Chủ đề nóng

Bộ Công an làm việc với CEO Nguyễn Phương Hằng về đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 21/10/2021 20:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 21/10, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an làm việc theo thư mời, nhằm giải quyết đơn của bà Hằng tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
Bình luận 0

Theo nguồn tin riêng của báo Dân Việt, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) - Bộ Công an đã mời bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 3, TP.HCM) lên trụ sở làm việc, do liên quan tới đơn yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10, TP.HCM).

Buổi làm việc diễn ra trong chiều ngày 21/10, bà Nguyễn Phương Hằng đi cùng với một số người khác. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ để sớm có kết quả về vấn đề tiền từ thiện mà bà Phương Hằng tố cáo.

Bộ Công an đã làm việc với CEO Nguyễn Phương Hằng về đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng  - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: FB nhân vật

Trước đó, vào ngày 26/8, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM nhận được tin tố giác, cung cấp thông tin của bà Nguyễn Phương Hằng, về việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu không rõ ràng khi sử dụng tiền từ thiện.

Trong đơn, bà Phương Hằng nêu thông tin cho rằng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dùng tài khoản cá nhân để nhận tiền từ thiện của mạnh thường quân; nhưng không tự minh bạch, không công khai, không công bố kịp thời rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để các mạnh thường quân được biết.

Theo  bà Nguyễn Phương Hằng, hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng giống như việc "ngâm" tiền từ thiện của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh, SN 1969, quê quán ở tỉnh Khánh Hoà), xâm hại đến quyền lợi chính đáng của những người ủng hộ từ thiện.

Sau khi xem xét nội dung đơn, Phòng PC02, Công an TP.HCM đã chuyển đơn này đến Phòng PC01, Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Quá trình điều tra, phòng PC01, Công an TP.HCM sau đó đã chuyển đơn tố cáo trên tới Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an để điều tra xử lý theo quy định.

Ngày 18/10, Bộ Công an đã gửi giấy mời làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng vào chiều 19/10. Tuy nhiên, lấy lý do sức khỏe kém và bận livestream, nên bà Nguyễn Phương Hằng đã lùi lại buổi làm việc đến chiều ngày 21/10.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem