Chủ đề nóng

Bình Dương: Sáng tạo thu hút vốn FDI bằng hình thức trực tuyến hậu Covid-19

Văn Dũng Chủ nhật, ngày 21/11/2021 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để tiếp tục thu hút vốn FDI nhằm khôi phục lại kinh tế, thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư nước ngoài và hỗ trợ doanh nghiệp.
Bình luận 0

Khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Bình Dương đã bắt tay vào công cuộc khôi phục lại nền kinh tế, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, có nhiều sáng tạo để thu hút vốn trong điều kiện thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19.

Điển hình là thời gian qua, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC đã tổ chức thành công nhiều hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư nước ngoài.

Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng 6 tháng đầu năm 2021, tổng sản phẩm (GRDP) của Bình Dương vẫn đạt mức tăng trưởng 7,23%. 

Bình Dương đẩy mạnh thu hút vốn FDI bằng hình thức trực tuyến hậu dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bình Dương tổ chức các buổi hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư nước ngoài và hỗ trợ doanh nghiệp. Ảnh: BTG Bình Dương

Trong 10 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh ước đạt 26,4 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 21,4 tỷ USD, duy trì thặng dư thương mại 5 tỷ USD. Bình Dương đã thu hút 59 dự án mới, 23 dự án điều chỉnh vốn và 155 dự án đầu tư theo hình thức góp vốn/mua cổ phần với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1,92 tỷ USD trong 10 tháng.

Lũy kế đến ngày 31/10, Bình Dương có 4.008 dự án đầu tư từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký 37 tỷ USD, là địa phương đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau TP.HCM.

Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 10 tỉnh, thành phố nước ngoài và là thành viên chính thức, là đối tác đáng tin cậy của 3 tổ chức quốc tế, bao gồm: Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis và Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA).

Bình Dương đẩy mạnh thu hút vốn FDI bằng hình thức trực tuyến hậu dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, Bình Dương đã thu hút 59 dự án mới, 23 dự án điều chỉnh vốn và 155 dự án đầu tư theo hình thức góp vốn/mua cổ phần với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1,92 tỷ USD. Ảnh: Văn Dũng

Mới đây, tại buổi tiếp xúc trực tuyến tiến đầu tư nước ngoài với Đài Loan vào chiều 19/11, UBND tỉnh Bình Dương đã kêu gọi các nhà đầu tư Đài Loan đầu tư vào những lĩnh vực mà Bình Dương quan tâm như: ưu tiên thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics.

Các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu Công nghiệp Khoa học Công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Đài Loan.

Ông Chung Văn Chính, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc đánh giá, Bình Dương đã có nhiều sáng tạo bằng cách tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư nước ngoài và hỗ trợ doanh nghiệp.

Hội nghị đã tạo cơ hội cho các nhà đầu tư Đài Loan tìm hiểu và trao đổi thảo luận trực tiếp với lãnh đạo sở, ngành của Bình Dương về các vấn đề về môi trường, thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư tại Bình Dương cho các doanh nghiệp, nhà đầu đang quan tâm đến Bình Dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem