Chủ đề nóng

Bình Dương: TP.Thủ Dầu Một trở thành “vùng xanh”, lên phương án mở lại chợ, siêu thị

Văn Dũng Thứ sáu, ngày 10/09/2021 13:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều tháng nỗ lực khống chế dịch Covid-19, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã chuyển từ “vùng đỏ” sang “vùng xanh”, từng bước khôi phục kinh tế, sản xuất, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.
Bình luận 0

Sáng 10/9, UBND TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã chính thức công bố địa phương trở thành "vùng xanh" trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương.

Trước đó, từ ngày 8/8, TP. Thủ Dầu Một có 9 phường "vùng đỏ", 4 phường "vùng cam" và 1 phường "vùng cam" với 6.920 người mắc Covid-19, có 65 người tử vong. 

Đến ngày 9/9, toàn thành phố có 11 phường "vùng xanh" và 3 phường "vùng vàng" và chỉ có một số điểm "vùng đỏ" là các tổ dân phố tại một vài phường, chiếm tỷ lệ 1,9%.

Bình Dương: TP.Thủ Dầu Một trở thành “vùng xanh”, lên phương án mở lại chợ, siêu thị - Ảnh 1.

TP.Thủ Dầu Một đã chuyển từ "vùng đỏ" sang "vùng xanh". Ảnh: Văn Dũng.

Bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một cho biết, để đạt được kết quả như hôm nay, thành phố đã triển khai thực hiện đúng các nội dung của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, thực hiện sàng lọc, xét nghiệm bóc tách F0 những khu vực nguy cơ cao và khu vực nguy cơ cao trong cộng đồng. Đến nay cơ bản đã đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới với 14/14 phường vùng xanh.

Mặc dù một số ca bệnh vẫn còn, nhưng đa số là công nhân từ khu công nghiệp, khu cách ly tập trung. Các phường đã cơ bản xây dựng kế hoạch và lập danh sách các đối tượng tiêm vaccine khi được phân bổ.

Bình Dương: TP.Thủ Dầu Một trở thành “vùng xanh”, lên phương án mở lại chợ, siêu thị - Ảnh 2.

Toàn thành phố hiện có 11 phường "vùng xanh" và 3 phường "vùng vàng". Ảnh: Văn Dũng.

Công tác tuần tra, kiểm soát được thực hiện liên tục và xử lý nghiêm các vi phạm để từng bước ổn định xã hội; lắp đặt biển báo và theo dõi, quản lý người đang bị áp dụng thực hiện cách ly y tế tại nhà, chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là các hộ cách ly, các hộ khó khăn.

Thực hiện bán hàng lưu động và bình ổn thị trường để đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân - nhất là ở các vùng có nguy cơ, vùng chốt chặn. 

Trong thời gian tới, TP.Thủ Dầu Một tiếp tục xác định nguy cơ theo từng khu vực để có biện pháp điều hành cho phù hợp. Nhằm bảo vệ vững chắc "vùng xanh", thu hẹp "vùng vàng" và chuyển các "vùng vàng" về "vùng xanh" trong điều kiện bình thường mới.

Khóa chặt và bảo vệ nghiêm ngặt các khu vực xanh đã được thiết lập. 

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc các khu vực giáp ranh, khu vực có nguy cơ cao, nhà trọ, khu công nghiệp, vùng giáp ranh...Bóc tách nhanh F0, không để phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng không rõ nguồn lây; thu hẹp và xóa các điểm đỏ, cam, vàng, mở rộng vùng xanh trên toàn địa bàn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem