Trang chủ SEA Games 33 đang làm... quá lố?
Những sự cố liên tiếp khiến công chúng lo ngại về khả năng truyền thông của nước chủ nhà SEA Games 33.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 16/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội có 550 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 500.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ Thủ đô, cùng chung trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển vì một Hà Nội văn minh, hiện đại và hạnh phúc.
Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và xúc động được thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đón Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự, chỉ đạo và dự Đại hội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, Đại hội lần thứ XVIII là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới - giai đoạn hiện thực hóa khát vọng hùng cường, thịnh vượng; Thủ đô Hà Nội đứng trước cả thời cơ và thách thức đan xen, đòi hỏi phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần đoàn kết và khát vọng đổi mới mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bà Hoài khẳng định, trong nhiệm kỳ 2020-2025, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cùng sự đồng lòng của hệ thống chính trị và nhân dân Thủ đô, Hà Nội đã đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.
Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, kiên quyết, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được tăng cường.
Kinh tế Thủ đô duy trì vai trò đầu tàu, là động lực phát triển của vùng Thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; công tác xây dựng và phát triển đô thị có nhiều chuyển biến tích cực.
Văn hóa - xã hội phát triển toàn diện, giáo dục, y tế, an sinh xã hội đạt nhiều kết quả nổi bật; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao rõ rệt.
Công tác quốc phòng, an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội giữ vững; các sự kiện chính trị, lễ kỷ niệm lớn, đặc biệt là Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 được tổ chức trang trọng, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Thành phố đi đầu trong sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính, thực hiện hiệu quả mô hình chính quyền đô thị và chính quyền địa phương hai cấp, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, những thành tựu đó là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Trung ương, sự đồng hành của các bộ, ngành, các tỉnh, thành bạn, và đặc biệt là sự đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.
Trong không khí trang nghiêm, Đại hội đã thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, người luôn dành tình yêu và niềm tin lớn lao cho Đảng bộ và nhân dân Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội xúc động khẳng định: “Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi là ngọn đuốc soi đường, dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc”.
Đại hội cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cùng đồng bào, chiến sĩ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và vì sự phát triển của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Bí thư Hà Nội khẳng định, Đại hội XVIII có ba nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.
Thứ hai, các định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nhiệm kỳ 2025 - 2030, với tầm nhìn dài hạn, đặt nền móng cho sự phát triển bền vững của Thủ đô trong kỷ nguyên số.
Thứ ba, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XVIII và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Dẫn lại lời của Tổng Bí thư Tô Lâm trong các buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: “Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội phải thật sự tiêu biểu, kiểu mẫu, thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo và khát vọng vươn lên”, người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội đề nghị mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, đoàn kết, dân chủ, đóng góp thiết thực vào các quyết sách quan trọng, cụ thể hóa kỳ vọng của Trung ương, của Tổng Bí thư, cũng như niềm tin của nhân dân cả nước đối với Đảng bộ Hà Nội.
“Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội XVIII là dấu mốc quan trọng khẳng định quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong hành trình xây dựng Hà Nội - Thành phố Văn hiến, Văn minh, Hiện đại, Hạnh phúc, cùng cả nước vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển hùng cường”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa giao Sở Xây dựng khẩn trương kiểm tra và xử lý tình trạng rác thải, phế thải xây dựng bị đổ trộm dày đặc trên tuyến Vành đai 2 và Vành đai 3.
Những sự cố liên tiếp khiến công chúng lo ngại về khả năng truyền thông của nước chủ nhà SEA Games 33.
Bãi rác Núi Voi ở phường Bỉm Sơn (Thanh Hóa) nhiều năm qua đã quá tải, mùi hôi thối và nước thải đen kịt chảy ra môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.
Rau mì chính là một loại rau ăn lá có nguồn gốc cây nhập ngoại, xuất xứ Nam Mỹ, không phải cây bản địa Việt Nam. Có một thông tin bất ngờ, thông tin quan trọng về rau mì chính mà các mẹ cần biết. Rau mì chính ngọt như mì chính, ăn ngon, chưa phải là rau phổ biến ở Việt Nam. Loại rau ngọn non bấn, bẻ giòn rụm này xào, nấu canh, hay ăn lẩu đều giòn sần sật, có vị ngọt thanh, ăn ham miệng...
Lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực các xe ô tô bị mắc kẹt trên đèo Gia Bắc (Lâm Đồng) do sạt lở, hỗ trợ cơm nước và nỗ lực giải phóng lượng đất đá để sớm thông đèo.
Dù thời tiết không còn mưa, đất đá vẫn liên tục tràn xuống gây sạt lở nặng trên tuyến đường DH6, làm ách tắc lối đi của hơn 800 hộ dân ở xã miền núi Nam Trà My và buộc chính quyền địa phương triển khai phương án khắc phục khẩn cấp.
Đúng như dự đoán của giới chuyên gia, doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, do giá xăng dầu thành phẩm biến động trái chiều nên giá xăng dầu trong nước cũng biến động mạnh.
Người dân vùng trũng Khánh Hòa chưa kịp ổn định cuộc sống thì nay lại căng mình tiếp tục chạy lũ vì mưa lớn trở lại.
Sau nhiều lần bị nhắc nhở vì chậm tiến độ, dự án nút giao An Phú (TP.HCM) với tổng vốn 3.400 tỷ đồng đang tăng tốc mạnh mẽ, với nhiều hạng mục cầu vượt và hầm chui dần thành hình rõ rệt.
"Quán Kỳ Nam" là dự án hiếm hoi tại Đông Nam Á được quay hoàn toàn bằng phim nhựa 35mm – một lựa chọn tưởng chừng đã biến mất. Trong cuộc trò chuyện với PV Dân Việt đạo diễn Leon Quang Lê hé lộ lý do dám “đi ngược thời đại” và hành trình tự xây lại cả quy trình làm phim từ con số 0.
Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Ý Antonio Tajani về việc ngừng tham gia chương trình cung cấp vũ khí cho Ukraine cho thấy Rome đang xem xét lại chính sách viện trợ quân sự cho Kiev, hãng tin Bloomberg cho hay.
Hai dự án nâng cấp hạ tầng khu Nam vừa được UBND TP.HCM chấp thuận đưa vào nghiên cứu, mở ra cơ hội tái cấu trúc giao thông và không gian đô thị ven sông.
Giá vàng hôm nay 4/12, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu theo hướng điều chỉnh của thế giới. Nhà vàng tiếp tục bán số lượng lớn và cảnh xếp hàng của người dân lại tái diễn.
Từ ngày 6/12, cầu Tân Thuận 1 (quận 7 cũ) sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông, cấm các loại xe tải có khối lượng chuyên chở trên 1,5 tấn, xe khách trên 16 chỗ và giảm chiều cao giới hạn còn 2,5m.
Hơn 180.000 ca mắc mới mỗi năm, ung thư hiện là nguyên nhân gây tử vong sớm thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau bệnh tim mạch.
Nằm ở toạ độ giao thoa của nhiều dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, Boutique Gate - bất động sản thấp tầng thương mại thuộc Vinhomes Global Gate sở hữu tiềm năng tăng giá vượt trội, được giới đầu tư ví như “cỗ máy sinh dòng tiền” hiếm có khó tìm ở khu vực phía Bắc.
Quá trình phẫu thuật, ngay khi vừa mở ổ bụng, bác sĩ cũng không khỏi bất ngờ trước khối u buồng trứng khổng lồ chiếm gần như toàn bộ vùng bụng dưới.
Trưa ngày 4/12, ngành Đường sắt đã điều 4 toa tàu hàng tải trọng gần 200 tấn án ngữ giữ cầu đường sắt khu gian Ma Lâm – Long Thạnh để đảm bảo an toàn cho công trình.
Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, đường bay thẳng Hà Nội – Cebu là bước đi tiếp theo trong hành trình mở rộng không gian giao lưu giữa Việt Nam và khu vực.
Trong danh sách kỷ lục gia về số HCV giành được tại các kỳ SEA Games, các kình ngư Singapore thống trị tuyệt đối. Ngay cả huyền thoại bơi lội của Việt Nam - Nguyễn Thị Ánh Viên dù giành tổng cộng tới 25 HCV nhưng cũng chỉ xếp thứ hạng "khiêm tốn".
Gần ba thập kỷ qua, thị trường hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ: từ thời kỳ khan hiếm hàng hóa, đến giai đoạn bùng nổ nguồn cung, và hiện tại là kỷ nguyên của trải nghiệm, chất lượng và giá trị gia tăng. Sự phát triển của nền kinh tế và mức sống đã thay đổi sâu sắc hành vi tiêu dùng. Nếu trước đây mục tiêu chính là “ăn no”, thì nay người tiêu dùng ưu tiên “ăn ngon”, “ăn sạch” và hướng đến lối sống tiện lợi, lành mạnh hơn.
Chỉ trong ba ngày cao điểm 28–30/11, hệ thống 89 Trung tâm thương mại Vincom đã đón gần 2,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Con số ấn tượng này không chỉ phản ánh sức nóng đặc biệt của Black Friday, mà còn tạo ra “cú nổ” mở màn cho mùa lễ hội sôi động tại Vincom trên toàn quốc.
Ngày 03/12/2025, tại Trụ sở chính, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Cục Thuế (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.
Ngày 04/12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh công bố chính thức chuyển đổi 100% đội xe hiện hữu sang xe buýt điện VinFast ngay trong tháng 12/2025. Với 9 tuyến, 111 xe buýt hoàn toàn thuần điện, Liên Ninh sẽ góp phần đưa Hà Nội trở thành địa phương đi đầu cả nước về xanh hóa giao thông công cộng.
Không chỉ sốt rần rần với những hiện tượng mây kỳ thú, núi Bà Đen thời gian gần đây còn trở thành điểm đến “săn” hoàng hôn cực hút giới trẻ, bởi vẻ đẹp siêu thực hiếm có.
Ngày 3/12, tại trụ sở Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã diễn ra phiên làm việc chuyên đề “Hệ thống điện linh hoạt và bền vững – Bí quyết công nghệ từ Thụy Điển” do EVNHCMC cùng với Thương vụ Thụy Điển đồng tổ chức.
Tổng Công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc (aT Center), Hiệp hội Xuất khẩu Nho Hàn Quốc (K-grape) cùng Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã phối hợp triển khai chương trình quảng bá nho Hàn Quốc trong dịch vụ trên không trên các đường bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam. Chương trình nhằm giới thiệu rộng rãi hơn các loại trái cây cao cấp của Hàn Quốc và văn hóa ẩm thực K-food đến hành khách Việt Nam và quốc tế.
Công tác kiểm soát, ngăn chặn xe quá khổ quá tải trong thời gian qua luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các ngành, lực lượng chức năng đề ra, nhằm hạn chế hậu quả về TNGT và hạn chế hư hại đối với hạ tầng đường bộ Thủ đô.
Tại Trường THPT B Nguyễn Khuyến (phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình) có một tòa nhà cổ kính với tuổi đời hơn 100 năm, mang đậm phong cách kiến trúc châu Âu đặc biệt. Công trình này không chỉ là nơi học tập mà còn là chứng nhân lịch sử, niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh.
Theo đại diện Cục Quản lý đất đai, bảng giá đất giai đoạn mới phải tiệm cận thị trường, không thể kéo xuống thấp khi giao dịch thực tế tăng mạnh, trong bối cảnh Hà Nội và nhiều địa phương chuẩn bị áp dụng cơ chế định giá hằng năm từ 2026.
Tất cả các phương tiện giao thông sẽ bị cấm lưu thông qua đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) trong 5 giờ để phục vụ công tác vận hành hệ thống chữa cháy tự động.