×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Khoa học Công nghệ
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Nông thôn mới
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Nông thôn mới
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • Công nghệ
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      • Nông thôn Việt 40 năm Đổi mới
      • Quiz
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Khoa học Công nghệ
      • Nghị Quyết 57
      • Chuyển động số
      • Ô tô - xe máy
      Xem thêm
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cuộc thi Ký ức Hà Nội 2026
    Đi tìm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa"
    Ca sĩ Miu Lê sử dụng ma túy
    World cup 2026
    Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
    Phù phép đưa rau trôi nổi vào bữa ăn học đường
    Chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam XI và Đại hội Hội Nông dân Việt Nam IX (nhiệm kỳ 2026-2031)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung Quốc
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Phanh phui tiêu cực trong đào tạo y khoa
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Thứ bảy, ngày 23/09/2017 07:05 GMT+7
    Chủ đề: Làm giàu ở nông thôn

    Bỏ thị thành, chị lên rừng trồng bưởi da xanh thu tiền tỷ

    + aA -
    Hồ Văn Thứ bảy, ngày 23/09/2017 07:05 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sinh ra ở TP.Hồ Chí Minh, vốn chưa bao giờ đụng tay, đụng chân tới việc làm nông nhưng chị Nguyễn Thanh Thủy đã dám đưa giống bưởi da xanh ở miền Tây lên trồng ở vùng đất đỏ miền Đông vốn chỉ hợp với cây cao su và cà phê. Vậy mà chị thành công ngoài sức tưởng tượng. Giờ đây chị đã là nữ tỷ phú với tài sản hàng trăm tỷ đồng và sở hữu vườn bưởi da xanh lớn nhất, nhì vùng Đông Nam Bộ.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Bỏ phố lên rừng

    Khi tôi đến tìm chị Thủy vào giờ nghỉ trưa, chị vẫn nhiệt tình dùng xe máy chở tôi đi một vòng tham quan vườn bưởi hơn 30ha đang vào mùa rộ trái. Xen giữa vườn bưởi là những hàng ổi Đài Loan trĩu quả. Vừa đi, chị vừa kể về đường đời lập nghiệp đầy gian truân để trở thành nữ tỷ phú bưởi da xanh ngày hôm nay.

    Sinh ra tại TP.HCM trong một gia đình đông con ở quận Bình Thạnh, nhà nghèo khiến chị phải dở dang việc học khi vừa vào lớp 10. “Hồi đó nhà nghèo, mình là chị cả nên hy sinh việc học để phụ giúp cha mẹ buôn bán tạp hóa, cà phê nuôi các em ăn học” - chị kể.

    Tần tảo làm lụng cả tuổi thanh xuân, tưởng chừng như được bù đắp khi chị lập gia đình và có hai con gái ngoan hiền. Nhưng hạnh phúc cũng chỉ tày gang khi năm 1981, vợ chồng ly dị và chị nhận nuôi hai con. Lỡ một lần đò, chị không hề nghĩ “đi thêm bước nữa” mà dành hết tình cảm cho con, chị lao vào bươn chải làm ăn.

     Đặt chất lượng lên hàng đầu, bưởi da xanh của chị Thủy luôn trong tình trạng cháy hàng dù bán giá cao gấp 1,5 lần giá thị trường. ảnh: Hồ Văn

    “Hồi đó gom góp được ít tiền, tôi mở xưởng cưa xẻ gỗ. Bôn ba nhiều nơi mua gỗ, tôi nhận thấy nhiều người làm nông trại rất giàu. Những lúc đó, ký ức tuổi thơ lại ùa về trong tôi khi nhiều lần cùng mẹ về thăm quê ngoại ở miền Tây. Những cây bưởi trĩu quả với vị ngọt, hương thơm khi được ngoại cho ăn cứ thôi thúc tôi nghĩ về nghề nông. Từ đó, tôi ấp ủ giấc mơ sẽ sở hữu một nông trại dù chưa hề làm nông bao giờ” - chị Thủy tâm sự.

    Tích cóp được số vốn từ xưởng cưa, năm 1997 chị tìm lên ấp Suối Tre, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) mua 10ha đất, từng bước thực hiện giấc mơ làm nông. Đến năm 2000, chị táo bạo bán xưởng cưa, rời chốn Sài thành đến ấp Suối Tre lập nghiệp. Hồi đó, Suối Tre còn là vùng đất hoang vu vắng bóng người, không điện, không nước. Ở đó chỉ thấy trồng tràm, cao su, chưa thấy trồng bưởi da xanh. Chị thuê người đào giếng tìm nguồn nước để cải tạo đất bạc màu. Chuẩn bị xong xuôi, chị đi Bến Tre mua 6.000 cây giống bưởi da xanh về trồng. 

    Lấy ngắn nuôi dài

    Vượt khó vươn lên làm giàu, nữ tỷ phú bưởi da xanh Nguyễn Thanh Thủy đã được công nhận Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2006-2009, 2010-2015; được ghi nhận có thành tích xuất sắc trong việc ủng hộ xây dựng Quỹ Hỗ trợ ND; thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 2005-2010, 2010-2015 và vừa được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2017...
     

    Dồn hết tiền cải tạo đất, mua giống khiến chị Thủy trắng tay, trong khi bưởi da xanh sau 3 năm mới cho thu hoạch. Chị lên kế hoạch “phải lấy ngắn nuôi dài” để có tiền mua phân bón, tưới nước cho cây bưởi.

    Rồi chị bắt đầu xen canh những loại cây, loại rau ngắn ngày như bầu bí, đậu, chanh, ổi… mà theo chị là vừa cho thu hoạch nhanh, có thêm tiền nuôi cây bưởi, vừa phủ tầng mặt đất tạo sinh thái nhiệt độ, ẩm độ và cũng là nguồn phân xanh góp phần cải tạo đất.

    Dù đã qua khảo sát, học hỏi từ những người trồng bưởi lâu năm, nhờ sự giúp dỡ của các nhà nông học… nhưng 6.000 cây giống ban đầu chết dần chỉ còn lại 3.500 cây. “Tôi biết cây chết vì thiếu phân bón, phải tìm mọi cách để giữ lại vươn bưởi nếu không sẽ mất trắng. Tôi quyết định ký hợp đồng nuôi gà cho Công ty CP, để tận dụng phân gà bón cây, đồng thời nuôi thêm trùn quế làm cho đất tơi xốp, tạo vi sinh vật hoạt động trong đất. Để ngăn ngừa dịch bệnh, tôi sử dụng phương pháp dân gian bằng cách mua tỏi về ép lấy nước, trộn với nước rửa chén phun diệt rầy, rệp thay thuốc trừ sâu. Nhờ đó mà tôi giữ được vườn bưởi da xanh, 3.500 cây còn lại không cây nào chết” - chị nhớ lại.

    Nhờ áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ thuật trồng trọt hiệu quả, bườn bưởi da xanh của gia đình chị Nguyễn Thanh Thủy đạt năng suất, chất lượng cao. Ảnh: Hồ Văn.

    Năm 2004, cây bưởi cho trái vụ đầu nhưng thu không đủ bù chi. Tuy vậy, các giống cây ngắn ngày cùng với trại gà lại cho thu nhập ổn định và chị tiếp tục mở rộng vườn bưởi lên 14ha, trong đó 13ha trồng bưởi. Để nâng cao giá trị sản phẩm cũng như giá trị kinh tế cho bưởi, chị Thủy nhờ đến các chuyên gia xây dựng trang trại, nhà bảo quản đóng gói theo mô hình VietGAP, GlobalGAP, xây dựng thương hiệu và đăng ký nhãn hiệu “Bưởi da xanh Nguyễn Thanh Thủy”.  Đến năm 2011, trang trại bưởi da xanh của chị đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu “Bưởi da xanh Nguyễn Thanh Thủy”. Năm 2014, trang trại của chị lại được cấp giấy chứng nhận VietGAP cho vườn bưởi lẫn vườn rau, quả ngắn ngày.

    Say mê làm từ thiện

    Tôi đang nuôi ý định mở khu điền trang nghỉ dưỡng bên cạnh trang trại với nhà nghỉ, khu du lịch sinh thái trải nghiệm, sân tenis, hồ bơi… phục vụ du khách trong và ngoài nước”.
    Chị Nguyễn Thanh Thủy

    Kể từ khi trồng theo mô hình VietGAP, vườn bưởi của chị Thủy bắt đầu cho những mùa bội thu. Năm 2012 là mùa đầu tiên vườn bưởi da xanh cho lãi 700 triệu đồng. Cứ thế, các mùa tiếp theo tiền lãi cứ tăng dần. Năm 2013, trang trại mang lại thu nhập 5 tỷ đồng,  đến năm 2016 đã cho thu lãi 10 tỷ đồng.

    Một điều đặc biệt mà nhiều nông dân chưa làm được như chị là giá bưởi của chị bán ra lúc nào cũng cao gấp 1,5 lần giá bưởi của các trang trại khác. “Ngoài thị trường, giá bưởi da xanh người ta bán khoảng 50.000 đồng/kg thì bưởi của tôi được thương lái và các siêu thị mua 75.000 đồng/kg. Mùa Tết Nguyên đán, giá bưởi của tôi còn tăng lên 100.000 – 120.000 đồng/kg mà không đủ hàng để cung cấp” - chị hồ hởi khoe.

    Bên cạnh bưởi da xanh, những năm gần đây chị Nguyễn Thanh Thủy còn trồng thêm các giống cây ăn trái khác như ổi Trân Châu Đài Loan. Ảnh: Hồ Văn.

    Theo báo cáo của Hội Nông dân huyện Bàu Bàng, mỗi năm trang trại bưởi da xanh Nguyễn Thanh Thủy cung cấp ra thị trường trong và ngoài nước khoảng 200 tấn bưởi, chưa kể các loại rau và củ quả khác. Thị trường mà bưởi da xanh Nguyễn Thanh Thủy xuất ngoại là hệ thống Metro Hà Lan, Czech; còn thị trường trong nước là TP.HCM, Bình Dương, Nha Trang, Đà Nẵng…

    Trong việc xuất hàng, chị đóng gói nhãn hiệu và áp dụng phương thức mua đứt bán đoạn tại vườn; các đại lý thu mua xuất khẩu đi nước ngoài, thương lái trong nước tới mua tại vườn và tự vận chuyển đi. “Mình bán tại vườn để đảm bảo chất lượng cũng như thương hiệu của mình” - chị cho biết.

    Thành công nối tiếp thành công, chị Thủy tiếp tục mua thêm 20ha đất để mở rộng trang trại lên 34ha. Chị  trồng thêm giống ổi Trân Châu Đài Loan, ruột đỏ không hạt - giống ổi cho năng suất cao và được thị trường ưa chuộng.

    Cần cù, tảo tần không ngại khốn khó, đến nay chủ trang trại bưởi da xanh Nguyễn Thanh Thủy đã có trong tay tài sản khổng lồ mà theo chị ước tính là 50 tỷ đồng. Nhưng thực tế theo giá đất thị trường hiện nay, 1ha đất có giá 3 tỷ đồng thì với 34ha đất chị có đã là hơn 100 tỷ đồng. Đó là chưa kể chị còn sở hữu 17ha đất cũng trồng bưởi tại huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) và ba căn biệt thự tại TP.HCM cùng nhiều xe hơi.

    Trở thành tỷ phú, nhưng chị không quên những người nghèo cũng như công nhân trang trại. Ngoài tạo việc làm ổn định cho 35 người với thu nhập hơn 10 triệu đồng/người/tháng, chị còn bỏ tiền ra xây nhà trọ kiên cố cho công nhân ở trong trang trại. Nữ tỷ phú cũng rất tích cực làm từ thiện, luôn đi đầu trong phong trào “Nông dân giỏi giúp nông dân nghèo, nông dân khó khăn vượt khó”  do địa phương phát động. Chị cũng luôn đồng hành với người nghèo, nâng đỡ học sinh nghèo… với số tiền hỗ trợ hàng trăm triệu đồng/năm. /.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Nông dân xuất sắc 2017
    • bỏ thị thành
    • chị lên rừng trồng bưởi da xanh
    • Nguyễn Thanh Thủy
    • nữ tỷ phú bưởi da xanh
    • nu ty phu buoi da xanh
    • xã Long Nguyên
    • huyện Bàu Bàng
    • tỉnh Bình Dương
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    12.000 con cá lăng đen giống được trao cho người dân xã Khánh Khê mới, tỉnh Lạng Sơn để nuôi cá lồng an toàn

    12.000 con cá lăng đen giống được trao cho người dân xã Khánh Khê mới, tỉnh Lạng Sơn để nuôi cá lồng an toàn

    Con vật ăn tạp này sống bầy đàn, nuôi nhàn, bán giá cao, ở một nơi của Phú Thọ, hễ nhà nào nuôi là có tiền

    Con vật ăn tạp này sống bầy đàn, nuôi nhàn, bán giá cao, ở một nơi của Phú Thọ, hễ nhà nào nuôi là có tiền

    Ở thành phố Đồng Nai có ông nông dân này làm mô hình VAC thành công, nuôi con gì, trồng cây gì mà giàu hẳn?

    Ở thành phố Đồng Nai có ông nông dân này làm mô hình VAC thành công, nuôi con gì, trồng cây gì mà giàu hẳn?

    Ở xã mới này của Cần Thơ, trồng lúa chỉ đủ ăn, trồng cây ăn trái, trồng sầu riêng quả thả tha la dân có của ăn của để

    Ở xã mới này của Cần Thơ, trồng lúa chỉ đủ ăn, trồng cây ăn trái, trồng sầu riêng quả thả tha la dân có của ăn của để

    Xã Thanh Sơn, tỉnh Đồng Nai mới (địa phận huyện Định Quán cũ), vô nhà này 'phát ớn', toàn rắn to bự 'ngồi' trong chuồng'

    Xã Thanh Sơn, tỉnh Đồng Nai mới (địa phận huyện Định Quán cũ), vô nhà này "phát ớn", toàn rắn to bự "ngồi" trong chuồng"

    Xưa là rau nhà nghèo, nay được nông dân Thanh Hóa biến thành đặc sản OCOP tiền tỷ

    Xưa là rau nhà nghèo, nay được nông dân Thanh Hóa biến thành đặc sản OCOP tiền tỷ

    Hiếm có, trồng mướp kiểu gì, trồng giống mướp gì ở phường mới tỉnh Bắc Ninh mà cứ 1 sào đất cho thu tới 70 triệu?

    Hiếm có, trồng mướp kiểu gì, trồng giống mướp gì ở phường mới tỉnh Bắc Ninh mà cứ 1 sào đất cho thu tới 70 triệu?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Bắt trạm trưởng Trạm kiểm lâm Vũng Tàu vì tiết lộ thông tin đoàn kiểm tra động vật hoang dã
    Pháp luật

    Bắt trạm trưởng Trạm kiểm lâm Vũng Tàu vì tiết lộ thông tin đoàn kiểm tra động vật hoang dã

    Pháp luật

    Nguyễn Văn Lời, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Vũng Tàu, người được cử tham gia đoàn kiểm tra nhưng đã lợi dụng nhiệm vụ được giao để thông báo trước cho chủ cơ sở nhằm né tránh việc kiểm tra, xử lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu Công an, Kiểm lâm xóa bỏ các tụ điểm buôn bán động vật hoang dã
    Nhà nông

    Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu Công an, Kiểm lâm xóa bỏ các tụ điểm buôn bán động vật hoang dã

    Nhà nông

    Đà Nẵng yêu cầu Công an, Biên phòng, Kiểm lâm phối hợp xóa bỏ triệt để các tụ điểm buôn bán trái phép động vật hoang dã. Quyết định này vừa được ban hành bởi tình trạng săn bắt, nuôi nhốt, mua bán trái phép động vật hoang dã vẫn còn diễn ra, gây nguy cơ mất cân bằng sinh thái.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Happy Home Tràng Cát – Tâm điểm đa tầng, định nghĩa lại chuẩn sống NƠXH
    Nhà đất

    Happy Home Tràng Cát – Tâm điểm đa tầng, định nghĩa lại chuẩn sống NƠXH

    Nhà đất

    Từ nhiều năm nay, với phần lớn người lao động tại Hải Phòng, nhà ở xã hội (NƠXH) thường gắn với suy nghĩ “chỉ cần chỗ ở”. Nhưng khi Happy Home Tràng Cát dần thành hình tại cửa ngõ phía Nam, nhiều công nhân, kỹ sư trẻ bắt đầu giấc mơ an cư lớn hơn về một khu đô thị đủ đầy tiện ích, môi trường sống văn minh cho cả gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    V-Green hợp tác Vietnam Post triển khai hơn 16.000 tủ đổi pin và 2.000 trụ sạc xe điện trên toàn quốc
    Kinh tế

    V-Green hợp tác Vietnam Post triển khai hơn 16.000 tủ đổi pin và 2.000 trụ sạc xe điện trên toàn quốc

    Kinh tế

    Công ty Cổ phần Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-Green và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai hơn 16.000 tủ đổi pin xe máy điện và khoảng 2.000 chỗ đỗ xe tích hợp trụ sạc ô tô điện tại mạng lưới hơn 13.000 điểm phục vụ của Vietnam Post trên toàn quốc. Hợp tác giữa hai bên không chỉ giúp gia tăng tiện ích cho khách hàng mà còn mở rộng quy mô mạng lưới hạ tầng giao thông xanh tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VinFast ra mắt VF 8 thế hệ mới - nâng cấp trải nghiệm toàn diện cho người dùng
    Ô tô - xe máy

    VinFast ra mắt VF 8 thế hệ mới - nâng cấp trải nghiệm toàn diện cho người dùng

    Ô tô - xe máy

    Ngày 20/5, VinFast chính thức công bố ra mắt mẫu SUV điện cỡ D - VF 8 thế hệ mới - với nhiều nâng cấp đột phá về nền tảng công nghệ, là thành quả nghiên cứu của chính đội ngũ kỹ sư VinFast, mang đến trải nghiệm vận hành êm ái, tiện nghi và ổn định vượt trội. Xe có giá niêm yết 999 triệu đồng, được áp dụng chính sách ưu đãi 51 triệu đồng dành cho khách hàng đặt cọc sớm trong giai đoạn từ 27/5 - 3/6/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội đề xuất mở rộng diện mua nhà ở xã hội
    Nhà đất

    Hà Nội đề xuất mở rộng diện mua nhà ở xã hội

    Nhà đất

    Trong nỗ lực thu hút nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy an sinh đô thị, Hà Nội đang tính toán mở rộng diện được tiếp cận nhà ở xã hội, đồng thời đề xuất thêm nhiều cơ chế ưu đãi mạnh cho doanh nghiệp phát triển dự án.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Manulife Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về hoạt động cộng đồng
    Xã hội

    Manulife Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về hoạt động cộng đồng

    Xã hội

    Chiến dịch “Chọn XANH cho KHỎE – Vì một Việt Nam thật Khỏe” của Manulife Việt Nam vừa được vinh danh tại giải thưởng quốc tế uy tín Global CSR & ESG Awards, ở hạng mục “Doanh nghiệp có chương trình cộng đồng xuất sắc”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiếp sức nhà nông, vượt khó tới mùa vàng
    Nhà nông

    Tiếp sức nhà nông, vượt khó tới mùa vàng

    Nhà nông

    Với chương trình “Hỗ trợ nhà nông vượt khó”, Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, đơn vị thành viên của Petrovietnam) đang tiếp tục khẳng định sự đồng hành bền bỉ cùng nhà nông bằng những giá trị thiết thực, gần gũi và đúng lúc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc - Nga cần trở thành chỗ dựa chiến lược của nhau
    Thế giới

    Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc - Nga cần trở thành chỗ dựa chiến lược của nhau

    Thế giới

    Tại Bắc Kinh, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng mối quan hệ Nga - Trung "có tính tự chủ, không phụ thuộc vào tình hình quốc tế hiện nay". Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng quan hệ hai bên đang không ngừng được nâng lên tầm cao mới, hai nước cần trở thành chỗ dựa chiến lược của nhau.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ROX Group - 3 thập kỷ tiên phong kiến tạo, đưa giá trị Việt vươn xa
    Kinh tế

    ROX Group - 3 thập kỷ tiên phong kiến tạo, đưa giá trị Việt vươn xa

    Kinh tế

    Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước. Từ những khu công nghiệp đầu tiên gắn với khu dân cư, các khu đô thị hạnh phúc đến những cánh đồng pin mặt trời, hành trình kiến tạo ấy được viết bằng tinh thần tiên phong, nội lực bền bỉ và khát vọng đưa giá trị Việt vươn xa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đạo diễn 'Perfect Crown' cúi đầu xin lỗi khán giả
    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn "Perfect Crown" cúi đầu xin lỗi khán giả

    Văn hóa - Giải trí

    Bom tấn truyền hình "Perfect Crown" đang chìm trong cuộc khủng hoảng tồi tệ. Tác phẩm vấp phải làn sóng phản đối dữ dội vì những chi tiết sai lệch lịch sử nghiêm trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Gã khổng lồ' phần mềm Microsoft và quyết định gây tranh cãi trong cuộc đua AI
    Khoa học Công nghệ

    "Gã khổng lồ" phần mềm Microsoft và quyết định gây tranh cãi trong cuộc đua AI

    Khoa học Công nghệ

    Microsoft được cho là sẽ dừng Claude Code trong nội bộ để chuyển sang GitHub Copilot, dù nhiều kỹ sư đánh giá công cụ AI của Anthropic hiệu quả hơn. Động thái này cho thấy cuộc cạnh tranh AI giữa các “ông lớn” ngày càng quyết liệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    12.000 con cá lăng đen giống được trao cho người dân xã Khánh Khê mới, tỉnh Lạng Sơn để nuôi cá lồng an toàn
    Nhà nông

    12.000 con cá lăng đen giống được trao cho người dân xã Khánh Khê mới, tỉnh Lạng Sơn để nuôi cá lồng an toàn

    Nhà nông

    Tại xã Khánh Khê (sáp nhập từ các xã Xuân Long, Bình Trung và Khánh Khê của huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn), mới đây Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức cấp phát hỗ trợ cá giống và vật tư chăn nuôi thuỷ sản cho các hộ nông dân tham gia mô hình phát triển nuôi cá lồng an toàn sinh học.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những khoản trợ cấp, phụ cấp nào sẽ tăng theo khi tăng lương cơ sở từ 1/7 tới?
    Xã hội

    Những khoản trợ cấp, phụ cấp nào sẽ tăng theo khi tăng lương cơ sở từ 1/7 tới?

    Xã hội

    Từ 1/7, lương cơ sở sẽ được tăng từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng/tháng. Điều này cũng làm cho nhiều khoản trợ cấp tăng theo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ cú sốc của phần mềm lậu, người Việt mua sự an toàn số
    Khoa học Công nghệ

    Từ cú sốc của phần mềm lậu, người Việt mua sự an toàn số

    Khoa học Công nghệ

    Nếu trước đây việc tải phần mềm lậu, xem phim trên website không bản quyền hay mua tài khoản chia sẻ được xem là bình thường thì hiện nay nhiều người dùng Việt đã ưu tiên tính ổn định, bảo mật và trải nghiệm lâu dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phân bón hữu cơ Greenma được vinh danh tại The Best of Vietnam 2026
    Nhà nông

    Phân bón hữu cơ Greenma được vinh danh tại The Best of Vietnam 2026

    Nhà nông

    Ngày 16/05/2026 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Công nghệ Phân bón Xanh (Greenma) vinh dự được xướng tên ở hạng mục “Top 10 Công ty phân bón uy tín tốt nhất Việt Nam” trong khuôn khổ chương trình “The Best of Vietnam 2026” do Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo phối hợp cùng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, Viện Chất lượng Việt Nam tổ chức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhói lòng tiếng kêu “ngoại ơi cứu con” của bé trai 4 tuổi ở Cà Mau khi bị cha tưới xăng đốt
    Pháp luật

    Nhói lòng tiếng kêu “ngoại ơi cứu con” của bé trai 4 tuổi ở Cà Mau khi bị cha tưới xăng đốt

    Pháp luật

    Nghi phạm Dương Tấn Công (43 tuổi, ngụ xã An Trạch, tỉnh Cà Mau) cắt cửa sổ đổ xăng vào nhà của vợ cùng con trai 4 tuổi, rồi bật lửa đốt lúc rạng sáng; vụ cháy khiến Công cùng vợ tử vong, riêng bé trai được người nhà ứng cứu đưa ra ngoài trong tiếng kêu cứu yếu ớt “ngoại ơi cứu con”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Long Nhật và loạt scandal chấn động: Bị đồn liên quan tới tụ điểm mại dâm, chuyện 'mập mờ' với đại gia đồng giới
    Văn hóa - Giải trí

    Long Nhật và loạt scandal chấn động: Bị đồn liên quan tới tụ điểm mại dâm, chuyện "mập mờ" với đại gia đồng giới

    Văn hóa - Giải trí

    Long Nhật từng nhiều lần gây xôn xao showbiz Việt trước khi bị Công an TP.HCM bắt giữ vì liên quan tới ma túy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TPHCM đẩy mạnh số hóa dữ liệu đất đai, hướng tới mục tiêu thực hiện sổ hồng trực tuyến trên điện thoại
    Chuyển động Sài Gòn

    TPHCM đẩy mạnh số hóa dữ liệu đất đai, hướng tới mục tiêu thực hiện sổ hồng trực tuyến trên điện thoại

    Chuyển động Sài Gòn

    TPHCM đang đẩy mạnh số hóa dữ liệu đất đai, hướng tới mục tiêu người dân có thể thực hiện thủ tục sổ hồng trực tuyến ngay trên điện thoại, thay vì phải đi lại với hồ sơ giấy như hiện nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đấu với Nga ở Kharkov, một
lữ đoàn Ukraine đã mất gần như toàn bộ một đại đội
    Thế giới

    Đấu với Nga ở Kharkov, một lữ đoàn Ukraine đã mất gần như toàn bộ một đại đội

    Thế giới

    Chiến trường Kharkov đang vô cùng khốc liệt, các cuộc giao tranh giữa lực lượng Nga và Ukraine đã gây ra thiệt hại lớn về người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Toàn cảnh Khu liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình trước ngày bàn giao cho Bộ Quốc Phòng quản lý
    Media

    Toàn cảnh Khu liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình trước ngày bàn giao cho Bộ Quốc Phòng quản lý

    Media

    Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Bộ Quốc phòng đang xây dựng đề án chuyển giao Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình theo chỉ đạo của Chính phủ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bẵng đi 5 năm, chồng cũ bỗng tìm đến tận nơi, đưa cho tôi chùm chìa khóa và dặn dò một câu khiến tôi choáng váng
    Gia đình

    Bẵng đi 5 năm, chồng cũ bỗng tìm đến tận nơi, đưa cho tôi chùm chìa khóa và dặn dò một câu khiến tôi choáng váng

    Gia đình

    Buổi tối hôm đó, tôi kể lại mọi chuyện cho chồng hiện tại. Tôi không giấu gì, cũng không muốn giấu nhưng tôi vừa dứt lời thì anh đã phản đối ngay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc gia nào ít dân số nhất Đông Nam Á nhưng từng giàu thứ 7 thế giới?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Quốc gia nào ít dân số nhất Đông Nam Á nhưng từng giàu thứ 7 thế giới?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Brunei là một trong những quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á với dân số chưa đến 500.000 người. Theo thống kê của trang Worldometers, GDP bình quân đầu người của nước này có thời điểm đứng thứ 7 thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bài dự thi 'Ngày mai trong mắt em': Mong ước đôi mắt sáng đến với mọi người
    Xã hội

    Bài dự thi "Ngày mai trong mắt em": Mong ước đôi mắt sáng đến với mọi người

    Xã hội

    Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Vì vậy, ước mơ của em là trở thành một bác sĩ chuyên khoa mắt giỏi để giúp mọi người giữ gìn đôi mắt sáng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sơn Ngọc Minh, ca sĩ vừa bị bắt giữ vì liên quan ma túy là ai?
    Văn hóa - Giải trí

    Sơn Ngọc Minh, ca sĩ vừa bị bắt giữ vì liên quan ma túy là ai?

    Văn hóa - Giải trí

    Sơn Ngọc Minh từng có chặng đường nghệ thuật khá thành công trước khi gặp hoàn cảnh khó khăn, sa sút và sau đó dính tới ma túy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu Chủ tịch Thiên Minh Đức Chu Thị Thành bị đề nghị truy tố vì chiếm đoạt 79 tỷ đồng Quỹ bình ổn xăng dầu
    Pháp luật

    Cựu Chủ tịch Thiên Minh Đức Chu Thị Thành bị đề nghị truy tố vì chiếm đoạt 79 tỷ đồng Quỹ bình ổn xăng dầu

    Pháp luật

    Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đề nghị truy tố bà Chu Thị Thành, cựu Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh Đức, về các tội Tham ô tài sản và In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, sau khi xác định doanh nghiệp bị cáo buộc chiếm đoạt khoảng 79 tỷ đồng Quỹ bình ổn xăng dầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (20/5) tiếp đà giảm mạnh: Khách mua 'mất hút', cửa hàng 'chơi chiêu' lạ
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (20/5) tiếp đà giảm mạnh: Khách mua "mất hút", cửa hàng "chơi chiêu" lạ

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 20/5, vàng SJC và nhẫn tiếp đà giảm mạnh theo xu hướng thế giới. Người mua tiếp tục vắng vẻ, trong khi cửa hàng vẫn bán ra không giới hạn số lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu sao U23 Việt Nam: Cao 1m85, thất sủng ở PVF-CAND
    Thể thao

    Cựu sao U23 Việt Nam: Cao 1m85, thất sủng ở PVF-CAND

    Thể thao

    Từ khi gia nhập PVF-CAND hồi tháng 8/2025, trung vệ Đoàn Anh Việt luôn gặp khó khăn trong việc cạnh tranh suất đá chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Mỹ Lộc, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận tỉnh Nam Định cũ), HĐND tổ chức thành công kỳ họp chuyên đề quan trọng này
    Nhà nông

    Phường Mỹ Lộc, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận tỉnh Nam Định cũ), HĐND tổ chức thành công kỳ họp chuyên đề quan trọng này

    Nhà nông

    Chiều ngày 15/5/2026, HĐND phường Mỹ Lộc khóa II, nhiệm kỳ 2026 – 2031 đã tổ chức Kỳ họp thứ Hai (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, thảo luận và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng. Các nội dung liên quan đến công tác tổ chức bộ máy, biên chế, đầu tư công và phát triển kinh tế - xã hội của phường Mỹ Lộc, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định, huyện Mỹ Lộc trước đây, tỉnh Nam Định cũ) trong năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khám phá Cung Nam Phương Hoàng hậu ở Đà Lạt, có hàng trăm hiện vật từ triều Nguyễn
    Đông Tây - Kim Cổ

    Khám phá Cung Nam Phương Hoàng hậu ở Đà Lạt, có hàng trăm hiện vật từ triều Nguyễn

    Đông Tây - Kim Cổ

    Cung Nam Phương Hoàng hậu ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) được xây dựng với nhiều vật liệu được nhập khẩu, hiện nay đang lưu giữ hàng trăm hiện vật từ triều Nguyễn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Nghi án người đàn ông sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ và một cháu bé ở Tây Ninh

    Nghi án người đàn ông sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ và một cháu bé ở Tây Ninh

    2

    Dòng họ Tô trên đất Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là tỉnh Phú Thọ mới, có tiến sỹ Tô Thế Huy nổi tiếng nhà Hậu Lê

    Dòng họ Tô trên đất Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là tỉnh Phú Thọ mới, có tiến sỹ Tô Thế Huy nổi tiếng nhà Hậu Lê

    3

    Hoãn xét xử vụ hai cha con ép 30 CSGT đóng 'tiền tháng', cưỡng đoạt hơn 1,5 tỷ đồng

    Hoãn xét xử vụ hai cha con ép 30 CSGT đóng 'tiền tháng', cưỡng đoạt hơn 1,5 tỷ đồng

    4

    Tin tối (18/5): Tiền vệ Stefan Mauk chia tay CLB CAHN?

    Tin tối (18/5): Tiền vệ Stefan Mauk chia tay CLB CAHN?

    5

    Sau loạt bài phanh phui tiêu cực đào tạo y khoa: "Đại bản doanh" môi giới chạy bằng ở Ninh Bình đã tháo biển, đóng cửa
    6

    Sau loạt bài phanh phui tiêu cực đào tạo y khoa: 'Đại bản doanh' môi giới chạy bằng ở Ninh Bình đã tháo biển, đóng cửa
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media