Bộ phận đắt nhất của con lợn, ăn vào mùa đông bổ dạ dày, dưỡng da, trẻ hóa, hầm gà cực ngon

Hải Yến Thứ sáu, ngày 10/11/2023 15:46 PM (GMT+7)
Đây là bộ phận gần như đắt nhất của con lợn, thường xuyên ăn vào mùa đông sẽ tăng cường sức khỏe, dưỡng da, bổ dạ dày, bạn đừng bỏ qua.
Bình luận 0

Không chỉ đắt nhất, bộ phận này còn là duy nhất của con lợn: Dạ dày. 

Thịt lợn là loại thịt được ăn phổ biến nhất, mỗi phần thịt lợn có một hương vị khác nhau và phù hợp với những món ăn khác nhau. 

Bộ phận đắt nhất của con lợn, ăn vào mùa đông bổ dạ dày, dưỡng da, trẻ hóa, hầm gà cực ngon - Ảnh 1.

Đây là bộ phận gần như đắt nhất của con lợn, thường xuyên ăn vào mùa đông sẽ tăng cường sức khỏe, dưỡng da, bổ dạ dày, bạn đừng bỏ qua.

Ví dụ thịt ba chỉ được nhiều người yêu thích vì thịt mềm, hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng phong phú, béo mà không ngán. Thịt ba chỉ được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn khác nhau. Mỗi món đều toát lên một hương vị riêng.

Còn dạ dày lợn là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ tiêu hóa trong cơ thể động vật. 

Điều này cũng khiến bộ phận này là nguyên liệu giàu protein, vitamin và khoáng chất, có tác dụng lớn trong việc tăng cường dưỡng chất của cơ thể. 

Bộ phận đắt nhất của con lợn, ăn vào mùa đông bổ dạ dày, dưỡng da, trẻ hóa, hầm gà cực ngon - Ảnh 2.

Bộ phận này là nguyên liệu giàu protein, vitamin và khoáng chất, có tác dụng lớn trong việc tăng cường dưỡng chất của cơ thể.

Bộ phận này rất giàu collagen, giúp duy trì độ đàn hồi, độ bóng của da và trì hoãn lão hóa.

Cách làm sạch dạ dày: 

Làm sạch dạ dày là bước quan trọng để làm nên ăn thơm ngon. Dưới đây là cách làm sạch dạ dày

- Cho dạ dày vào chậu, không thêm nước, thêm một lượng bột mì thích hợp. Sau đó, chà xát dạ dày nhiều lần để làm sạch cả bên trong lẫn bên ngoài. Bột có thể giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi.

Bộ phận đắt nhất của con lợn, ăn vào mùa đông bổ dạ dày, dưỡng da, trẻ hóa, hầm gà cực ngon - Ảnh 3.

Rửa sạch dạ dày bằng bột mì và giấm

- Sau khi nhào bột, thêm giấm trắng vào. Tiếp tục chà xát dạ dày trong khoảng 5 phút. Tính axit của giấm trắng có thể giúp loại bỏ mùi hôi còn sót lại và làm cho dạ dày sạch hơn.

- Cuối cùng rửa sạch dạ dày bằng nước sạch. Đảm bảo không còn bột mì hoặc giấm trên bụng lợn. Nếu còn dính bột hay giấm sẽ khiến dạ dày có hương vị không ngon khi chế biến. 

Món ăn gợi ý: Dạ dày hầm gà 

Nguyên liệu: Dạ dày, thịt gà, hành lá, gừng, tiêu, muối, rau mùi. 

Bộ phận đắt nhất của con lợn, ăn vào mùa đông bổ dạ dày, dưỡng da, trẻ hóa, hầm gà cực ngon - Ảnh 4.

Dạ dày hầm gà

Cách làm: 

- Rửa sạch gà nguyên con, cho gừng và hành lá vào bụng gà, nhồi cả con gà vào dạ dày đã làm sạch rồi dùng tăm hoặc nĩa để "dính" dạ dày lại, đảm bảo con gà nằm nguyên trong dạ dày. Nhớ chọn gà nhỏ để vừa gọn với dạ dày. 

- Thêm nước vào nồi, cho dạ dày nhồi gà vào, thêm rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn, nấu trong 3 phút, vớt bọt, vớt dạ dày nhồi gà ra. 

Bộ phận đắt nhất của con lợn, ăn vào mùa đông bổ dạ dày, dưỡng da, trẻ hóa, hầm gà cực ngon - Ảnh 5.

Tiếp tục thay một nồi nước khác, đun nóng, tiếp tục thả dạ dày nhồi gà vào nồi, đun sôi trên lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ đun trong vòng 2 giờ cho đến khi cả dạ dày lẫn gà đều chín mềm. 

. Thêm nước vào nồi, đun nóng, cho thịt ba chỉ và thịt gà vào nồi, đun sôi ở lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ đun trong 2 giờ cho đến khi gà mềm.

- Lấy gà ra khỏi dạ dày, cắt dạ dày thành từng miếng nhỏ, xé thịt gà thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi nước luộc, thêm muối, đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút, thêm hạt tiêu, dầu mè và rau mùi, đảo đều và bắc ra thưởng thức. 

Món ăn gợi ý: Dạ dày xào ớt xanh

Nguyên liệu: Dạ dày, ớt xanh, gừng, tỏi, xì dầu, muối, dầu ăn.

Cách làm: 

Bộ phận đắt nhất của con lợn, ăn vào mùa đông bổ dạ dày, dưỡng da, trẻ hóa, hầm gà cực ngon - Ảnh 6.

Dạ dày xào ớt xanh

- Cắt dạ dày đã làm sạch thành từng lát mỏng, chần qua; Cắt ớt xanh thành những miếng dày; Cắt nhỏ gừng, hành lá:

- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi nóng, sau khi đun nóng thì cho hành, gừng, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.

- Cho dạ dày vào xào cho đến khi đổi màu, thêm lượng rượu nấu ăn và xì dầu vừa đủ rồi tiếp tục xào. Thêm ớt xanh đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi ớt xanh mềm. 

Cuối cùng cho một lượng muối thích hợp vào và tiếp tục xào đều, sau đó đổ ra đĩa và thưởng thức. 

Bộ phận đắt nhất của con lợn, ăn vào mùa đông bổ dạ dày, dưỡng da, trẻ hóa, hầm gà cực ngon - Ảnh 7.

Sau khi thưởng thức, bạn sẽ hiểu tại sao dạ dày là bộ phận "đắt nhất" của con lợn.

Dù là dạ dày hầm gà hay dạ dày xào ớt xanh thì đều cho bạn món ăn có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, rất đáng để nếm thử. 

Bạn sẽ hiểu tại sao dạ dày là bộ phận "đắt nhất" của con lợn. 

Về giá thành tùy nơi, có thể dạ dày chưa phải là bộ phận đắt nhất nhưng về giá trị dinh dưỡng và hương vị, chúng thực sự "đắt", đáng để thưởng thức. 

(Theo SH)   



Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem