Chủ đề nóng

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Công tác nhân sự không nể nang, hữu khuynh

Hoàng Thành Thứ ba, ngày 02/06/2020 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Công tác nhân sự phải được thực hiện đúng nguyên tắc, tránh hữu khuynh. Tinh thần chung là không hy sinh chất lượng để bảo đảm tiến độ Đại hội', ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.
Bình luận 0

Ngày 2/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về công tác chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có rất nhiều cố gắng, qua đó phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, của các tổ chức đảng đối với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Ông Vương Đình Huệ: Công tác nhân sự không nể nang, hữu khuynh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Dù vậy, Bí thư Hà Nội thẳng thắn chỉ ra, đến nay, Đảng ủy Khối chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh, nhất là kho tàng tri thức của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên phục vụ cho sự phát triển của TP. Tiến độ tổ chức đại hội đảng chậm, một số cơ sở không đạt được kết quả như mong muốn.

Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, việc phối hợp với 11 bộ chủ quản, các địa phương liên quan trong giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo còn chưa quyết liệt, thiếu chặt chẽ, còn để một số vụ việc tồn đọng, kéo dài.

Chỉ đạo về những nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Hà Nội đề nghị, cần nhận thức rõ vai trò của tổ chức đảng, công tác đảng trong các trường đại học, cao đẳng và vai trò của một Đảng bộ khối thuộc Đảng bộ Thủ đô, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Bí thư Hà Nội nêu rõ, trước hết, phải làm tốt hơn công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiên quyết giữ ổn định an ninh trật tự ở tầng lớp sinh viên trí thức Thủ đô.

Đồng thời, cần bám sát văn kiện Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ TP.Hà Nội để hoàn thiện báo cáo chính trị đại hội, xác định nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn mới, nhất là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và cả nước.

Từng trường trong Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cần thúc đẩy mô hình quản trị nhà trường, hướng đến tự chủ; tập trung hình thành cho được hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp…

Về công tác tổ chức đại hội các cấp, Bí thư Hà Nội yêu cầu, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đảng ủy các trường rà soát lại kết quả tổ chức Đại hội để từ đó kịp thời chấn chỉnh công tác tổ chức bảo đảm chất lượng, tiến độ đại hội. Trong đó, dứt khoát không vì các đơn thư nặc danh hoặc đơn tố cáo vấn đề cũ mà ảnh hưởng đến tiến độ đại hội.

Đối với những vấn đề khó, đơn vị phức tạp, phải thành lập các đoàn công tác để tập trung xử lý; cần thiết phải đề nghị TP hỗ trợ về chuyên môn và nhân sự.

"Công tác nhân sự phải được thực hiện quyết liệt, đúng nguyên tắc, không nể nang, hữu khuynh. Tinh thần chung là không hy sinh chất lượng để bảo đảm tiến độ Đại hội" – Bí thư Hà Nội nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem