Không có chuyện xe buýt chạy khí CNG ngưng hoạt động tại TP.HCM do thiếu...khí
Không có nguy cơ xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên CNG tại TP.HCM phải ngưng hoạt động do thiếu CNG, đại diện Sở Công Thương TP.HCM khẳng định.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thưởng Tết Dương lịch, thấp nhất chưa được… 2 bát phở
Một bát phở giá bình dân từ 30.000 đến 40.000 đồng, có doanh nghiệp tại Bình Định thưởng Tết Dương lịch thấp nhất cho người lao động là 50.000 đồng, tức là không đủ mua 2 bát phở.
Ông Đặng Văn Phụng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định vừa ký báo cáo về tình hình tiền lương, tiền thưởng và quan hệ lao động trong doanh nghiệp, gửi Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội).
Đến thời điểm ngày 25/12, có 112 doanh nghiệp báo cáo chính thức về tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng, nợ lương.
Trong đó, có 8 đơn vị Công ty TNHH Một Thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; 4 công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước; 85 doanh nghiệp dân doanh và 15 doanh nghiệp FDI.
Đối với khu vực Nhà nước, tiền lương thực trả của người lao động trong năm 2023 bình quân 10,069 triệu đồng/người/tháng (tăng 0,48% so với năm 2022).
Các doanh nghiệp Nhà nước thực hiện tiền lương theo đúng thỏa ước lao động cũng như thực hiện tốt chế độ tiền thưởng tết Dương lịch, Âm lịch.
Mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất ở khu vực này là 23 triệu đồng (giảm 42,5% so với năm 2022), thấp nhất 1 triệu đồng (tăng 50% so với năm 2022). Tất cả các đơn vị, doanh nghiệp đều có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch.
Đối với khu vực có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, tiền lương thực trả của người lao động trong năm 2023 bình quân 9,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 5,17% so với năm 2022), mức cao nhất là 57,7 triệu đồng và mức thấp nhất là 3,6 triệu đồng (bằng mức lương tối thiểu vùng III).
Các doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước thực hiện tiền lương kịp thời theo đúng thỏa ước lao động cũng như thực hiện tương đối tốt chế độ tiền thưởng đối với người lao động. Tiền thưởng Tết Âm lịch cao nhất là 15 triệu đồng (giảm 37,5% so với 2022). Cả 4 doanh nghiệp đều có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch.

Thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: DT.
Đối với khu vực dân doanh, tiền lương bình quân ở khu vực này là 7,4 triệu đồng/người/tháng (tăng 2,68% so với năm 2022). Qua đó cho thấy, mặc dù nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về đơn hàng trong năm 2023 nhưng tại khu vực này, tiền lương bình quân của người lao động không giảm so với năm 2022.
Tiền lương cao nhất là 76,3 triệu đồng (Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội), tiền lương thấp nhất là 2,0 triệu đồng/người/tháng (do làm không đủ ngày công trong tháng).
Về thưởng Tết Dương lịch, mức thưởng cao nhất khu vực này là 68 triệu đồng tại Công ty Cổ Phần Việt - Pháp Sản Xuất Thức Ăn Gia Súc - Chi Nhánh Bình Định (giảm 20,93% so với năm 2022) và thấp nhất là 50 ngàn đồng. Có 18 doanh nghiệp không có kế hoạch thưởng Tết dương lịch.
Về thưởng Tết Âm lịch, giữa các doanh nghiệp có sự chênh lệch mức thưởng rất lớn. Mức thưởng cao nhất khu vực này là 170 triệu đồng tại Công ty Cổ Phần Việt - Pháp Sản Xuất Thức Ăn Gia Súc - Chi Nhánh Bình Định (tăng 31,78% so với năm 2022) và thấp nhất là 200 ngàn đồng. Có 21 doanh nghiệp có mức thưởng từ 20 triệu đồng trở lên.
Đối với khu vực có vốn đầu tư nước ngoài, tiền lương thực trả cho người lao động tại khu vực này giảm nhiều so với cùng kỳ với mức lương bình quân là 8,5 triệu đồng (giảm 36,08% so với năm 2022). Mức tiền lương cao nhất là 187 triệu đồng/người/tháng (tại Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam).
Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất tại khu vực này là 71 triệu đồng (tại Chi Nhánh công ty TNHH De Heus tại Bình Định, thấp nhất là 100 ngàn đồng và có 8 doanh nghiệp chưa có dự kiến thưởng.
Về thưởng Tết Âm lịch, có 9 doanh nghiệp có mức thưởng từ 25 triệu đồng trở lên, trong đó mức cao nhất tại Công ty TNHH Ninja Q với 250 triệu đồng (tăng 63% so với năm 2022), mức thấp nhất là 300 ngàn đồng. Có 2 doanh nghiệp chưa có dự kiến thưởng Âm lịch tại khu vực này.
Trong 112 doanh nghiệp có báo cáo tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng, nợ lương về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, không có doanh nghiệp nợ lương người lao động.
Ông Đặng Văn Phụng – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định cho biết, số lượng các doanh nghiệp báo cáo về tình hình thực hiện tiền lương, tiền thưởng cho người lao động còn ít nên chưa phản ánh đầy đủ thực trạng tình hình tiền lương năm 2023 và tình hình thưởng Tết Nguyên đán ở các doanh nghiệp.
Nhiều doanh nghiệp báo cáo chưa thật sự đầy đủ, chính xác tình hình thực hiện tiền lương, tiền thưởng ở đơn vị mình. Nhiều doanh nghiệp tuy có kế hoạch thưởng tết cho người lao động nhưng không muốn công bố sớm hoặc né tránh việc báo cáo cho các cơ quan quản lý nhà nước.
"Một số Chi nhánh Ngân hàng trên địa bàn tỉnh không thực hiện báo cáo tình hình tiền lương, tiền thưởng về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội", ông Phụng cho hay.
Không có nguy cơ xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên CNG tại TP.HCM phải ngưng hoạt động do thiếu CNG, đại diện Sở Công Thương TP.HCM khẳng định.
Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là bước sang năm 2026 với nhiều cơ chế tính thuế mới, các hộ kinh doanh đang thuộc diện khoán và chuẩn bị chuyển sang kê khai. Dưới đây là một số lưu ý mà hộ kinh doanh cần biết và thực hiện.
Cuộc thi "Sản phẩm nội ngoại thất sáng tạo" trong khuôn khổ Hội chợ VIFA EXPO 2026 được kỳ vọng sẽ tạo "linh hồn" thiết kế riêng biệt, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng tại những thị trường khó tính nhất.
Trung vệ Lê Văn Hà là thành viên U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2026.
Những ngày này, đến với xã Mù Cang Chải, tỉnh Lào Cai, du khách sẽ không thể bỏ qua các triền núi đỏ rực hoa Tớ dày, loài hoa báo hiệu mùa xuân về. Những thảm hoa trải dài, phủ kín các cung đường đèo, các triền đồi, tạo nên bức tranh vùng cao rực rỡ.
Bị nhắc không đỗ xe trước nhà sinh hoạt cộng đồng, tài xế ô tô đã xuống xe hành hung nam thanh niên bán hàng ở Hà Nội, khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các xã, phường rà soát tình trạng thừa – thiếu biên chế, chủ động điều động công chức trong thời hạn 12 tháng nhằm bảo đảm đúng định mức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở.
Trong năm 2025, Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 6 trường hợp bị xử lý hình sự.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông sẵn sàng nhượng bộ lớn trong các cuộc đàm phán hòa bình, khi bày tỏ khả năng rút quân khỏi một phần miền đông Ukraine - với điều kiện Nga cũng phải rút lực lượng của mình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu động thái này có được Điện Kremlin hay công chúng Ukraine hưởng ứng hay không.
Sau thời gian dài chờ đợi, hơn 1.000 sinh viên ngành sư phạm diện đào tạo theo nhu cầu xã hội tại Trường Đại học Sài Gòn đã được nhận đầy đủ các khoản hỗ trợ sinh hoạt phí theo Nghị định 116.
Việc sân bay Long Thành chính thức đón các chuyến bay đầu tiên ngày 19/12 đánh dấu bước chuyển quan trọng của hạ tầng phía Nam. Trong đó, khu vực Vũng Tàu đang nổi lên như điểm hưởng lợi trực tiếp, mở ra dư địa mới cho du lịch và bất động sản ven biển.
Sở Tài chính TP.HCM chiều nay công bố những con số ấn tượng về thu hút đầu tư nước ngoài của TP.HCM, khẳng định sức hút của địa bàn đóng góp 1/4 GDP cả nước.
Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm 2025 được nhận xét tiếp tục giữ vững phong độ của một kỳ thi đỉnh cao quốc gia: Sâu sắc, giàu tính triết luận, có độ mở tư duy cao và thực sự khó.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại thôn Tiên Hòa 1, xã Tống Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Nhóm cựu cán bộ tại Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk bị cáo buộc nhận tiền tỷ của doanh nghiệp rồi cho họ được thi công Dự án đường tránh phía đông Buôn Ma Thuột. Họ sẽ bị xét xử tại Hà Nội trong 8 ngày đầu năm 2026.
Xã Kon Plông (tỉnh Quảng Ngãi), một địa phương miền núi, hiện có đến 95% người đồng bào dân tộc thiểu số đang từng bước đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn quản lý và đời sống người dân nhằm giúp người dân tiếp cận dịch vụ công thuận lợi hơn, minh bạch hơn…
Đã hơn 3 tháng trôi qua kể từ khi UBND phường Phú Diễn (Hà Nội) ban hành quyết định xử phạt 85 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả, bãi tập kết thủy tinh trái phép trên đất nông nghiệp của ông Trần Xuân Thanh vẫn "án binh bất động". Thậm chí, hoạt động vận chuyển, nghiền phế liệu tại đây còn diễn ra công khai hơn, như thể các quyết định hành chính chỉ là trên giấy.
4 vở kịch ngắn xúc động về Bác Hồ sẽ được biểu diễn thường xuyên ở Bảo tàng Hồ Chí Minh lan toả giá trị tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.
Từ năm 2026, TP.HCM chính thức phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho nhiều đầu mối. Chính sách mới được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian làm thủ tục, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp và tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn.
Bóng đá Malaysia đứng trước nguy cơ bị AFC cấm tham dự các giải đấu tới 6 năm sau vụ nhập tịch trái phép, dù án phạt cuối cùng vẫn chờ CAS.
Ngày 25/12 tại TP.HCM, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn nổi bật, T&T City Millennia tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản khi được vinh danh “Dự án đáng sống 2025”. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm, đồng thời mở ra giai đoạn sôi động mới với chuỗi sự kiện lễ hội cuối năm và ra mắt phân khu mới đầy kỳ vọng.
Theo tạp chí Paris Match, quân nhân Pháp đã âm thầm di chuyển tới các khu vực Donbass do Ukraine kiểm soát ngay sát tiền tuyến, để huấn luyện về vận hành các loại máy bay không người lái (drone) chiến đấu công nghệ cao. Thông tin này hé lộ những chi tiết trước đây chưa từng được công bố về hợp tác quân sự giữa Kiev và Paris, theo UAWire.
Cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, trong năm 2026, sẽ có hàng loạt các dự án đường bộ cao tốc được thực hiện mở rộng và đầu tư mới.
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM chiều nay (25/12), công bố kế hoạch chi tiết cho chiến dịch chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, dự kiến chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.
Con rể đột nhập vào nhà mẹ vợ ở xã Mỹ Lộc (Tây Ninh) trộm vòng vàng, dây chuyền cùng tiền mặt chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng, sau đó công an bắt tạm giam.
Lãi suất vay mua nhà tăng nhẹ khiến nhiều người trẻ tại nhiều đô thị lớn như TP.HCM dè dặt khi xuống tiền. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà để ở vẫn duy trì ổn định, góp phần giúp thị trường bất động sản không rơi vào trạng thái trầm lắng.
Trận chiến Quan Độ là chiến dịch quy mô lớn thứ nhất trong Tam quốc diễn nghĩa, kết thúc với phần thất bại về Viên Thiệu nên “quy định” luôn cả cách nhìn của hậu thế về bước đi của hai bên, dẫn đến tâm lý bên thắng làm gì cũng đúng, bên thua làm gì cũng sai…
Trong năm 2025, nhu cầu tuyển dụng qua hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm tại TP.HCM tăng mạnh, trong khi các doanh nghiệp tư nhân tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong khâu tư vấn và kết nối nhân lực.
2 thanh niên ở Gia Lai tin lời người lạ giới thiệu đến Tây Ninh nuôi gà, vác sầu riêng với mức lương hàng chục triệu đồng mỗi tháng, nhưng thực lại bị đưa sang Campuchia, rồi bị cưỡng bức làm việc tại các ổ lừa đảo trực tuyến, với hình thức gọi điện giả danh shipper để lừa người Việt.