Sẽ không có Táo Quân – Gặp nhau cuối năm trong giao thừa Tết Bính Ngọ 2026?
Mới đây, đông đảo khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Vân Dung "tung" mấy câu thơ nói về chuyện "giả dụ" không có Táo Quân - Gặp nhau cuối năm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vào năm 1959, tại Đài Loan đã xảy ra một vụ việc kỳ lạ: "Một cô gái 18 tuổi trở về từ Kim Môn đột nhiện hiện hồn trong cơ thể một phụ nữ ở Vân Lâm khoảng 40 tuổi. Nhiều kênh truyền hình của Trung Quốc, Đài Loan đã theo dõi vấn đề này, nhưng cho đến nay vẫn chưa có chương trình nào đưa ra được ánh sáng sự việc.

Một cô gái 18 tuổi trở về từ Kim Môn đột nhiện hiện hồn trong cơ thể một phụ nữ ở Vân Lâm khoảng 40 tuổi.
Vụ việc xảy ra tại thị trấn Mạch Liêu, Vân Lâm, Đài Loan vào năm 1959. Từ đó đến nay đã hơn nửa thế kỷ. Nhân vật chính trong vụ việc, Chu Tú Hoa, bị cướp biển giết chết trong "Trận chiến pháo binh ngày 23 tháng 8" ở Kim Môn, Đài Loan vào năm 1958, nhưng cô ấy chết không nhắm mắt, vì vậy đã hồi sinh đầu thai trong hình hài của cô thôn nữ Lâm Võng Yêu. Năm 1959, chồng của Lâm Võng Yêu – Ngô Thu Đắc, bất ngờ phát hiện ra rằng vợ mình không tỉnh táo nên lập tức đưa Lâm Võng Yêu đến bệnh viện, nhưng Lâm Võng Yêu rơi vào tình trạng chết lâm sàng không rõ nguyên nhân.
Ba ngày sau đó khi tổ chức tang lễ cho Lâm Võng Yêu, thi thể của cô ấy đột nhiên bật dậy lên trước mặt mọi người, và nói với họ rằng tôi tên là Chu Tú Hoa và tôi đã hồi sinh nhờ thi thể của Lâm Võng Yêu. Vào thời điểm đó, tất cả mọi người bao gồm cả chồng của Lâm Võng Yêu – Ngô Thu Đắc, đều bị sốc trước cảnh tượng đó, Lâm Võng Yêu dường như bị mất trí nhớ, cô ấy quên hết những người thân của mình, thậm chí cô ấy còn không nhớ chính mình, nhưng cô ấy liên tục nói với người khác rằng cô ấy là Chu Tú Hoa, đến từ Kim Môn.
Ban đầu mọi người nghĩ cô ấy có thể bị rối loạn tâm thần, nhưng họ không ngờ rằng cô ấy không điên hay nói dối. Mọi điều cô ấy nói đều không phải là dối trá. Báo chí đã liên hệ với chính quyền quận và Văn phòng xã hội để xác minh, và hóa ra là cha mẹ mà cốt Lâm Võng Yêu hồn Chu Tú Hoa kia nhắc tới, hóa ra là có thật.

Các nhà tâm linh từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và những nơi khác, đã đến Đài Loan để thăm bà Chu Tú Hoa, người đã trở thành tâm điểm của sự chú ý quốc tế. Sau đó Ngô Đắc Thu nhằm tránh truyền thông của các nước bèn đưa người vợ có cốt vợ mà hồn khác này từ thành phố về quê sinh sống.
Sau khi Lâm Võng Yêu tỉnh lại, không chỉ nói rằng ngữ khí của cô ấy đã hoàn toàn thay đổi, mà cô ấy còn nói giọng đặc sệt vùng Kim Môn, Lâm Võng Yêu – người vốn không biết chữ, bây giờ không chỉ biết viết mà nét chữ của cô ấy cũng rất gọn gàng và đẹp.
Các nhà tâm linh từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và những nơi khác, đã đến Đài Loan để thăm bà Chu Tú Hoa, người đã trở thành tâm điểm của sự chú ý quốc tế. Sau đó Ngô Đắc Thu nhằm tránh truyền thông của các nước bèn đưa người vợ có cốt vợ mà hồn khác này từ thành phố về quê sinh sống, và mọi việc diễn ra như thế này.
Bản thảo tài liệu về sự kiện "Sự hồi sinh của Chu Tú Hoa" được lưu hành rộng rãi nhất được viết bởi Lý Ngọc Hoàn, một phóng viên của tạp chí "Phật giáo ngày nay" của Đài Loan. Cô đã phỏng vấn Ngô Thu Đắc và vợ, người thân và bạn bè của ông hai lần vào năm 1961. Trong bài báo, Ngô Thu Đắc đã nói như thế này về những gì đã xảy ra vào năm đó:
"Đó là vào năm thứ bốn mươi tám của Trung Hoa Dân Quốc (năm 1959, rất nhiều nguồn khác trích dẫn trên internet vào năm 1949 là thông tin sai lệch). Bởi vì tôi kinh doanh vật liệu xây dựng, tôi đã tham gia vào công trình xây dựng trên đảo Hải Phong ở Đài Tây. Tôi ít về nhà một thời gian, thỉnh thoảng, vợ tôi bị ốm, nhưng khi tôi đến đảo Hải Phong, bệnh tình của cô ấy đỡ hơn, càng về sau, tôi càng về nhà nhiều lần hơn thì bệnh tình của cô ấy càng nặng lên. Khi tất cả các công trình trên đảo Hải Phong được hoàn thành, tôi về nhà, khi đó vợ tôi ốm nặng đến mức không thể kiểm soát được rồi ... "

Cháu trai của Ngô Đắc Thu cho biết điều này: "Khi mợ tôi ốm, tôi ở với cậu tôi để canh cho mợ, thỉnh thoảng mợ tôi khóc và thỉnh thoảng lại tụng kinh gì đó, nhưng chúng tôi không biết mợ tôi nói gì. Có nhiều lần mợ ngồi bật dậy khỏi giường của cậu tôi. Và tôi cũng cậu tôi đè lại mợ lại trên giường, nhưng sức lực của mợ rất mạnh, không chỉ mình chúng tôi không có cách nào đẩy mợ xuống, mà mợ còn đẩy được chúng tôi văng đi. Tôi nghĩ sức lực của mợ tôi nào có mạnh như thế…"
Căn bệnh của cô ấy không phải là bệnh gì dẫn đến tử vong mà là chứng rối loạn tâm thần. Khi quậy đến mức tồi tệ nhất, chúng tôi định đưa cô ấy vào bệnh viện tâm thần, nhưng cô ấy không muốn, mà mấy người lực lưỡng cũng không bắt nổi cô ấy. Cô ấy còn hét lên: "Đừng đưa tôi đến bệnh viện tâm thần. Tôi không mất trí. Tôi đến từ Kim Môn. Tôi tên là Chu Tú Hoa. Tôi đã hồi sinh linh hồn của mình ..." Vợ tôi ban đầu được gọi là Lâm Võng Yêu, vậy mà bây giờ lại nhận là Chu Tú Hoa. Hơn nữa giọng nói của cô ấy đã hoàn toàn thay đổi. Tôi không thể tin rằng cơ thể của vợ tôi đã bị một linh hồn khác chiếm giữ. "
"Tôi thực sự còn không nghĩ rằng trên đời sẽ xảy ra chuyện như thế này, huống hồ lại xảy ra trong nhà của chúng tôi." Ngập ngừng một lúc, anh ta lại nói, "Trong thời gian tôi theo xây dựng công trình, mỗi lần tôi từ đảo Hải Phong bước chân về nhà, luôn cảm thấy trên vai trĩu nặng, nhưng tôi cũng nghĩ là do đường quá gập ghềnh nên không để ý, sau này mới biết lần nào cũng vậy, mỗi khi tôi về nhà, cô gái từ Kim Môn kia luôn ngồi trên kệ sau xe và theo tôi về nhà. "
Trong bài báo, cháu trai của Ngô Đắc Thu cho biết điều này:
"Khi mợ tôi ốm, tôi ở với cậu tôi để canh cho mợ, thỉnh thoảng mợ tôi khóc và thỉnh thoảng lại tụng kinh gì đó, nhưng chúng tôi không biết mợ tôi nói gì. Có nhiều lần mợ ngồi bật dậy khỏi giường của cậu tôi. Và tôi cũng cậu tôi đè lại mợ lại trên giường, nhưng sức lực của mợ rất mạnh, không chỉ mình chúng tôi không có cách nào đẩy mợ xuống, mà mợ còn đẩy được chúng tôi văng đi. Tôi nghĩ sức lực của mợ tôi nào có mạnh như thế…"
"Khi chúng tôi biết rằng linh hồn của mợ đã bị hoán đổi, chúng tôi không còn cách nào khác là để bà tự dưỡng bệnh. Lúc đầu, bà có vẻ như không quen với bất cứ điều gì. Ví dụ, khi cậu gọi mợ là Võng Yêu, bà ấy sẽ nói : "Tên tôi là Tú Hoa, và tôi không phải là Võng Yêu." Khi chị gái và mẹ của bà đến gặp bà, bà ấy đã ngạc nhiên nói: "Tôi không biết mấy người, mấy người là ai?" Tất nhiên, những người hàng xóm của chúng tôi, bà ấy đều không nhận ra ai cả. "
Cậu là một người rất có trách nhiệm với gia đình, mặc dù cậu và mợ cũ (ám chỉ cô Lâm Võng Yêu) không hòa hợp tinh thần, cậu cũng không bao giờ tìm bạn gái bên ngoài, nhưng cậu đã làm điều đó khi đang xây dựng công trình trên đảo Hải Phong. Nhiều công nhân thấy một cô gái luôn bên cạnh cậu của tôi, nên những người đó thường nói: "Tôi không nghĩ ông Vũ, một người lương thiện lại bất lương như vậy!" Đôi khi, những người lao động lớn tuổi bàn tán về chuyện cậu của tôi trong giờ nghỉ của họ, luôn đề cập đến cô gái đó và nói rằng cậu của tôi không phải là người tầm thường, và những gì cậu của tôi nói với những người này đơn giản là không thể giải thích được, ông ấy luôn phủ nhận rằng mình đã đưa cô gái đến công trường, nhưng mặc cho cậu tôi từ chối, công nhân vẫn nói không ngớt về điều này. Cậu nghĩ họ rảnh rỗi nhàm chán không có việc gì làm nên cố tình trêu đùa nên bỏ ngoài tai lời nói của mọi người, hóa ra mợ của chúng tôi (ám chỉ Chu Tú Hoa) thực sự đã đi theo cậu mỗi ngày. "

Cháu trai của Ngô Đắc Thu cho biết: "Có lẽ những linh hồn đơn độc trên đảo Hải Phong đang âm thầm phù hộ cậu tôi chăng, có phải không?. Từ khi mợ có vẻ khỏi bệnh, mợ thật sự có thể giúp đỡ mọi việc. Mợ và mợ cũ trước đây đã hoàn toàn trở thành hai người. Trước đây mợ cũ chỉ biết nấu ăn không làm được việc gì khác, nhưng từ khi bị bệnh rồi hồi phục mợ khác với trước đây, giờ mợ không chỉ biết đi làm nương mà còn làm việc nặng, còn nấu ăn thì nói là không làm được, điều này rất lạ, không chỉ vậy, sở thích thường ngày của bà cũng thay đổi. Tất nhiên, thay đổi lớn nhất là giọng nói của bà ấy. Bà ấy nói hoàn toàn bằng giọng Kim Môn. "
"Thật khó tin khi nói rằng tuy đã nhiều người đã làm công trình trên đảo Hải Phong, nhưng mọi nhà thầu trong quá khứ đều thua lỗ, hoặc một số công nhân bị thương vong trên công trường, nhưng cậu của tôi không chỉ kiếm được tiền khi ông ấy đảm nhận công trình mà các công nhân cũng rất an toàn, không xảy ra sự cố. Có lẽ những linh hồn đơn độc trên đảo Hải Phong đang âm thầm phù hộ cậu tôi chăng, có phải không? "
"Từ khi mợ có vẻ khỏi bệnh, mợ thật sự có thể giúp đỡ mọi việc. Mợ và mợ cũ trước đây đã hoàn toàn trở thành hai người. Trước đây mợ cũ chỉ biết nấu ăn không làm được việc gì khác, nhưng từ khi bị bệnh rồi hồi phục mợ khác với trước đây, giờ mợ không chỉ biết đi làm nương mà còn làm việc nặng, còn nấu ăn thì nói là không làm được, điều này rất lạ, không chỉ vậy, sở thích thường ngày của bà cũng thay đổi. Tất nhiên, thay đổi lớn nhất là giọng nói của bà ấy. Bà ấy nói hoàn toàn bằng giọng Kim Môn. "
"Cậu tôi vốn dĩ chỉ cúng gia tiên thôi. Đây là lễ vật mới sau khi mợ tôi (ám chỉ Chu Tú Hoa) đến. Để tôi kể cho các bạn nghe. Trước đây mợ tôi toàn ăn thịt cá, nhưng từ khi thay đổi thành người khác thì không chỉ không ăn chúng mà thậm chí không muốn chạm vào chúng. Trong hơn hai năm, bà ấy đã ăn riêng với gia đình của mình! "
Trong bài báo, chính Lâm Võng Yêu đã nói điều này:
"Tôi không biết năm đó xảy ra mấy năm Trung Hoa Dân Quốc, tôi năm đó 18 tuổi. Có tin đồn đại quân đóng ở Kim Môn chuẩn bị rút lui, rất nhiều người chạy trốn trên thuyền đánh cá. Tôi cũng mang theo đồ đạc theo người khác lên thuyền trốn chạy. "
Vào ngày chúng tôi chạy trốn, trận pháo kích rất dữ dội, tôi bị thương vì vụ nổ, nhưng vẫn cố gắng lên thuyền, thuyền tiến sâu vào biển thì không biết đi đâu. Ngày thường mọi người cũng chỉ đánh bắt cá vùng biển ven bờ. Vì thế tiến ra biển thì mất phương hướng, sau đó, chúng tôi trôi theo dòng hải lưu. Ra đến giữa biển nhiều người không chịu nổi đã chết đói. Giữa biển khơi mênh mông tôi cũng vô cùng đói khổ. Không biết trải qua bao nhiêu ngày tháng, thuyền trôi dạt vào đảo Hải Phong. Những thuyền khác cũng dạt đến đảo này. Rất nhiều người còn khỏe thì đưa được thuyền cập bờ. Còn tôi vẫn hôn hôn mê mê lênh đênh trôi dạt gần bờ. Sau đó, một chiếc thuyền đánh cá đến, ai đó đã tìm thấy tôi và đến gần thuyền. Họ đánh thức tôi và tôi biết đây là Thị trấn Đài Tây của Đài Loan. Họ hỏi tôi tại sao tôi lại trôi dạt trên biển, và tôi đã thành thật kể lại chuyện với họ , sau đó .. . "
Trong bài báo, Ngô Đắc Thu và con trai của Lâm Võng Yêu là Ngô Thắng Nhan cho biết:
"Mẹ tôi lớn lên ở Mạch Liêu, và chưa bao giờ đến Đài Tây hay Kim Môn. Khi bị bệnh, bà ấy đã thay đổi một con người khác hoàn toàn. Tôi thực sự không tin, nhưng thi thể vẫn là của mẹ tôi, nhưng bà ấy nhất quyết không chịu nhận là Võng Yêu. Người thân, bạn bè của tôi đến thăm bà ấy nhưng bà ấy kh
Mới đây, đông đảo khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Vân Dung "tung" mấy câu thơ nói về chuyện "giả dụ" không có Táo Quân - Gặp nhau cuối năm.
PGS.TS Nguyễn Hồng Quang hiện là giảng viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông cũng làm việc tại Phòng nghiên cứu Y Sinh tính toán, Trung tâm nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo (BK.AI).
Nguyễn Thị Thu khai rằng do bệnh tật, không biết sống chết ra sao, nên đã dựng kịch bản giả chết trục lợi tiền bảo hiểm đưa cho mẹ.
Trong số 7 cái tên, Bật Mã Ôn chính là danh xưng mà Tôn Ngộ Không căm ghét nhất. Nó là biểu tượng cho một cú lừa cay đắng mà Thiên đình dành Hầu Vương.
Giao thông “Làn sóng xanh” là cụm từ đang hot rần rần những ngày qua khi Hà Nội và TP.HCM đang thực hiện thí điểm. Tại Hà Nội, kết quả ban đầu cho thấy vô cùng khả quan khi hành trình di chuyển trong nội đô đã giảm tới 20-30% thời gian.
Phát biểu tại hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025, ông Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ban, ngành, các xã, phường trong tỉnh cần đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số.
Ông Nguyễn Tiến Thiết, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ứng Hòa vừa được điều động, bổ nhiệm vị trí Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội thay thế cho ông Lê Thanh Nam.
“Ông lớn” ngành hàng điều hòa Nhật Bản Daikin chọn TP.HCM để xây dựng tòa nhà trụ sở hoành tráng. Giá trị dự án không được tiết lộ, song tập đoàn khẳng định trụ sở này là cam kết lâu dài của họ tại Việt Nam.
238 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở đầu chuỗi hoạt động của Đại hội.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI hội tụ hơn 2.000 điển hình tiên tiến, trong đó có 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất, là những thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên cả nước.
Ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam được điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.
Chứng chỉ tiền gửi này được áp dụng với số tiền chỉ từ 10 triệu đồng. Chương trình dự kiến kéo dài tới 31/3/2026.
Bất động sản thương mại tọa lạc trong các đại đô thị quy hoạch bài bản đang trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư, khi vừa đảm bảo dòng tiền khai thác ổn định, vừa sở hữu dư địa tăng giá bền vững. Tại phía Tây Hà Nội, Boutique Collection - dòng sản phẩm giới hạn nằm trong lòng hai khu đô thị Vinhomes, được xem là hình mẫu cho xu hướng này.
Làn đường xe đạp dài gần 6km trên trục Mai Chí Thọ đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào khai thác đầu năm 2026.
Ngày 23/12, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Công ty DVL Ventures – Hà Vy đã mang Tết sớm đến với đồng bào bằng chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Không chỉ là những món quà vật chất, đây là tấm lòng của những người làm báo và các nhà hảo tâm dành cho vùng đất còn nhiều gian khó này.
UBND TP.HCM yêu cầu kiên quyết thay thế cán bộ, công chức, viên chức yếu kém, trì trệ, gây nhũng nhiễu; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực trong quản lý đầu tư công nhằm hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% vốn năm 2025.
Thành ủy Hà Nội vừa điều động, phân công, chỉ định một loạt các lãnh đạo chủ chốt sở, ngành, phường xã và Chánh Văn phòng UBND TP.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games, Nguyễn Thị Oanh khẳng định thành công không đến từ may mắn. Với cô, mỗi tấm huy chương là kết quả của tình yêu bền bỉ dành cho điền kinh, được nuôi dưỡng qua từng bước chạy và từng buổi tập miệt mài.
Loại cá này có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, hỗ trợ điều trị tim mạch ở người trưởng thành.
Giữa nhịp sống hiện đại, khi các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi mọc lên ngày càng nhiều thì đâu đó vẫn có không ít người tìm về chợ phiên - nơi lưu giữ những nét đẹp mộc mạc, đậm hồn quê. Ở xã Trung Nghĩa trước đây (nay là phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên), người dân vẫn truyền nhau câu ca thân thuộc: “Chợ Đầu một tháng sáu phiên - Ai ơi nên nhớ chớ quên chợ Đầu”.
Chính phủ Anh đã đề ra kế hoạch cấm luộc tôm hùm và cua sống theo chiến lược phúc lợi động vật mới nhất của mình.
Năm 1995, khi tham gia tổ biên soạn cuốn sách “Sắt son với non xanh, nước biếc”, gồm những câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc của các cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, tôi có dịp gặp đồng chí Đinh Bá Chí, nguyên cán bộ Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, nghỉ hưu năm 1987.
TP.HCM yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc lập hồ sơ quản lý các vị trí lối đi tự mở nguy hiểm ngay trong tháng 12 để đảm bảo an toàn chạy tàu.
Yêu thích đặc biệt vẻ đẹp của loài hoa lan, anh Trần Văn Tuấn, sinh năm 1984, khóm Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang (thời điểm trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh/thành phố) trở thành nghệ nhân và làm giàu từ loài hoa đẹp này.
Lãnh đạo Quốc hội và các Ủy ban Dân nguyện và Giám sát đề nghị có giải pháp khắc phục tình trạng tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập lụt, giá cả tăng cao gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
Hàng tấn rác thải, xà bần chất cao 4-5m tràn từ kênh lên lan can cầu Ông Bé, bốc mùi hôi thối khiến người dân xã Bình Hưng khốn khổ.
Nam sinh Nguyễn Văn H., sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, rời nhà đi học từ sáng 15/12 nhưng không trở về. Thi thể của H. vừa được phát hiện tại bãi bồi sông Hồng.
HLV Kim Sang-sik và ban huấn luyện U22 Việt Nam được đề xuất bằng khen Thủ tướng sau HCV SEA Games 33, khép lại năm 2025 đại thành công của bóng đá Việt Nam.
Sở Xây dựng TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết cách xác định khoảng cách từ nhà ở đến nơi làm việc làm căn cứ xét điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ mua, thuê mua nhà ở xã hội.
Thay vì đốt bỏ rơm sau khi thu hoạch lúa như thói quen trước đây, vài năm gần đây, nông dân Đồng Tháp có thêm một khoản thu nhập từ việc bán rơm, trồng nấm rơm, sản xuất phân hữu cơ từ rơm…