Chủ đề nóng

Bị phạt nhiều lần, tước quyền khám bệnh, phòng khám vẫn ngang nhiên hoạt động

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 02/12/2022 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng khám đa khoa Quốc tế và phòng khám đa khoa Hồng Phong bị phạt 2 lần, đình chỉ nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp quyết định xử phạt của Sở Y tế TP.HCM.
Bình luận 0
Bị phạt nhiều lần, tước quyền khám bệnh, phòng khám vẫn ngang nhiên hoạt động - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Quốc tế bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn vi phạm. Ảnh: SYT

Bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, trên địa bàn TP.HCM có 65 phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài, bao gồm cả có vốn hoặc nhân sự nước ngoài tham gia hoạt động với 120 bác sĩ là người nước ngoài đang làm việc tại các cơ sở trên.

Trước những hành vi vi phạm pháp luật khám chữa bệnh tái diễn và diễn ra ở một số cơ sở y tế tư nhân có yếu tố nước ngoài, Sở Y tế đã kiến nghị và góp ý đối với dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Theo đó, cần quy định bác sĩ người nước ngoài muốn hoạt động khám chữa bệnh tại Việt Nam bắt buộc phải qua kỳ thi chứng chỉ hành nghề, bắt buộc phải thông thạo tiếng Việt và nói tiếng Việt khi khám bệnh. Đồng thời, tăng nặng hình phạt như thu hồi vĩnh viễn chứng chỉ hành nghề…

Trước thông tin một số phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài liên tục vi phạm dù đã bị xử phạt, tước quyền khám chữa bệnh nhiều lần, bà Như cho biết, trong năm 2022, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra Phòng khám đa khoa Quốc tế (quận 1) 2 lần và xử phạt vi phạm hành chính 2 lần với số tiền là 276 triệu đồng. Còn Phòng khám đa khoa Hồng Phong (quận 5) thì kiểm tra 4 lần, xử phạt vi phạm hành chính 2 lần với số tiền 235 triệu.

Gần đây, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế xác định 2 phòng khám trên đã vi phạm quy định về hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài phạt tiền, Sở Y tế đã đình chỉ hoạt động trong thời gian 24 tháng. Sở cũng đăng tải thông tin vi phạm của 2 phòng khám lên cổng thông tin điện tử của sở để người dân biết và cùng giám sát.

Ngoài ra, nhằm tăng cường hoạt động quản lý nhà nước ở lĩnh vực y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, Sở Y tế phối hợp với quận 1, quận 5 tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khám chữa bệnh đối với các phòng khám trên địa bàn.

Sở Y tế cũng có văn bản đề nghị các quận, huyện, TP.Thủ Đức tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động khám chữa bệnh đối với những cơ sở đang trong thời gian bị đình chỉ hoặc tước giấy phép hoạt động. Đồng thời, khuyến cáo người dân phản ánh về Sở Y tế nếu phát hiện các cơ sở khám chữa bệnh vi phạm, để kịp thời xử lý nghiêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem