Chủ đề nóng

Bình Định: “Dẹp”… hàng loạt bãi chứa cát mọc "vô tội vạ" gây bức xúc

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 14/04/2021 10:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lâu nay, trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) xuất hiện hàng loạt bãi chứa cát của các doanh nghiệp, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan khiến người dân bức xúc.
Bình luận 0

Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nguồn gốc các bãi cát dự trữ trên địa bàn.

Ông Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn cho biết, sau kết quả của đoàn kiểm tra, UBND thị xã đã có ý kiến yêu cầu nhiều doanh nghiệp xử lý các bãi trữ cát và kê nộp các nghĩa vụ tài chính theo quy định, thời gian hoàn thành trước ngày 15/4.

Theo đó, vị trí dự trữ cát tại phường Hoài Tân của Công ty TNHH Xây dựng Thành Hương, doanh nghiệp phải có kế hoạch vận chuyển cát về Khu hành chính, dịch vụ và dân cư tuyến đường Bạch Đằng phục vụ cho công trình nêu trên theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2674/UBND-KT ngày 27/4/2020 của UBND tỉnh, không được sử dụng vào mục đích khác và kê khai nộp các nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Bình Định: “Dẹp”… hàng loạt bãi chứa cát mọc “vô tội vạ” gây bức xúc - Ảnh 1.

UBND thị xã Hoài Nhơn "tuýt còi" các bãi trữ cát gây bức xúc.

Đối với vị trí dự trữ cát của Công ty TNHH Tân Lập tại Cụm công nghiệp Hoài Tân , Sân bay Đệ Đức và tại Khu hành chính, dịch vụ và dân cư tuyến đường Bạch Đằng, phường Bồng Sơn.

UBND thị xã đề nghị Công ty TNHH Tân Lập có kế hoạch xử lý lượng cát dự trữ, trả lại mặt bằng cho Cụm Công nghiệp, Sân bay Đệ Đức và Khu hành chính, dịch vụ và dân cư tuyến đường Bạch Đằng. Đồng thời, thực hiện kê khai đầy đủ khối lượng đã nạo vét làm cơ sở để thu nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Đối với lượng cát, cát lẫn tạp chất 14.500m3 dự trữ của Công ty TNHH Bá Sanh Đường tại Cụm công nghiệp Hoài Tân, đề nghị Công ty TNHH Bá Sanh Đường vận chuyển để phục vụ công trình Tuyến đường thay thế tuyến đường Trần Phú, không được sử dụng vào mục đích khác và phải kê khai thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

"Giao Chi cục Thuế khu vực Hoài Nhơn – Hoài Ân – An Lão rà soát, làm việc hướng dẫn 3 đơn vị nêu trên kê khai đầy đủ khối lượng đã nạo vét và thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định, báo cáo kết quả cho UBND thị xã trước ngày 20/4", ông Chí Công cho hay.

Bình Định: “Dẹp”… hàng loạt bãi chứa cát mọc “vô tội vạ” gây bức xúc - Ảnh 2.

Nhiều doanh nghiệp phải xử lý các bãi trữ cát và kê nộp các nghĩa vụ tài chính theo quy định, thời gian hoàn thành trước ngày 15/4.

Ngoài ra, khối lượng cát lẫn tạp chất được nạo vét tại sông Lại Giang (Đoạn từ cầu Bồng Sơn cũ đến cầu Bồng Sơn mới) đang dự trữ tại Khu hành chính, dịch vụ và dân cư tuyến đường Bạch Đằng.

UBND thị xã Hoài Nhơn đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất phối hợp với Công an thị xã đề nghị các đơn vị thi công giữ nguyên tại chỗ để phục vụ cho việc thi công công trình Khu hành chính, dịch vụ và dân cư tuyến đường Bạch Đằng, không được vận chuyển ra ngoài phạm vi của công trình.

Trường hợp, các đơn vị thi công cố tình vi phạm, giao Công an thị xã kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem