Bò tái chanh - Nhanh và ngon cho ngày nghỉ lễ

Thứ năm, ngày 01/05/2014 14:15 PM (GMT+7)
Thịt bò thơm, mềm vừa chín tới đượm vị chua thanh, nhẹ của khế sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.
Bình luận 0
Nguyên liệu:

Bò tái chanh ăn kèm bánh phồng tôm. Ảnh: Rosa.
Bò tái chanh ăn kèm bánh phồng tôm. Ảnh: Rosa.

Bò thăn 350 g.
Xả 2 cây.
Khế chua 2 quả.
Hành phi 50 g.
Bánh phồng tôm chiên một bịch.
Ớt sừng không cay 4 quả.
Hành tây một củ, đậu phộng 50 g, mè 50 g.
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm: húng quế, ngò gai, hành tím, húng nhũi.

Cách làm:

- Ướp 350 g thịt bò với 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/3 muỗng cafe đường và một muỗng cafe dầu ăn.

- Sau khi ướp tất cả nguyên liệu, bắc chảo lên cho nóng, cho thịt bò đã ướp vào xào vừa chín rồi tắt bếp để cho hơi nguội.

- Cho thêm khế chua xắt lát, ngò gai cắt khúc, ớt sừng cắt thành sợi, hành tây cắt lát, đậu phộng rang, mè rang và 2 muỗng nước mắm. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên lại, múc ra đĩa, trang trí và ăn kèm với bánh phồng tôm.
Vnexpress (Theo Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem