Xem phim, tôi được "thông não" nhờ câu nói quá hay này: Từ người tự ti, tôi lột xác khiến cả công ty ngỡ ngàng!
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Với bản chất khôn ngoan, Năm Cam cố gắng “xóa hết dấu tích” ăn chơi của mình. Dù vậy bằng sự nhạy cảm của người đàn bà, bà Nguyệt vẫn nhận ra “chân tướng đào hoa” của chồng.
Xé hình người yêu cũ trong đêm tân hôn
Dù không hề có tình cảm với Năm Cam, nhưng là người con gái ngoan, lại hiếu thuận nên điều tất yếu là bà Nguyệt phải chấp nhận quyết định của đấng sinh thành. Theo lời bà Nguyệt, lúc đó tuy bằng tuổi bà, nhưng Năm Cam đã có rất nhiều bóng hình đi qua đời mình.
Nhớ lại chuyện này, bà Nguyệt kể lại kỷ niệm: “Đêm tân hôn, tôi thấy ông Năm đi ra ngoài cổng, làm gì đó tôi không biết. Nhưng sáng ra, ông đi ra ngoài, tôi quét dọn thì thấy mấy tấm hình bị xé nát. Tôi lượm lại, thì đó là hình của các cô gái rất đẹp. Dù còn nhỏ, nhưng linh cảm của người phụ nữ cho tôi biết, đó là tấm hình của mấy người yêu cũ ông. Tôi đưa hết vào nhà, lấy cơm nếp dán lại. Tôi thấy mình lạ lắm, chẳng hề ghen ghét, mà thấy thương những người đàn bà đi qua đời chồng tôi lúc đó. Dù sao cũng từng nói thương yêu nhau, mà lại bị ổng xé hình ổng vứt ngoài đường vậy đó”.

“Trúc mẫu hậu”, vợ sau của Năm Cam từng bị bà Nguyệt sang quậy vì tội nói sai về bà Nguyệt.
Sau khi dán hình các cô gái lại, thì Năm Cam đi về. Thấy vợ đang dán lại hình, Năm Cam không nói gì mà lặng lặng ra ngoài ngồi. Bà Nguyệt nói: “Tôi cũng chẳng biết ông nghĩ gì, nhưng mà thấy ông im lặng. Tôi cũng là người hiểu chuyện, nên không hỏi thêm câu gì nữa. Lúc đó tôi nghĩ, ông ra đời nhiều, đàn ông thì chuyện có người yêu cũng thường tình”.
Cuộc sống vợ chồng của bà Nguyệt những ngày đầu vô cùng hạnh phúc. Trong hồi ức bà Nguyệt, ông Năm là người chồng tuy đào hoa, nhưng rất yêu thương vợ con.

Hùng - con chung của bà Nguyệt với Năm Cam
Bà Nguyệt kể lại, ngày đó tuy mới 15 tuổi, nhưng cưới nhau về chừng một tháng thì bà Nguyệt dính bầu. Ông Năm nghe tin đó vui lắm, ông chăm bà Nguyệt rất chu đáo. Bà Nguyệt kể lại: “Thấy tôi thèm ăn chua, ông ngày nào cũng mua xoài, mua cóc về cho tôi ăn. Ông còn khuyên tôi nên ăn trái cây để tốt cho sức khỏe 2 mẹ con, trái cây ông lựa toàn loại ngon. Ông còn dặn, chỉ ăn một lần, thừa là vứt đi chứ không bao giờ được ăn lại. Ông đi đâu cũng không đi qua đêm, cứ rảnh là về với vợ. Tôi ở với ông tuy có mấy tháng, nhưng đó là quãng thời gian êm đềm. Dù không phải tình yêu, nhưng dần dần tôi thương ông hơn, bởi ông hết lòng chăm sóc tôi. Điều đặc biệt, dù ra ngoài đời cứ hở chút là ông đánh người ta, hay là sai đàn em hành hung nhiều người. Nhưng với vợ, ông chưa từng một lần nói nặng nhẹ. Tôi tuy bị ông bỏ rơi, nhưng có gì tôi nói đó. Chứ không phải vì ông bỏ rơi mà lại nói chuyện không đúng. Cái gì ông sai ông chịu, nhưng cái tình trong khoảng thời gian sống cùng nhau, tôi vẫn rất trân trọng".
Chia tay vì đôi bông tai cưới
Những tưởng cuộc hôn nhân được gia đình sắp đặt ấy, với tình yêu thương và sự ân cần của Năm Cam với bà Nguyệt, làm họ gắn kết với nhau, nhưng không ngờ, sự chia ly của họ là do người thứ ba, không phải người tình Năm Cam, mà là chị gái của Năm Cam.
Theo lời bà Nguyệt, ngày đó gia đình Năm Cam nghèo, sau khi bà Nguyệt về làm dâu mấy tháng, chị gái Năm Cam có lời mượn của bà Nguyệt đôi bông tai cưới. Nhưng bà Nguyệt nhất quyết không cho, vì theo bà đôi bông tai ấy là kỷ vật thiêng liêng của vợ chồng, nên không thể tùy tiện cho ai mượn.
Cũng chính vì vậy, mà bà làm mất lòng chị chồng. Sau đó, chị gái Năm Cam bảo với Năm Cam: “Em đem con Nguyệt về nhà nó, gửi ba mẹ nó một thời gian, sau này sinh xong thì lại đưa về”. Nghe lời chị gái, Năm Cam đưa bà Nguyệt về nhà ba mẹ vợ “gửi gắm”. Những tưởng chồng gửi mình đến khi sinh xong thì đưa về, nhưng với bản chất ham chơi và đào hoa của mình, Năm Cam đã “một đi không muốn trở lại”.
Bà Nguyệt buồn bã nói: “Lúc đầu ông Năm đưa tôi sang nhà ba mẹ ruột, ai cũng nghĩ ổng muốn tôi khi có bầu nên sống ở nhà ba mẹ đẻ cho thoải mái. Ai ngờ, lúc đầu ông chỉ thăm được vài lần, rồi ổng không qua nữa”.
Mười lăm tuổi, với cái bầu vượt mặt và nỗi đau đớn bị chồng bỏ rơi, lúc đó bà Nguyệt tưởng chừng như chết đi, nhưng nhờ sự yêu thương của bên ngoại, bà đã vượt qua được nỗi đau lớn nhất đời ấy. Và bà đau lòng hơn, khi đứa con chưa kịp chào đời, bà đã nghe Năm Cam được gia đình cưới bà Trúc.
Kể về “tình địch’ của mình, bà Nguyệt nói: “Bà Trúc hơn tuổi Năm Cam, cũng đẹp gái. Chúng tôi lớn lên cùng khu, nên biết nhau hết. Tôi chẳng oán giận bà ấy, vì như người ta nói, thì chính bà ấy cướp chồng tôi. Nhưng tôi kệ, tôi chỉ nghĩ là chúng tôi không có duyên phận ở bên nhau, là do ông Năm ông ấy lựa chọn, chứ đàn bà chúng tôi thì như nhau cả thôi. Chưa bao giờ tôi nói ai cướp ông ấy của tôi cả”.
Với tâm niệm như thế, nhưng bà Nguyệt cũng chịu không ít thị phi vì chuyện này. Cả khu quận 4 vẫn nhớ như in, một lần bà Nguyệt đi phăm phăm sang nhà Năm Cam, bà đẩy cửa ra hỏi: “Bà Trúc đâu?”. Bà Trúc thấy bà Nguyệt mặt tức tối, cũng hỏi lại: “Có chuyện gì chị Nguyệt?”. Bà Nguyệt bực tức nói: “Sao bà nói tui là ở nhà theo trai lúc ông Năm đi tù? Rồi bảo tui đi nói với người ta là bà cướp chồng tui? Tui nói cho bà biết nghe, ông Năm bỏ tui chứ tui không bỏ ổng. Thà ổng bỏ của tràn nhà, ổng cung phụng hai mẹ con tui, xong ổng đi tù... tui bỏ ông tui theo trai. Vậy thì ai chửi tui cũng chịu à. Còn đây ổng bỏ tui từ lúc thằng Hùng còn chưa ra đời, ổng bỏ tui ổng đi. Thì tui có làm gái nuôi con cũng chẳng ai trách tui được, mắc mớ chi mà bà đi nói vậy với người ta”.
Lúc nghe câu đó xong, bà Trúc chối bay chối biến, nhưng khi bà Nguyệt đưa ra nhân chứng, thì con gái bà Trúc đến vuốt ngực bà Nguyệt bảo: “Má ơi! Má bớt nóng, má hai (ý nói bà Trúc) lỡ lời nên nói vậy. Chuyện trong nhà má bỏ qua đi, nói lớn người ta cười”.
Rồi người con gái này quay qua bà Trúc bảo: “Thôi má đừng nói thêm nữa, chỉ cãi nhau thôi”. Khi được hỏi, thực sự có vụ “đụng độ” đó không, bà Nguyệt gật đầu xác nhận: “Tôi và nó sống cùng khu với nhau, nó nói gì chẳng đến tai tôi. Với ai, bà Trúc là người đáng sợ, nhưng tôi chẳng sợ, tôi không làm gì sai tôi chẳng có gì phải sợ bà ấy cả. Cứ nghe nói trái về tôi, là tôi chạy sang tôi quậy à”. Trước việc “đấu khẩu” vợ cũ, vợ mới, Năm Cam bao giờ cũng “dĩ hòa vi quý” cho xong chuyện.
Bởi, với việc có quá nhiều vợ và bồ, Năm Cam cũng phải cố gắng dàn xếp, để “hậu phương” khỏi xáo xào. Theo lời bà Nguyệt, thì các con riêng của Năm Cam cũng thương quý bà. Bà nói: “Tôi cả đời chưa từng tranh giành gì với tụi nó cả, tôi cũng dạy thằng Hùng là dù ba mày có núi tiền, mày cũng không được tranh giành. Tiền bạc là phù du, nếu có nó một cách bất chính rồi cũng không giữ được lâu. Tôi có cái nhà nhỏ này, nhưng công sức của tôi nên nó là mãi mãi, còn lấy tiền bất chính thì trước sau nó cũng hết”.
| Con của bà Nguyệt chịu nhiều thiệt thòi hơn Đối với Hùng, Năm Cam vẫn có trách nhiệm, nhưng không bằng những đứa con khác. Lúc nhỏ, Hùng có máu của cha mình nên rất ngỗ ngược. Suốt ngày ham chơi, hay đánh nhau và còn hay chôm chỉa lặt vặt. Bà Nguyệt biết được nên thường hay đánh Hùng. Mỗi lần giận mẹ, Hùng đều sang nhà ba ở. Cũng vì lý do này, mà có lần bà Trúc bảo, bà Nguyệt xui con trai sang để nhằm chia tai sản sau này. Nhưng dù được ba nuôi nấng, Hùng với Năm Cam vẫn xung khắc. Trong thời hoàng kim của Năm Cam, Hùng so với những đứa con khác vẫn thiệt thòi hơn nhiều. |
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành chuẩn bị sắp xếp vị trí nơi ăn, ngủ cho ngư dân, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho các ngư dân Đà Nẵng bị gặp nạn trên biển.
Nhiều người chỉ đến ông Thọ trong Tam Đa là một vị thần tiên, ban phát tuổi thọ và sức khỏe cho con người, nhưng ít ai biết đến thân thế thật sự của ông Thọ trong lịch sử.
Giới chức quốc phòng châu Âu ngày càng lo ngại trước việc Nga lợi dụng các kẽ hở của luật hàng hải quốc tế để tiến hành hoạt động do thám, phá hoại và gây bất ổn cho NATO, trong khi phương Tây gần như không có công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn, theo Telegraph.
Nhằm tăng thêm chuỗi sản phẩm du lịch đêm, tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách.
Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, lần thứ 9.
Chu Nguyên Chương không tuyệt diệt dòng họ Minh Ngọc Trân, mà phong Minh Thăng làm Quy Nghĩa Hầu, rồi buộc toàn bộ gia tộc di cư sang Cao Ly, nhằm loại bỏ mối họa chính trị nhưng vẫn giữ danh nghĩa khoan dung.
Việc Ukraine phản công và giải phóng thành phố chiến lược Kupiansk ở tỉnh Kharkov được cho là đã giáng một đòn mạnh vào Nga giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ra sức thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột, theo Euromaidanpress.
Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì họp Thường trực Tiểu ban để rà soát công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nhiệm vụ từ nay đến Đại hội XIV của Đảng.
Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm; Roy Keane khuyên Mainoo ở lại; M.U quyết chiêu mộ Antoine Semenyo; Messi được con trai út tỷ phú Ấn Độ tặng quà “khủng”; Georgina Rodriguez tiết lộ mối quan hệ với Ronaldo.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương, thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phi hành đoàn trực thăng Mi-24 của Ukraine, gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã tử trận trong một nhiệm vụ chiến đấu, thông báo của Lữ đoàn Không quân Lục quân số 12 của Ukraine ngày 18/12 cho biết.
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.
Công ty TNHH Dược HANVET (Công ty HANVET) khuyến cáo, thời điểm trước và ngay sau Tết Nguyên đán là lúc bệnh PED bùng phát mạnh nhất nên người nuôi lợn cần chủ động tiêm phòng vắc xin PED để kiểm soát hiệu quả bệnh nguy hiểm này trên đàn vật nuôi.
Quyết định rút tư cách công ty đại chúng khiến FLC và các doanh nghiệp liên quan không còn đủ điều kiện tham gia thị trường giao dịch tập trung, qua đó khép lại chặng đường hiện diện của nhóm cổ phiếu này trên các sàn niêm yết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc đến bản lĩnh, ý chí của người Việt thể hiện rõ trong hai trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam mới đây. Ông mong Bộ Công Thương trong điều hành, cải cách cần “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” để vượt qua khó khăn, thách thức.
Chiều 19/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong họp báo cuối năm đang diễn ra chiều 19/12, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga đứng thứ tư thế giới về sức mua tương đương (PPP), trong khi Vương quốc Anh chỉ đứng thứ bảy hoặc thứ tám. Nếu EU hợp tác với Moscow, con số tổng thể thậm chí sẽ vượt Mỹ, và điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên - ông Putin lưu ý.
Tử vi ngày mai cho biết, cuối tháng 12, vận may tài chính của 3 con giáp sẽ thuận buồm xuôi gió, mang đến cho họ sự giàu có dồi dào.
Thời điểm này, giá sả (củ sả) trên địa bàn xã Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) ở mức cao, giúp nông dân trồng cây sả-cây gia vị thu lợi nhuận khá.
Trong bối cảnh thông tin chưa xác thực liên quan địa điểm gắn biển HYRA lan truyền trên mạng xã hội, dư luận chú ý tới hoạt động kinh doanh của Cen Land - nơi Shark Hưng giữ vai trò lãnh đạo, với doanh thu 9 tháng đạt 838 tỷ đồng và khối tài sản cổ phiếu hơn 138 tỷ đồng.
Mô hình canh tác khoai tây bền vững, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học Serenade tại tổ dân phố Hà Liễu, phường Phương Liễu, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những kết quả tích cực, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Dù là cháu ruột cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, bà Lê Thị Thu Hà vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để “bôi trơn” cho nhiều lãnh đạo, chuyên viên nhằm được hỗ trợ, giải quyết nhanh hồ sơ công bố sản phẩm và xác nhận quảng cáo.
Tuy được HLV Kim Sang-sik xếp đá chính ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 nhưng tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường lại gây thất vọng và bị thay ra cuối hiệp 1.
Brad Pitt giành lợi thế pháp lý mới khi tòa án Mỹ buộc Angelina Jolie phải giao nộp loạt email và tin nhắn liên quan đến thương vụ bán cổ phần điền trang Château Miraval.
Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga dù không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng được nhiều khán giả mến mộ. Bà mắc chứng mất trí nhớ, khiến nhiều người xót xa.
Không chỉ là một chương trình phát triển sản phẩm đặc trưng, OCOP đang trở thành một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội. Với cách làm bài bản, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền cùng cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất, OCOP đã và đang tạo ra những chuyển động thực chất cho khu vực nông thôn Thủ đô.
Võ sĩ Nguyễn Văn Đương bị xử thua một cách uất ức khi bị võ sĩ chủ nhà chơi tiểu xảo đánh cùi chỏ vào mặt khiến gây chấn thương không thể thi đấu, nhưng ban tổ chức công bố chiến thắng cho tay đấm Thái Lan.
Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng". Ở ấp 23, xã Khánh Lâm, tỉnh Cà Mau, câu chuyện về chàng trai Trà Hoàng Yên với niềm đam mê sưu tầm hoa mua và nhân giống hoa mua trắng đang được nhiều người nhắc đến như một hành trình quyết tâm lập nghiệp từ cây dại.