Chủ đề nóng

Bộ Công Thương làm việc với Bách Hóa Xanh: Có một số vi phạm niêm yết giá, tính giá nhầm

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 22/07/2021 17:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương cho biết Bách Hóa Xanh đã có một số vi phạm về niêm yết giá, tính giá nhầm… cần phải khắc phục ngay.
Bình luận 0

Thông tin từ tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương, ngày 22/7, tổ đã làm việc về vấn đề cung ứng hàng hóa và việc tuân thủ các quy định trong kinh doanh với hệ thống cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Bách Hóa Xanh vi phạm niêm yết giá

Theo tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương, hệ thống Bách Hóa Xanh đã có một số vi phạm về niêm yết giá, tính giá nhầm… cần phải khắc phục ngay.

Bộ Công Thương làm việc với Bách Hóa Xanh: Có vi phạm niêm yết giá, tính tiền nhầm - Ảnh 1.

Ông Trần Kinh Doanh trao đổi về vấn đề người tiêu dùng phản ánh với tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương. Ảnh: Bộ Công Thương.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Bách Hóa Xanh và ý kiến của các đơn vị Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ghi nhận những đóng góp của hệ thống Bách Hóa Xanh trong việc tham gia vào các chương trình bình ổn, kết nối thị trường.

Ông đánh giá doanh nghiệp rất tích cực đảm bảo cung ứng hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng Chỉ thị 16. Tuy nhiên, gần đây hệ thống Bách Hóa Xanh đã có những vi phạm trong hoạt động kinh doanh và phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, cần có giải pháp khắc phục ngay.

Theo Thứ trưởng, với trách nhiệm quyền hạn được giao, Bộ Công Thương đã nhắc nhở, xử lý doanh nghiệp này theo đúng các quy định hiện hành.

Nhận định thị trường cung ứng hàng hóa trong giai đoạn tới sẽ có những diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của dịch bệnh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải yêu cầu Bách Hóa Xanh cần tăng cường nguồn hàng, tăng việc bán hàng lưu động, nhất là với hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. 

Đặc biệt, doanh nghiệp cần quan tâm đến vấn đề tiêu thụ nông sản, nhất là nông sản đến thời vụ để hỗ trợ nông dân, nhà sản xuất.

"Bộ Công Thương đề nghị Bách Hóa Xanh hài hòa lợi ích kinh doanh và việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người dân. Trong quá trình kinh doanh, cung ứng hàng hóa nếu phát sinh vướng mắc, doanh nghiệp cần báo cho địa phương và Bộ Công Thương để có sự phối hợp, tháo gỡ kịp thời", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Bách Hóa Xanh cam kết tuân thủ quy định

Ông Trần Kinh Doanh - Tổng giám đốc Bách Hóa Xanh, cho biết hiện hệ thống có gần 2.000 điểm bán trên 24 tỉnh phía Nam với lực lượng lao động 20.000, rêng TP.HCM có 560 cửa hàng.

Bộ Công Thương làm việc với Bách Hóa Xanh: Có vi phạm niêm yết giá, tính tiền nhầm - Ảnh 3.

Thời gian qua, lượng hàng tại hệ thống Bách Hóa Xanh cung ứng tăng lên gấp đôi, từ 2.000-3.000 tấn/ngày. Ảnh: Hồng Phúc.

Lượng hàng hóa luân chuyển qua hệ thống của Bách Hóa Xanh khoảng 1.300 - 1.500 tấn/ngày, gồm thực phẩm tươi sống và những hàng hóa thiết yếu khác. Thời gian qua, lượng hàng tại hệ thống tăng lên gấp đôi, từ 2.000-3.000 tấn/ngày.

Về giá các mặt hàng tại hệ thống Bách Hóa Xanh tăng, theo ông Trần Kinh Doanh, mỗi cửa hàng có từ 3.000-5.000 mã sản phẩm khác nhau, phần lớn số hàng hóa này giá không tăng. 

Tuy vậy, trong những ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16, do áp lực giá cả đầu vào, cung ứng, vận chuyển hàng hóa… nên một số mặt hàng có tăng nhiều so với bình thường và giá cả gần đây đã dần ổn định trở lại.

Ông Doanh cho biết trong lúc áp lực cầu thị trường tăng cao, khối lượng công việc lớn thì sai sót khó tránh khỏi và doanh nghiệp đã khắc phục ngay. Ngày 21/7, Bách Hóa Xanh đưa ra thông điệp hoàn trả mọi chênh lệch thiệt hại, đền khách hàng thêm 100.000 đồng/lần mua hàng. 

Đồng thời, ông cam kết trong thời gian tới hệ thống Bách Hóa Xanh sẽ tuân thủ nghiêm theo các quy định và cố gắng ở mức cao nhất để cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem