Chủ đề nóng

Bộ đội Biên phòng đưa con nuôi về bản ăn Tết

Văn Ngọc Thứ bảy, ngày 13/02/2021 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vượt gần 20km đường đá hiểm trở, cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã đưa con nuôi của đồn về tận nhà để em được đón Tết đầm ấm cùng gia đình.
Bình luận 0

Bộ đội Biên phòng đưa con nuôi về bản ăn Tết

Bộ đội biên phòng đưa con nuôi về bản ăn Tết

Bộ đội biên phòng đưa con nuôi về bản ăn Tết  - Ảnh 2.

Đường về nhà Vừ gần 20km, khúc khuỷu, quanh co. Ngày mưa, gần như tuyến đường này không thể di chuyển được.

Mất cha, thiếu mẹ, Vừ sống cùng ông bà nội từ nhỏ. Nguồn kinh tế nuôi gia đình em vỏn vẹn là 2 con bò. Chính vì vậy, sau khi khảo sát cho mô hình con nuôi đồn biên phòng (mô hình do Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động), Vừ cùng 6 em nhỏ trên huyện Mèo Vạc đã có một cuộc sống mới, với danh nghĩa con nuôi đồn Biên phòng Sơn Vĩ.

Bộ đội biên phòng đưa con nuôi về bản ăn Tết  - Ảnh 3.

Nhưng với nhiệm vụ được giao, thêm tình cảm gắn bó với các con nuôi biên phòng, sau 2 tiếng di chuyển, Vừ cùng các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Sơn Vĩ đã có mặt tại gia đình để cùng đón Tết.

Bộ đội biên phòng đưa con nuôi về bản ăn Tết  - Ảnh 4.

Ngoài việc thăm hỏi gia đình các con nuôi, cán bộ chiến sĩ đồn Sơn Vĩ cũng có những phần quà động viên các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Người dân Mèo Vạc những ngày này đều nô nức đón Tết. Ngoài các nghi thức truyền thống, các hoạt động thể thao, văn hoá, văn nghệ đều được tổ chức để đón Tết truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.  Ngày Tết với các chiến sĩ quân hàm xanh nơi rẻo cao biên giới, vậy là đủ ấm lòng . 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem