thu Đắc đã nói như thế này về những gì đã xảy ra vào năm đó:

"Đó là vào năm thứ bốn mươi tám của Trung Hoa Dân Quốc (năm 1959, rất nhiều nguồn khác trích dẫn trên internet vào năm 1949 là thông tin sai lệch). Bởi vì tôi kinh doanh vật liệu xây dựng, tôi đã tham gia vào ng trình xây dựng trên đảo Hải Phong ở Đài Tây. Tôi ít về nhà một thời gian, thỉnh thoảng, vợ tôi bị ốm, nhưng khi tôi đến đảo Hải Phong, bệnh tình của ấy đỡ hơn, càng về sau, tôi càng về nhà nhiều lần hơn thì bệnh tình của ấy càng nặng lên. Khi tất cả các ng trình trên đảo Hải Phong được hoàn thành, tôi về nhà, khi đó vợ tôi ốm nặng đến mức không thể kiểm soát được rồi ... "

Bí ẩn tuyệt mật về hiện tượng trọng sinh kỳ lạ của cô gái 18 tuổi trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi - Ảnh 5.

Cháu trai của Ngô Đắc Thu cho biết điều này: "Khi mợ tôi ốm, tôi ở với cậu tôi để canh cho mợ, thỉnh thoảng mợ tôi khóc và thỉnh thoảng lại tụng kinh gì đó, nhưng chúng tôi không biết mợ tôi nói gì. Có nhiều lần mợ ngồi bật dậy khỏi giường của cậu tôi. Và tôi cũng cậu tôi đè lại mợ lại trên giường, nhưng sức lực của mợ rất mạnh, không chỉ mình chúng tôi không có cách nào đẩy mợ xuống, mà mợ còn đẩy được chúng tôi văng đi. Tôi nghĩ sức lực của mợ tôi nào có mạnh như thế…"

Căn bệnh của ấy không phải là bệnh gì dẫn đến tử vong mà là chứng rối loạn tâm thần. Khi quậy đến mức tồi tệ nhất, chúng tôi định đưa ấy vào bệnh viện tâm thần, nhưng ấy không muốn, mà mấy người lực lưỡng cũng không bắt nổi ấy. ấy còn hét lên: "Đừng đưa tôi đến bệnh viện tâm thần. Tôi không mất trí. Tôi đến từ Kim Môn. Tôi tên là Chu Tú Hoa. Tôi đã hồi sinh linh hồn của mình ..." Vợ tôi ban đầu được gọi là Lâm Võng Yêu, vậy mà bây giờ lại nhận là Chu Tú Hoa. Hơn nữa giọng nói của ấy đã hoàn toàn thay đổi. Tôi không thể tin rằng cơ thể của vợ tôi đã bị một linh hồn khác chiếm giữ. "

"Tôi thực sự còn không nghĩ rằng trên đời sẽ xảy ra chuyện như thế này, huống hồ lại xảy ra trong nhà của chúng tôi." Ngập ngừng một lúc, anh ta lại nói, "Trong thời gian tôi theo xây dựng ng trình, mỗi lần tôi từ đảo Hải Phong bước chân về nhà, luôn cảm thấy trên vai trĩu nặng, nhưng tôi cũng nghĩ là do đường quá gập ghềnh nên không để ý, sau này mới biết lần nào cũng vậy, mỗi khi tôi về nhà, gái từ Kim Môn kia luôn ngồi trên kệ sau xe và theo tôi về nhà. "

Trong bài báo, cháu trai của Ngô Đắc Thu cho biết điều này:

"Khi mợ tôi ốm, tôi ở với cậu tôi để canh cho mợ, thỉnh thoảng mợ tôi khóc và thỉnh thoảng lại tụng kinh gì đó, nhưng chúng tôi không biết mợ tôi nói gì. Có nhiều lần mợ ngồi bật dậy khỏi giường của cậu tôi. Và tôi cũng cậu tôi đè lại mợ lại trên giường, nhưng sức lực của mợ rất mạnh, không chỉ mình chúng tôi không có cách nào đẩy mợ xuống, mà mợ còn đẩy được chúng tôi văng đi. Tôi nghĩ sức lực của mợ tôi nào có mạnh như thế…"

"Khi chúng tôi biết rằng linh hồn của mợ đã bị hoán đổi, chúng tôi không còn cách nào khác là để bà tự dưỡng bệnh. Lúc đầu, bà có vẻ như không quen với bất cứ điều gì. Ví dụ, khi cậu gọi mợ là Võng Yêu, bà ấy sẽ nói : "Tên tôi là Tú Hoa, và tôi không phải là Võng Yêu." Khi chị gái và mẹ của bà đến gặp bà, bà ấy đã ngạc nhiên nói: "Tôi không biết mấy người, mấy người là ai?" Tất nhiên, những người hàng xóm của chúng tôi, bà ấy đều không nhận ra ai cả. "

Cậu là một người rất có trách nhiệm với gia đình, mặc dù cậu và mợ cũ (ám chỉ Lâm Võng Yêu) không hòa hợp tinh thần, cậu cũng không bao giờ tìm bạn gái bên ngoài, nhưng cậu đã làm điều đó khi đang xây dựng ng trình trên đảo Hải Phong. Nhiều ng nhân thấy một gái luôn bên cạnh cậu của tôi, nên những người đó thường nói: "Tôi không nghĩ ông Vũ, một người lương thiện lại bất lương như vậy!" Đôi khi, những người lao động lớn tuổi bàn tán về chuyện cậu của tôi trong giờ nghỉ của họ, luôn đề cập đến gái đó và nói rằng cậu của tôi không phải là người tầm thường, và những gì cậu của tôi nói với những người này đơn giản là không thể giải thích được, ông ấy luôn phủ nhận rằng mình đã đưa gái đến ng trường, nhưng mặc cho cậu tôi từ chối, ng nhân vẫn nói không ngớt về điều này. Cậu nghĩ họ rảnh rỗi nhàm chán không có việc gì làm nên cố tình trêu đùa nên bỏ ngoài tai lời nói của mọi người, hóa ra mợ của chúng tôi (ám chỉ Chu Tú Hoa) thực sự đã đi theo cậu mỗi ngày. "

Bí ẩn tuyệt mật về hiện tượng trọng sinh kỳ lạ của cô gái 18 tuổi trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi - Ảnh 6.

Cháu trai của Ngô Đắc Thu cho biết: "Có lẽ những linh hồn đơn độc trên đảo Hải Phong đang âm thầm phù hộ cậu tôi chăng, có phải không?. Từ khi mợ có vẻ khỏi bệnh, mợ thật sự có thể giúp đỡ mọi việc. Mợ và mợ cũ trước đây đã hoàn toàn trở thành hai người. Trước đây mợ cũ chỉ biết nấu ăn không làm được việc gì khác, nhưng từ khi bị bệnh rồi hồi phục mợ khác với trước đây, giờ mợ không chỉ biết đi làm nương mà còn làm việc nặng, còn nấu ăn thì nói là không làm được, điều này rất lạ, không chỉ vậy, sở thích thường ngày của bà cũng thay đổi. Tất nhiên, thay đổi lớn nhất là giọng nói của bà ấy. Bà ấy nói hoàn toàn bằng giọng Kim Môn. "

"Thật khó tin khi nói rằng tuy đã nhiều người đã làm ng trình trên đảo Hải Phong, nhưng mọi nhà thầu trong quá khứ đều thua lỗ, hoặc một số ng nhân bị thương vong trên ng trường, nhưng cậu của tôi không chỉ kiếm được tiền khi ông ấy đảm nhận ng trình mà các ng nhân cũng rất an toàn, không xảy ra sự cố. Có lẽ những linh hồn đơn độc trên đảo Hải Phong đang âm thầm phù hộ cậu tôi chăng, có phải không? "

"Từ khi mợ có vẻ khỏi bệnh, mợ thật sự có thể giúp đỡ mọi việc. Mợ và mợ cũ trước đây đã hoàn toàn trở thành hai người. Trước đây mợ cũ chỉ biết nấu ăn không làm được việc gì khác, nhưng từ khi bị bệnh rồi hồi phục mợ khác với trước đây, giờ mợ không chỉ biết đi làm nương mà còn làm việc nặng, còn nấu ăn thì nói là không làm được, điều này rất lạ, không chỉ vậy, sở thích thường ngày của bà cũng thay đổi. Tất nhiên, thay đổi lớn nhất là giọng nói của bà ấy. Bà ấy nói hoàn toàn bằng giọng Kim Môn. "

"Cậu tôi vốn dĩ chỉ cúng gia tiên thôi. Đây là lễ vật mới sau khi mợ tôi (ám chỉ Chu Tú Hoa) đến. Để tôi kể cho các bạn nghe. Trước đây mợ tôi toàn ăn thịt cá, nhưng từ khi thay đổi thành người khác thì không chỉ không ăn chúng mà thậm chí không muốn chạm vào chúng. Trong hơn hai năm, bà ấy đã ăn riêng với gia đình của mình! "

Trong bài báo, chính Lâm Võng Yêu đã nói điều này:

"Tôi không biết năm đó xảy ra mấy năm Trung Hoa Dân Quốc, tôi năm đó 18 tuổi. Có tin đồn đại quân đóng ở Kim Môn chuẩn bị rút lui, rất nhiều người chạy trốn trên thuyền đánh cá. Tôi cũng mang theo đồ đạc theo người khác lên thuyền trốn chạy. "

Vào ngày chúng tôi chạy trốn, trận pháo kích rất dữ dội, tôi bị thương vì vụ nổ, nhưng vẫn cố gắng lên thuyền, thuyền tiến sâu vào biển thì không biết đi đâu. Ngày thường mọi người cũng chỉ đánh bắt cá vùng biển ven bờ. Vì thế tiến ra biển thì mất phương hướng, sau đó, chúng tôi trôi theo dòng hải lưu. Ra đến giữa biển nhiều người không chịu nổi đã chết đói. Giữa biển khơi mênh mông tôi cũng vô cùng đói khổ. Không biết trải qua bao nhiêu ngày tháng, thuyền trôi dạt vào đảo Hải Phong. Những thuyền khác cũng dạt đến đảo này. Rất nhiều người còn khỏe thì đưa được thuyền cập bờ. Còn tôi vẫn hôn hôn mê mê lênh đênh trôi dạt gần bờ. Sau đó, một chiếc thuyền đánh cá đến, ai đó đã tìm thấy tôi và đến gần thuyền. Họ đánh thức tôi và tôi biết đây là Thị trấn Đài Tây của Đài Loan. Họ hỏi tôi tại sao tôi lại trôi dạt trên biển, và tôi đã thành thật kể lại chuyện với họ , sau đó .. . "

Trong bài báo, Ngô Đắc Thu và con trai của Lâm Võng Yêu là Ngô Thắng Nhan cho biết:

"Mẹ tôi lớn lên ở Mạch Liêu, và chưa bao giờ đến Đài Tây hay Kim Môn. Khi bị bệnh, bà ấy đã thay đổi một con người khác hoàn toàn. Tôi thực sự không tin, nhưng thi thể vẫn là của mẹ tôi, nhưng bà ấy nhất quyết không chịu nhận là Võng Yêu. Người thân, bạn bè của tôi đến thăm bà ấy nhưng bà ấy không nhận ra, ngay cả bà và dì của bà ấy thì bà ấy cũng không nhận ra, ai cũng ngạc nhiên. Về điều này, trong lòng tôi cũng có một cảm giác khó tả. Tôi thực sự không biết tôi nên gọi bà ấy là gì! "

"Tôi không tin chút nào. Mẹ tôi chưa bao giờ đến đảo Hải Phong, nhưng bây giờ bà có thể kể về đảo Hải Phong, và năm đó (1959) tôi đã tham gia Trại hướng đạo sinh ở Philippines. Trong đội của chúng tôi, có một người đàn ông Kim Môn nói giọng có âm điệu khác với chúng tôi. Sau khi tôi trở về, mẹ tôi bị ốm. Sau đó, bà ấy đã khỏi bệnh. Bà ấy nói với giọng giống như người đàn ông Kim Môn và bà ấy có thể nói rất nhiều về Kim Môn. Đó là một vấn đề, vì vậy tôi tin rằng đúng là bà ấy đến từ Kim Môn! "

Cuối bài báo, tác giả Lý Ngọc Hoàn tin rằng xác của Chu Tú Hoa thực sự đã được sử dụng để trọng sinh vì những lý do sau:

1. Lâm Võng Yêu là một người phụ nữ 40 tuổi, và sau khi "sống lại", bà ấy hành động như một gái mười bảy hoặc tám tuổi.

2. Lâm Võng Yêu là người gốc Mạch Liêu, và giọng nói của vùng Mạch Liêu cũng giống như giọng của Lộc Cảng. Tuy nhiên, kể từ khi "sống lại", bà ấy lại nói giọng của vùng Kim Môn (báo chí chú thích: Giọng vùng Kim Môn giống giọng vùng Hạ Môn).

3. Lâm Võng Yêu từng dốt nát và không biết chữ. Kể từ khi "sống lại", bà ấy có thể viết, đếm và nói thông thạo tiếng phổ thông.

4. Lâm Võng Yêu từng ăn thịt (cá và thịt). Từ khi "sống lại", không những không ăn thịt, thậm chí còn không dám đụng đến, mấy năm nay, ăn chay trường (ăn chay, không ăn thịt cá), ăn riêng với gia đình ấy.

5. Lâm Võng Yêu trước đây rất yếu, bà ấy không thể làm bất cứ điều gì ngoại trừ nấu ăn. Sau khi "sống lại", sức khỏe tốt, làm được việc nặng nhưng không làm được việc bếp núc nên phụ giúp việc quán xá.

6. Ông Ngô Đắc Thu không phải là kẻ đắc lợi, và ông ấy nhất định không dùng danh nghĩa "mượn xác trả hồn" để lợi dụng cơ hội trục lợi, ngược lại còn tiêu tốn biết bao phí trà thuốc để tiếp đãi du khách.

Sau khi bài báo mượn xác hoàn hồn về Chu Tú Hoa ra mắt, rất nhiều báo và tạp chí đã săn đón, hiện tại, ngoài bài phỏng vấn này của Lý Ngọc Hoàn, trên mạng còn có các video phỏng vấn người thật, nhiều chương trình ở Hồng Kông,Trung Quốc và Đài Loan đã theo đuổi vấn đề này. Trong cuộc phỏng vấn, nhiều người cho rằng sự việc này hoàn toàn là hư cấu và lý do bác bỏ của họ như sau:

1. Bài báo chỉ có lời khai của thân nhân của " Lâm Võng Yêu", không có lời khai của thân nhân của "Chu Tú Hoa" ở Kim Môn, do Phật tử viết và không đủ để tin.

2. Trong các video phỏng vấn lan truyền trên Internet, một người là hàng xóm của "Chu Tú Hoa" ở Kim Môn, và người kia là Hứa, họ hàng của "Chu Tú Hoa".

3. Người hàng xóm là "Cục trưởng cục an ninh xã hội tỉnh Kim Môn". Anh ta nói, khi anh ta còn nhỏ, có một người hàng xóm thên Chu Thanh, nấu ăn trong Cục cảnh sát. Vậy mà báo chí lại đưa tin rằng, cha của Chu Tú Hoa là Chu Thanh Hải, làm nghề kinh doanh. Đối chiếu lại thì, hai người có tên họ khác nhau, nghề nghiệp cũng khác nhau.

4. Hứa, một người họ hàng của "Chu Tú Hoa", chỉ mô tả cảnh khi ấy gặp "Ngô Lâm Võng Yêu", nhưng không trực tiếp xác nhận rằng "Lâm Võng Yêu " chính là "Chu Tú Hoa".

5. Trong video, phóng viên hỏi "Lâm Võng Yêu": "Các anh chị từ Kim Môn đã đến thăm chưa?". "Lâm Võng Yêu" trả lời: "Họ chỉ đến thăm một lần rồi không đến nữa, họ nói, có một cơ thể yên ổn để trú ngụ là tốt rồi". Điều này cho thấy anh chị em của "Chu Tú Hoa" thông qua cuộc trò chuyện với thi thể " Lâm Võng Yêu" cũng không đồng ý với cách thức phục hồn mượn xác này. Nếu không, theo như những gì thường thấy, lẽ ra phải thường xuyên lui tới thăm "em gái này".

Những người hoài nghi tin rằng phản ứng thực sự cho sự việc nên là: "Lâm Võng Yêu" có khả năng là một "tâm thần phân liệt", và một nhân cách "kiểu con gái" khác đang ở vị trí kiểm soát. Và lý do tại sao ấy đặt tên là "Chu Tú Hoa" có lẽ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, hoặc ấy đã nghe nói về những chuyện liên quan đến "Chu Tú Hoa". Đây là phản ứng của con người khi bị trầm cảm tột độ, là hiện tượng nhân cách hóa hay hiện tượng phi thực tại, trong một số trường hợp, ký ức của họ trước khi chết khiến họ nghĩ rằng mình là người khác. Triệu chứng này là rối loạn phân ly, đa nhân cách, chính là điều được đề cập trong bài báo là cái gọi là phục hồn.

Qua những điều trên, chúng ta có thể biết rằng việc Chu Tú Hoa sống lại từ xác chết là có thật, điều nghi ngờ nằm ở chỗ sự sống lại của ấy thực sự là một phục hồn của Đạo giáo, hay một sự phân chia nhân cách đã được giải thích một cách khoa học? Bạn nghĩ sự thật là gì?


Thúy phương (Kan )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem