Chủ đề nóng

Bình Định: Dân chặn ôtô chở lãnh đạo huyện đến dự khánh thành Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 21/01/2021 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục người dân dùng phương tiện, đứng hàng ngang chặn tất cả các xe vào dự lễ khánh thành Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), trong đó có xe chở lãnh đạo UBND huyện và nhiều cán bộ địa phương.
Bình luận 0

Ngày 21/1, Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) do Công ty CP Năng lượng tái tạo Việt Nam Việt làm chủ đầu tư, đã tổ chức khánh thành.

Tuy nhiên, từ 7h sáng, hàng chục người dân ở thôn Vạn Phước Tây, xã Mỹ Hiệp đã dàn hàng ngang, dùng phương tiện chặn tất cả các xe đến dự lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời.

Theo phản ánh của người dân, chủ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp cam kết, sẽ thắp sáng từ nguồn điện dự án tại nhà văn hóa thôn, sửa chữa thảm nhựa lên tuyến đường bê tông, trước khi khánh thành dự án.

Trong khi đó, nhiều người dân bị ảnh hưởng dự án đến nay vẫn chưa được nhận tiền đền bù đầy đủ, khiến họ vô cùng bức xúc vì cho rằng doanh nghiệp thất hứa.

Bình Định: Dân chặn ôtô chở lãnh đạo huyện đến dự khánh thành Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp  - Ảnh 1.

Nhiều người dân ở xã Mỹ Hiệp tụ tập, chặn xe vào dự khánh thành Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp.

Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp Phạm Thanh Liêm cho biết: "Công ty hứa hỗ trợ 1 tỷ đồng để làm đường bê tông cho 2 thôn Vạn Thiện và Vạn Phước Tây, số tiền này mới chuyển vào tài khoản của UBND xã vào ngày hôm qua.

Ngoài ra, tại thôn Vạn Phước Tây, công ty hứa đến tháng 6/2021 sẽ hỗ trợ 1 tỷ đồng để thảm nhựa đường bê tông nông thôn và khánh thành xong dự án, sẽ làm đường dân sinh khai thác cây".

Tuy nhiên, người dân vẫn không đồng ý và tiếp tục dàn hàng ngang chặn xe trên đường. Sự việc kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, các xe ôtô đến dự lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp không thể di chuyển, gây ùn tắc giao thông.

Trong đó, các xe chở lãnh đạo huyện Phù Mỹ, ngành chức năng địa phương tại tỉnh Bình Định cũng bị chặn đứng.

Bình Định: Dân chặn ôtô chở lãnh đạo huyện đến dự khánh thành Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ Lê Văn Lịch (người cầm giấy) cùng lãnh đạo huyện, có mặt tại hiện trường để giải quyết.

 Trực tiếp có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ Lê Văn Lịch đã yêu cầu người dân bình tĩnh, giải tán đám đông tránh tụ tập đông người, cản trở giao thông.

Ngoài ra, ông Lịch đề nghị chủ đầu tư dự án thực hiện đúng với cam kết đã hứa với người dân và yêu cầu khẩn trương sửa chữa tuyến đường bê tông tại thôn Vạn Phước Tây, để người dân đi lại an toàn trước Tết.

"Chúng tôi sẽ họp gấp, để chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định", ông Lịch khẳng định.

Sau chỉ đạo quyết liệt của người đứng đầu chính quyền huyện Phù Mỹ, người dân không còn chặn xe và quay về nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem