Chủ đề nóng

Bị nghệ sĩ gạo cội chê bai, 3 diva Mỹ Linh, Hà Trần, Hồng Nhung cùng lên tiếng

Thứ bảy, ngày 18/08/2018 07:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Có lẽ có những người nên hát thôi để mọi người yêu quý và nhớ, hơn là thể hiện những gì đằng sau giọng hát", Mỹ Linh đanh thép đáp trả.
Bình luận 0

Từ trước đến nay, giọng hát của 4 ca sĩ mệnh danh là diva Việt (Hồng Nhung - Hà Trần - Mỹ Linh - Thanh Lam) vẫn luôn là một trong chủ đề gây tranh luận.

Những người yêu mến thì hết lời khen ngợi nhưng một số người khác lại đưa ra cái nhìn kém mến mộ hơn khi nhắc tới họ.

Trong số những lời nhận xét và góp ý trái chiều về nhóm giọng ca đình đám đó, không ít người là cây đa cây đề, nghệ sĩ gạo cội trong làng âm nhạc.

4 giọng ca được nhiều người gọi là diva của nền âm nhạc Việt Nam

Mới đây, ca sĩ Mỹ Linh vừa đăng tải trên trang cá nhân một ý kiến tương tự như vậy. Theo nội dung status của nữ ca sĩ, cô vừa đọc được bài tự sự của một nghệ sĩ gạo cội đánh giá về giọng hát của mình.

Nghệ sĩ gạo cội này cho rằng thế hệ của những ca sĩ như Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung, Bằng Kiều và hàng loạt tên tuổi khác được học hành đều hát na ná nhau. Nó khác hẳn với thế hệ trước đó, hát bằng bản năng, bằng giọng hát thiên bẩm nên thứ được tạo ra mới là "âm nhạc thực sự".

Trước ý kiến đó, Mỹ Linh cảm thấy không thoả đáng và cô quyết định lên tiếng để đáp trả một cách vô cùng thẳng thắn. 

"Mình vừa vô tình đọc được bài tự sự của một nghệ sĩ gạo cội mà mình vốn tôn trọng. Đại ý nói thế hệ các anh chị ấy mới là âm nhạc thực sự vì không học trường lớp nào, nên họ có năng khiếu và giọng hát thiên bẩm và khác biệt.

Còn bây giờ các "thể loại" Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà, Bằng Kiều... một loạt ca sĩ tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam na ná giống nhau và lại không giống ai. 

Bài viết ký năm 2017 nghĩa là mới năm ngoái thôi. Mình đã ngạc nhiên và thật sự ngạc nhiên.

Có lẽ có những người nên hát thôi để mọi người yêu quý và nhớ, hơn là thể hiện những gì đằng sau giọng hát.

Các nghệ sĩ hãy nhớ mà rự răn mình. Tôi cũng vậy", Mỹ Linh viết.

Phía dưới phần bình luận, Mỹ Linh tiếp tục bày tỏ thêm quan điểm của mình về sự việc này. 

Cô cho biết một người nghệ sĩ cần trân trọng lao động của người khác và "một trong những điều mà ai cũng nên học hỏi và tập luyện là tránh tư duy thành kiến. Muốn tự do phải tập nhìn thấy và công nhận những gì khác mình. Văn minh chính là ở chỗ này".

Mỹ Linh cho rằng những lời nhận xét đó hơi thành kiến với thế hệ ca sĩ của cô

Sau status của Mỹ Linh, ca sĩ Hà Trần và Hồng Nhung cũng chính thức lên tiếng. Hà Trần cho biết: "Cứ hát cho người nghe nhạc của mình. Còn style gì, học không học không quan trọng. Nồi nào úp vung ấy". 

Đồng thời thể hiện sự đồng tình với quan điểm của Mỹ Linh và khẳng định: "Thế hệ nào cũng có ưu việt và nhược điểm".

Còn ca sĩ Hồng Nhung thì chỉ phản ứng bằng một từ rất ngắn gọn: "Kệ!"

Cách đây không lâu, Hồng Nhung và Thanh Lam cũng từng trở thành tâm điểm chú ý sau phát ngôn gây ồn ào của nhạc sĩ Dương Thụ. 

Ông nói rằng: "Tùng Dương, cô Thanh Lam, Hồng Nhung mà hát nhạc Trịnh thì hỏng hết. Không cô nào hát ra cái gì cả. Vì đó không phải thời của họ".

Tuy nhiên với scandal này, cả 3 nghệ sĩ được nhắc đến đều chọn cách im lặng, không phản ứng!

Ý An (Tri thức trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem