Chủ đề nóng

Bình Định: Một nông dân cải tiến xe cải tiến, trông rất là "ngầu"

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 07:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe cải tiến, một dụng cụ thông dụng để chở hàng hóa, nhưng để đạt độ bền cao nhất, anh Lê Văn Thành, một thợ cơ khí ở thôn Hòa Hiệp, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) còn cải tiến, bổ sung thêm một số chi tiết.
Bình luận 0

Anh Thành vốn là thợ cơ khí có nhiều sáng kiến, sáng chế độc đáo, như: Cải tiến, thiết kế, sản xuất máy bơm nước, máy cày đất, tách hạt bắp, cắt rau… phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bình Định: Một nông dân cải tiến xe cải tiến, trông rất là "ngầu" - Ảnh 1.

Anh Lê Văn Thành, thôn Hòa Hiệp, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) giới thiệu về chiếc xe cải tiến sau khi đã được anh "độ, chế" cải tiến.

Riêng với xe cải tiến, anh Thành đã thiết kế và sản xuất một số mẫu xe phù hợp nhu cầu sử dụng của từng nhóm khách hàng.

Anh Lê Văn Thành kể: Sau một thời gian độ chế, tôi hoàn chỉnh mẫu xe của mình sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bà con địa phương.

Xe cải tiến của cơ sở của anh Thành sản xuất có hai bánh cao su bơm hơi, vành tăm bằng sắt, thùng xe được làm bằng tôn, khung thùng xe bằng thép, chắc chắn, mối hàn đẹp, càng xe bằng gỗ hoặc bằng sắt nên xe vận hành nhẹ nhàng. 

Tùy theo khách đặt hàng, nếu không có càng xe và thùng xe thì hiện giá bán 2,1 triệu/chiếc, còn đủ bộ thì xe có giá 2,7 triệu/chiếc.

Anh Nguyễn Thái ở xóm 2 cùng thôn nhận xét: “Xe cải tiến của anh Thành làm chất lượng cao mà giá cả thích hợp, tôi sử dụng xe đã lâu mà vẫn vận hành tốt, chuyên chở nông sản, rau cỏ, củi trấu… đều thuận lợi, rất hữu ích với nhà nông, nhất là ở vùng sâu, vùng xa ”.

Vũ Đình Thung (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem