Từ khoá “Giá xăng hôm nay” tăng đột biến 1.901%
Mới đây, Cốc Cốc vừa công bố Báo cáo xu hướng tìm kiếm Quý 1/2026, trong đó, "Giá xăng hôm nay" là từ khoá có lượng tìm kiếm cao vượt bậc tăng 1.901%, phản ánh mức độ quan tâm của bạn đọc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Áp dụng công nghệ Aquaponics nuôi cá, trồng rau hữu cơ không mới, nhưng làm công nghệ Aquaponics để kinh doanh nông nghiệp trên quy mô lớn như anh Điền lại càng không đơn giản.
So với bình quân chung của cả nước, số giờ nắng trong năm của Bình Thuận cao gần gấp đôi, trong khi lượng mưa chỉ bằng một nửa. Làm nông nghiệp trong tình thế bất lợi luôn là niềm trăn trở lớn đối với những người có tâm huyết.
Anh Nguyễn Ngọc Điền, chủ trang trại Hạnh Hương ở xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc kể, sau khi tốt nghiệp Đại học, anh công tác tại Phân viện chăn nuôi Nam bộ (tỉnh Bình Dương).
Vốn là kỹ sư sinh học, niềm đam mê, muốn làm cái gì đó cho riêng mình luôn thôi thúc anh. Anh Điền nghĩ, mình phải tạo ra các loại sản phẩm sạch và độc đáo để đa dạng hóa mặt hàng nông sản Bình Thuận thay vì trồng thanh long.

Ở tỉnh Bình Thuận, mùa mưa chỉ tập trung trong 3 tháng 8, 9 và10. Còn lại thì nắng nóng quanh năm với tổng giờ nắng lên đến gần 2.500 giờ/năm. Trong ảnh: Trang trại dâu tây Hạnh Hương ở huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Ảnh: Hạnh Hương.
Nhưng xã Hàm Chính quê anh cũng là một vùng đất khô cằn, nghèo dinh dưỡng. Muốn làm nông nghiệp sạch, anh phải dùng công nghệ cao để giải quyết bài toán sa mạc hóa.
Công nghệ Aquaponics là lời giải giúp anh hạn chế hạn chế phân, thuốc mà vẫn làm ra sản phẩm sạch, đậm đà hương vị.
Nhưng đối tượng cây trồng mới thực sự là ý tưởng điên rồ. Anh Điền tâm sự, nói đến Bình Thuận người ta chỉ biết tới thanh long.
Còn dâu tây, người ta bảo xứ nóng Bình Thuận không trồng được. Ai mà lại đi trồng dâu trên hệ thống Aquaponics bao giờ.
"Người ta nói tôi điên anh à. Thế mà chúng tôi đã làm thành công" - anh Điền kể.

Anh Nguyễn Ngọc Điền bên vườn dâu tây của trang trại Hạnh Hương. Ảnh: Hạnh Hương
Công nghệ Aquaponics được hiểu là sự kết hợp giữa nuôi thủy sản và trồng rau thủy canh.
Cụ thể, trang trại Hạnh Hương đang nuôi cá, trồng dâu tây cùng 10 loại rau xanh hữu cơ trong cùng một hệ thống tuần hoàn.
Vi khuẩn có lợi biến đổi nước thải từ bể nuôi thủy sản thành chất dinh dưỡng hữu cơ phù hợp cho cây trồng. Sau đó, nước được lọc sạch và cung cấp trở lại cho bể cá.
Đây là cách thức sản xuất hữu cơ hiện đại, cộng sinh khép kín, tạo môi trường trong lành, chủ động nguồn thực phẩm an toàn.

Dâu tây trồng bằng công nghệ Aquaponics ở trang trại trang trại Hạnh Hương. Ảnh: Hạnh Hương
Anh Điền cho biết, dâu tây vốn là loại trái cây quý tộc. Mỗi kg dâu tây có giá bán ổn định, từ 300.000-400.000 đồng/kg. Chỉ cần cách làm đúng thì hiệu quả mang lại sẽ rất cao.
Tuy nhiên, nếu anh mua lại quy trình công nghệ từ người khác thì giá sẽ rất cao. Thứ 2, công nghệ hiện tại đã cũ.
Ví dụ, tỉnh Lâm Đồng thường trồng dâu theo 2 quy trình: trồng dưới đất hoặc trồng trên giàn bằng giá thể.
Trồng dâu tây bằng giá thể chỉ đạt 8.000-10.000 cây/1.000m2. Còn trồng dâu bằng công nghệ Aquaponics có thể đạt gần 30.000 cây/1.000 m2, cao gấp 3 lần.
"Ý tưởng kết hợp này do tôi tự nghĩ ra, và tự thiết kế mô hình, cũng như phụ trách các vấn đề kỹ thuật" - anh Điền nói.

Du khách đến thăm trang trại Hạnh Hương và mê mẩn bên vườn dâu tây được trồng thành công đầu tiên ở Bình Thuận. Ảnh: Hạnh Hương
Sau 6 tháng trồng vườn dâu tây sẽ cho thu hoạch quả bói. Mỗi gốc dâu tây sẽ cho 5-10 trái/tháng, trọng lượng bình quân 20 gram/trái.
Cây giống dâu tây mà anh Điền sử dụng có nguồn gốc từ nước ngoài, được đặt hàng để lai tạo cho phù điều kiện thổ nhuỗng ở Bình Thuận.
Sau lứa dâu tây thành công đầu tiên, dịch Covid-19 khiến việc nhập giống cho đợt trồng mới bị gián đoạn. "Việc nhập giống và mở rộng diện tích trồng phải tạm lùi đến đầu năm 2022", anh Điền kể.
Trang trại Hạnh Hương có tổng diện tích 4ha. Trong đó, diện tích nhà kính làm nông nghiệp công nghệ cao là 6.000m2. Phần diện tích còn lại được anh Điền nuôi cá và trồng các loại cây ăn trái.
Trong thời gian tạm ngừng việc trồng dâu tâu, toàn bộ diện tích công nghệ aquponic sử dụng cho việc trồng rau hữu cơ.
Anh Điền giải thích, nếu rau trồng thủy canh vô cơ hoặc thổ canh thì 30-35 ngày thu hoạch 1 lứa.
Còn rau Aquaponics không dùng phân thuốc kích thích mà sử dụng dinh dưỡng từ nguồn phân cá. Vì thế phải mất gần 2 tháng mới thu hoạch 1 lứa. Rau hữu cơ cũng có hương vị đậm đà.
Thứ nữa, cả rau và cá đều là sản phẩm sạch hoàn toàn. Vì nếu nguồn nước nuôi cây bị nhiễm phân vô cơ, hóa học thì cá cũng sẽ nhiễm độc theo và chết do nuôi trồng khép kín trong hệ tuần hoàn.
Theo thiết kế, sản lượng rau Aquaponics sẽ đạt 6 tấn/1.000m2. Tuy nhiên sản lượng tại trang trại chưa đạt mức này vì vừa làm vừa cải tiến. Anh Điền cho biết, sau một số điều chỉnh, đến tháng 11 trang trại sẽ đánh giá lại.
Xét về hiệu quả kinh tế, công nghệ Aquaponics trên quy mô lớn thì chi phí đầu tư cơ sở ban đầu sẽ tốn kém hơn. Tuy nhiên chi phí vận hành sẽ tiết kiệm hơn.
Ví dụ, tiền phân bón cho rau thủy canh vô cơ hoặc thổ canh tốn từ 6-10 triệu/tháng trên 1.000m2. Còn với Aquaponics thì tiền mua tinh dầu để phòng trừ sâu bọ (chứ không dùng thuốc) là 500.000-1 triệu đồng.
Cá sạch của trang trại Hạnh Hương cũng có nhiều loại từ cá rô phi tới cá lăng đuôi đỏ. Ảnh: Hạnh Hương.
Anh Điền nhẩm tính, đầu tư mô hình aqu sau 3 năm thì bắt đầu có thu lời.
Cách làm của trang trại Hạnh Hương là tự thân mày mò. Khó khăn thì nhiều, "học phí" đóng cho nhưng lần thất bại cũng không ít.
Trang trại Hạnh Hương khởi nghiệp từ năm 2019. "Đến thời điểm này mới tạm gọi là bước đầu thành công. Vì 2 năm dịch Covid-19 bùng phát đã làm kế hoạch bị gián đoạn", anh Điền chia sẻ.
Giá thành sản phẩm theo công nghệ Aquaponics cao hơn so với nhu cầu và khả năng tiếp cận của người dân Bình Thuận.
Anh Nguyễn Ngọc Danh, phụ trách kinh doanh của trang trại Hạnh Hương cho biết, phần lớn sản phẩm rau, cá sạch tự nhiên này đều được tiêu thụ ở TP.HCM.
Ngoài điểm bán ngay tại cửa hàng ở số 55-57 Kinh Quang, quận 2; sản phẩm của trang trại Hạnh Hương cũng đang bán vào các chuỗi siêu thị mini của TP.HCM.
"Trước, trong và sau mùa dịch Covid-19, trang trại vẫn nỗ lực bán với giá bình ổn cho người dân thành phố", anh Nguyễn Ngọc Danh, phụ trách kinh doanh của trang trại Hạnh Hương chia sẻ.
Mới đây, Cốc Cốc vừa công bố Báo cáo xu hướng tìm kiếm Quý 1/2026, trong đó, "Giá xăng hôm nay" là từ khoá có lượng tìm kiếm cao vượt bậc tăng 1.901%, phản ánh mức độ quan tâm của bạn đọc.
Hà Nội duyệt tuyến quốc lộ 1A dài 36,3km, rộng 90m, kết nối chuỗi vành đai, tăng năng lực giao thông cửa ngõ phía Nam Thủ đô.
Bối cảnh giang hồ trong truyện kiếm hiệp Kim Dung luôn có những bộ tuyệt học võ công chính tông có uy lực mạnh mẽ, có thể khuynh đảo thiên hạ nhưng bên cạnh đó cũng có những môn võ công vô cùng âm độc, tàn nhẫn khiến nhiều người khiếp sợ.
BTV Tạ Bích Loan từng được mệnh danh là "người phụ nữ quyền lực" của VTV. Chị cũng là người "cầm trịch" hàng loạt chương trình truyền hình đình đám, ghi dấu ấn với nhiều thế hệ khán giả.
Sáng 15/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương chủ trì Phiên họp thứ nhất của Hội đồng nhiệm kỳ 2026-2031.
Sau nỗ lực của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhằm leo thang xung đột ở Trung Đông, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tạo khoảng cách với nhà lãnh đạo Israel, Đại tá Lục quân Mỹ đã nghỉ hưu Lawrence Wilkerson nhận định.
Theo danh sách cầu thủ nghỉ thi đấu do VPF vừa công bố, HLV Polking sẽ không có sự phục vụ của hai gương mặt quan trọng nhất trong hệ thống phòng ngự CLB CAHN, đồng thời đều sở hữu chiều cao trên 1m85.
Tổ xây dựng quy định cơ chế bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư do Giám đốc Sở NN&MT Hồ Trọng Phương làm Tổ trưởng và Phó Giám đốc Sở NN&MT Võ Minh Vương đảm nhận làm Tổ phó.
Ba căn nhà tình nghĩa tại xã Đức Quang, tỉnh Hà Tĩnh, từ nguồn hỗ trợ của Báo NTNN/Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, mang theo niềm hy vọng về một cuộc sống ổn định, an toàn hơn cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Ngoài giá lúa giảm so với cùng kỳ, nông dân trồng lúa ở TP Cần Thơ còn chịu áp lực về giá phân bón, giá thuốc bảo vệ thực vật, giá xăng dầu, giá thuê máy cắt tăng. Phía doanh nghiệp thì cho rằng cũng gặp khó khăn do quy luật cung cầu của thị trường và thiếu vốn mua lúa gạo khi thu hoạch rộ.
Dị vật đường thở là tai nạn nguy hiểm thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng không ít trường hợp bị bỏ qua do triệu chứng ban đầu không rõ ràng, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
Tại một khu đất rộng nằm cạnh đường Vành đai 3,5, hàng trăm cánh diều được thả vào buổi chiều và tối, tạo nên hình ảnh rất đẹp tại Thủ đô.
Với những tiến bộ nhanh chóng trong các công nghệ then chốt, ngày nay, Trung Quốc là một đối thủ đáng gờm của phương Tây phát triển trong cuộc đua giành vị trí dẫn đầu công nghệ toàn cầu.
Triển lãm quốc tế lương thực thực phẩm TP.HCM mở ra cơ hội xuất khẩu lớn dành cho doanh nghiệp khắp cả nước, trong việc tìm kiếm và kết nối đối tác toàn cầu. Các nhà bán lẻ quốc tế và sàn thương mại điện tử cũng tham gia tìm kiếm nhà cung cấp Việt.
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh Nghệ An cứu sống 2 người đuối nước trên biển Cửa Lò. Đồng thời truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nữ sinh 17 tuổi lao xuống biển cứu bạn đuối nước, tuy nhiên do kiệt sức, nữ sinh đã tử vong.
Không được giao quản lý công trình khởi công mới; dự án chuyển tiếp đã hoàn thành, hoặc vướng GPMB chưa tháo gỡ được…là nguyên nhân dẫn đến nhiều BQL dự án khu vực ở Quảng Ngãi đứng trước nguy cơ thiếu kinh phí hoạt động.
Giá vàng hôm nay trưa 15/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh sau đó bất ngờ đảo chiều giảm sâu. Số lượng người đi bán vàng tăng mạnh, bất chấp cửa hàng hẹn khách bán 5 chỉ trở lên 1 tháng sau mới nhận được tiền.
Nguyễn Duy Sơn ở Nghệ An vừa bị công an bắt giữ về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”. Đặc biệt, để bán sản phẩm, Sơn đi khắp nơi xịt sơn quảng cáo với cam kết “khỏi hen suyễn 100%”. Đối tượng còn quảng cáo sản phẩm là thuốc nam gia truyền ông cố truyền lại.
TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ, dữ liệu lớn và nền tảng số dùng chung để giải quyết các vấn đề cấp bách như ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường và xây dựng đô thị văn minh, an toàn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi việc phát triển quan hệ với Trung Quốc là chủ trương nhất quán, lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu trong tổng thể đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, tự cường, đa phương hóa, đa dạng hóa; ủng hộ các sáng kiến toàn cầu của Trung Quốc về phát triển, an ninh, văn minh và quản trị; nhất quán thực hiện chính sách “một Trung Quốc”.
Người ta thường nói, tuổi thơ là miền ký ức trong veo. Ở đó, mỗi đứa trẻ lớn lên trong vòng tay đủ đầy, nơi yêu thương được gọi tên một cách trọn vẹn. Nhưng tuổi thơ của em lại bắt đầu từ một khoảng lặng – một khoảng lặng mang tên “bố”, khi em còn chưa kịp nhớ mặt, chưa kịp gọi một tiếng thân thương.
Chỉ với số tiền 100 euro mua vé số người chơi có cơ hội sở hữu bức "Tête de Femme" trị giá hàng triệu USD. Toàn bộ doanh thu sự kiện đóng góp cho quỹ nghiên cứu bệnh Alzheimer tại khu vực châu Âu.
Sau hai năm triển khai Đề án 1 triệu hecta (ha) lúa chất lượng cao, phát thải thấp, bức tranh nông nghiệp An Giang đã có những mảng màu tươi sáng với những kết quả nổi bật về năng suất và lợi nhuận. Tuy nhiên, để Đề án này vận hành trơn tru hơn, vẫn còn những "nút thắt" về thể chế và nguồn lực tài chính cần được tháo gỡ kịp thời.
Từng là cầu thủ đắt giá và thu hút truyền thông bậc nhất Việt Nam, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang phải đối mặt với thực tế phũ phàng khi giá trị chuyển nhượng trên chuyên trang Transfermarkt liên tục lao dốc do ảnh hưởng của chấn thương.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex – mã PLX) là một trong những cái tên nổi bật trên thị trường chứng khoán sau khi cho biết, doanh nghiệp hiện không đáp ứng đủ điều kiện để duy trì tư cách công ty đại chúng theo quy định của Luật Chứng khoán.
Sáp nhập thôn, tổ dân phố năm 2026 không chỉ nhằm tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối ở cơ sở mà còn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật. Theo đề án sáp nhập thôn, tổ dân phố bắt buộc phải lấy ý kiến nhân dân và chỉ được thông qua khi có trên 50% cử tri hoặc cử tri đại diện hộ gia đình của từng đơn vị liên quan tán thành.
Hơn 10 năm gắn bó với chuyên ngành ghép tạng - một trong những chuyên ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ, tìm tòi và học hỏi không ngừng, Trung tá – TS.BS Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Ghép mô và bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã không ngừng nỗ lực, khẳng định vai trò tiên phong trong phẫu thuật gan mật, tụy và ghép gan.
Iran bất ngờ yêu cầu 5 quốc gia Trung Đông bồi thường thiệt hại, với cáo buộc các nước này đã “tiếp tay” cho các cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Tehran. Động thái cứng rắn này làm dấy lên lo ngại căng thẳng khu vực tiếp tục leo thang.
Sáp nhập thôn, tổ dân phố 2026 là chủ trương đang các tỉnh, thành phố tiến hành các bước cụ thể. Tại xóm Sưng, xã Cao Sơn, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình), nơi lưu giữ đậm nét văn hóa người Dao Tiền, câu chuyện sáp nhập không chỉ là việc gộp địa giới hành chính mà còn đặt ra bài toán giữ gìn bản sắc, muốn được giữ tên xóm, bản, bảo vệ rừng, đời sống tốt hơn lên
SHB Đà Nẵng đã quyết định thay HLV trưởng. Theo đó, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam Trần Minh Chiến đã được mời để dẫn dắt đội bóng bên bờ sông Hàn trong phần còn lại của V.League 2025/2026, thay cho HLV Lê Đức Tuấn.