Bí quyết làm mứt dâu tây chua ngọt ngon bất bại

Giang Giang Thứ năm, ngày 18/01/2018 02:55 AM (GMT+7)
Mứt dâu tây là món ăn ngon lại có cách làm vô cùng đơn giản, để góp phần vào hương vị ngày Tết bạn hãy làm mứt dâu tây thơm ngọt để thưởng thức nhé!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 350gr dâu tây tươi

- 100gr đường

- 1 chút muối

- Hũ thủy tinh sạch

- 1 thìa nước cốt chanh

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Dâu tây bạn nên chọn những trái to, chín mọng, không dập nát rồi đem cắt bỏ cuống rửa sạch. Cho dâu vào chậu nước sạch, thêm 1 thìa muối và khuấy đều, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

img

- Bước 2: Bạn thái dâu làm đôi hoặc làm bốn miếng nếu là quả to.

img

- Bước 3: Cho dâu vào tô cùng với đường, 1 xíu muối và nước cốt chanh trộn đều, ướp 30 phút cho đường tan hết.

img

- Bước 4: Bạn cho tất cả dâu đã ướp vào máy xay, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.

img

- Bước 5: Đổ hỗn hợp ra chảo và bật bếp đun cho sôi lên, thi thoảng đảo đều và hớt hết bọt. Tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút là mứt dâu sẽ hơi đặc, thơm lừng thì tắt bếp.

img

- Bước 6: Để cho mứt nguội bớt sau đó rót mứt dâu tây vào hũ thủy tinh đã được tiệt trùng và để khô ráo. Đậy nắp kín rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được lâu hơn.

img

Mứt dâu kết hợp với bánh mì sandwich rất ngon miệng, bạn chỉ cần quết chút mứt dâu lên miếng bánh là có thể thưởng thức. Ngoài ra mứt dâu tây còn có thể làm được rất nhiều món ngọt khác nữa.

img

Cách làm mứt chùm ruột, món hot đang được chị em săn lùng ráo riết

Mứt chùm ruột không chỉ hấp dẫn bởi hương vị chua ngọt, thơm lừng mà nó còn có tác dụng giải nhiệt, bổ gan rất hiệu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem