Chủ đề nóng

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt

Hà Tùng Long Thứ hai, ngày 15/02/2021 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cuộc đời làm nghệ thuật, NSND Hoàng Dũng có cơ hội được đóng cặp với rất nhiều mỹ nhân làng sân khấu, điện ảnh... nức tiếng màn ảnh Việt.
Bình luận 0
Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 1.

Mặc dù thuộc thế hệ đàn em nhưng Hoàng Dũng từng có cơ hội được đóng chung phim với NSND Trà Giang. Đây cũng là bộ phim duy nhất ông được đóng chung với đàn chị. Cả hai đã có rất nhiều kỷ niệm và dành cho nhau nhiều tình cảm thân thiết sau lần hợp tác chung này.

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 2.

NSND Hoàng Dũng và NSND Hoàng Cúc cùng thế hệ với nhau và đều gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội từ những ngày mới "chân ướt chân ráo" vào nghề. Trên sân khấu, cả hai đóng cặp với nhau không biết bao nhiêu vở kịch. Trên màn ảnh, cả hai đóng cùng nhau trong bộ phim nổi tiếng "Tướng về hưu" cùng một số phim khác.

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 3.

NSND Thu Hà là người gắn bó với NSND Hoàng Dũng cả trong nghề lẫn ngoài đời. Cả hai từng đóng chung rất nhiều tác phẩm như: Ăn mày dĩ vãng, Ám ảnh xanh, Ngôi nhà hạnh phúc, Mặt trời lạnh, Cầu vồng trắng, Anh đi tìm em, Tháp đoạn hồn, Ảo vọng, Cát bụi, Tiếng đàn vùng Mê Thảo, Mùa hoa sữa,

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 4.

NSND Hoàng Dũng và NSND Thu Hà cũng từng được xem là "bảo chứng phòng vé" trong rất nhiều vở kịch của sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội.

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Cả hai nghệ sĩ có rất nhiều kỷ niệm khi đi lưu diễn ở nước ngoài và những lần đi diễn ở tỉnh. Sự ra đi của người anh lớn Hoàng Dũng để lại trong lòng nghệ sĩ Thu Hà những khoảng trống không thể bù lấp.

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 6.

NSND Hoàng Dũng với NSND Minh Hòa một thời là cặp bài trùng trên sân khấu. Cả hai đóng chung với nhau hàng loạt vở diễn như: Ảo vọng, Hà Nội đêm trở gió, Lũy hoa, Mùa Thu không lá vàng, Khoảng trống, Sám hối, Vòng đời, Đời người như giấc mộng...

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 7.

"Giờ đây, khi ngồi lật tìm những tấm ảnh, những kỷ niệm cứ lộn xộn hiện về. Nhớ lúc anh cười, lúc anh cáu khi tập không đúng, rồi lại nhớ lúc anh trêu đùa mọi người. Em chỉ đưa một số hình ảnh vở diễn anh thật trẻ thôi để nhớ về người anh lớn, người bạn diễn và sếp của em. Anh sẽ sống mãi trong từng vai diễn để lại cho đời", NSND Minh Hòa chia sẻ trên trang cá nhân.

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 8.

NSND Minh Hòa cho rằng, sẽ khó có một nghệ sĩ Hoàng Dũng thứ hai của sân khấu - truyền hình. Bởi cái chất của anh là chất riêng, không dễ gì có được. Nó vừa là năng khiếu bẩm sinh, vừa là duyên sẵn có, vừa là sự trau dồi không ngừng nghỉ.

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 9.

NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" từng đóng chung với NSND Hoàng Dung trong phim "Thái sư Trần Thủ Độ". Trong phim này, nam nghệ sĩ vào vai Lý Cao Tông, nữ nghệ sĩ đóng Đàm Hoàng hậu. Những ngày tháng quay phim ở Ninh Bình đã để lại trong họ rất nhiều kỷ niệm khó phai.

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 10.

Sau này, NSND Hoàng Dũng và NSND Lan Hương nhiều lần sải bước cùng nhau trên thảm đỏ các kỳ LHP Việt Nam, LHP Quốc tế Hà Nội.

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 11.

NSND Lan Hương và "Người phán xử" Hoàng Dũng dù không cùng Nhà hát nhưng lại gắn bó thân thiết. Sự ra đi của đàn anh khiến nữ nghệ sĩ vô cùng bàng hoàng. Chị viết: "Một nỗi buồn không thể nói thành lời. Một nỗi trống vắng, bơ vơ khi không còn anh nữa - người anh lớn của tôi. Người luôn đem tới cho tôi niềm tin vào cuộc sống và công việc. Tôi đã mất đi một người anh lớn. Nền nghệ thuật nước nhà mất đi một người truyền lửa, một nghệ sĩ tài ba".

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 12.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh may mắn được đóng chung với NSND Hoàng Dũng trong bộ phim nổi tiếng "Về nhà đi con". Đây là bộ phim đầu tiên và cũng là phim cuối cùng hai người hợp tác.

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 13.

NSND Minh Hằng với NSND Hoàng Dũng có một tình cảm rất đặc biệt. Thuở hàn vi, cả hai từng gọi nhau đi lồng tiếng phim và từng chia sẻ với nhau những "gánh nặng áo cơm" đời thực. Bộ phim cuối cùng hai anh em đóng chung cũng là phim "Trở về giữa yêu thương". Trong phim, Minh Hằng đóng thông gia của Hoàng Dũng.

Bộ ảnh “siêu hiếm” của NSND Hoàng Dũng với các mỹ nhân nức tiếng màn ảnh Việt - Ảnh 14.

NSND Lê Khanh và NSND Hoàng Dũng đóng chung với nhau bộ phim điện ảnh "Gái già lắm chiêu 5". Đây là dự án điện ảnh phía Nam đầu tiên cả hai hợp tác. Nếu không dính dịch Covid-19, bộ phim đã được công chiếu rộng rãi trên toàn bộ hệ thống rạp chiếu cả nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem