Chủ đề nóng

Bỏ thứ này vào chậu cây cảnh, không cần mua đất giàu dinh dưỡng, rễ cây mười năm cũng không thối

S.E.N Thứ tư, ngày 25/05/2022 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi cố gắng chăm sóc thật tốt cho cây cảnh, chúng ta thường dễ mắc sai lầm là tưới nước quá nhiều. Tình trạng này thường xảy ra đối với cây cảnh trong chậu, vì nước đọng lại quanh rễ cây không thoát ra ngoài được.
Bình luận 0

Vỏ chuối, xơ mướp, gạch vụn, sữa chua hết hạn… tưởng chừng chỉ là những thứ vứt đi thế nhưng nếu như bạn biết cách tận dụng nó thì chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về những công dụng mà nó mang lại đối với những cây cảnh trồng trong khu vườn nhà mình. 

Bỏ thứ này vào chậu cây cảnh, không cần mua đất giàu dinh dưỡng, rễ hoa mười năm cũng không thối - Ảnh 1.

Đem xơ mướp đặt dưới đáy chậu cây cảnh sẽ giúp cây cảnh chống ngập úng thối đất.

Đặt xơ mướp dưới chậu trồng cây cảnh

Nếu như bạn có phần xơ mướp già thì đừng vội bỏ đi nhé mà hãy cắt chúng ra thành từng đoạn nhỏ đặt dưới đáy chậu trồng cây cảnh. Xơ mướp sẽ giúp giữ độ ẩm cho cây cảnh, thấm hút nước tốt để cây cảnh không bị ngập úng, lâu ngày xơ mướp sẽ mục và trở thành một loại phân bón, cung cấp dinh dưỡng cho cây cảnh.

Đặt trứng cút dưới chậu trồng cây cảnh

Bạn có biết trứng cút đặt vào trong chậu cây cảnh có thể trở thành 1 loại phân bón cực kỳ tốt cho cây cảnh thay vì bạn dùng các loại phân bón được bán ngoài cửa hàng hay không? 

Lý do đơn giản là vì: Khi bạn trồng cây cảnh bạn rải 1 lớp đất xuống chậu dày khoảng 2-3 cm sau đó đặt vài quả trứng cút đã đục lỗ vào và lấp 1 lớp đất lên trên sau đó mới trồng cây cảnh lâu dần trứng cút sẽ lên men tự nhiên và trở thành phân bón rất tốt cho cây cảnh.

Bỏ thứ này vào chậu cây cảnh, không cần mua đất giàu dinh dưỡng, rễ hoa mười năm cũng không thối - Ảnh 2.

Dầu mè có tác dụng bảo vệ cây cảnh cực tốt.

Đặt dầu mè dưới chậu trồng cây cảnh

Không chỉ dùng chế biến món ăn mà dầu mè còn giúp cây cảnh trồng tránh khỏi sự tấn công bởi các loại côn trùng, cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu mè xung quanh gốc cây là đảm bảo cây cảnh của bạn sẽ được bảo vệ an toàn.

Bỏ thứ này vào chậu cây cảnh, không cần mua đất giàu dinh dưỡng, rễ hoa mười năm cũng không thối - Ảnh 3.

Sữa chua hết hạn - thần dược đối với cây cảnh

Sữa chua hết hạn rất tốt cho cây cảnh

Nếu như nhà bạn có sữa chua hết hạn thì đừng vội vứt nó vào thùng rác nhé mà hãy cho nó vào chai nhựa rồi đặt ở nơi có ánh sáng trong vòng một tuần, rồi lấy sữa chua pha nước để tưới cây. Sữa chua sẽ giúp cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây chống vàng lá và lá cây xanh tươi hơn.

Vỏ chuối - loại phân bón cung cấp kali cho cây cảnh

Lấy vỏ chuối chà xát lên các tán lá sẽ giúp lá cây cảnh xanh bóng, ngoài ra nếu như bạn chôn vỏ chuối ở gốc cây, vỏ chuối trở thành "thức ăn" cung cấp kali cho cây cảnh.

Gạch vụn, xơ mướp, sữa chua hết hạn… thực sự còn rất nhiều công dụng đúng không nào. Bạn hãy lưu lại bài viết để có thêm mẹo hay tận dụng những món đồ “bỏ đi” này để giúp khu vườn cây cảnh luôn xanh tốt nhé.

Đặt gạch vỡ vào đáy chậu cây cảnh
Bỏ hai thứ này vào chậu trồng cây cảnh, không cần mua đất giàu dinh dưỡng, rễ hoa mười năm cũng không thối - Ảnh 1.

Đừng vứt gạch vỡ đi hãy đặt dưới gốc cây cảnh.

Nhiều người trồng cây cảnh lo rằng cây cảnh của mình sẽ thiếu nước, bị khô héo nên cứ tưới mà không kiểm tra, lâu ngày cây sẽ bị đọng nước, thối rễ. Cách xử lý rất đơn giản, chúng ta chỉ cần nhặt một vài viên gạch vỡ đặt xuống dưới đáy chậu, điều này sẽ giúp đất trở nên tơi xốp, thoáng khí, dễ dàng thoát nước hơn, không bị ứ đọng nước trong trường hợp chúng ta tưới quá nhiều.

Đặt lá thông vào đáy chậu cây cảnh
Bỏ hai thứ này vào chậu trồng cây cảnh, không cần mua đất giàu dinh dưỡng, rễ hoa mười năm cũng không thối - Ảnh 2.

Mọi người chắc cũng không quá xa lạ với lá thông, tác dụng của nó trong việc trồng cây cảnh là rất tốt. Chỉ cần nhặt lá thông, phơi nắng đến khi khô thì cho xuống đáy chậu khi trồng cây cảnh, lá thông sẽ giúp đất trồng trở nên thoáng khí, tơi xốp, không bị ứ đọng nước. Ngoài ra, lá thông cũng sẽ cung cấp một phần chất dinh dưỡng cho cây cảnh, rất tốt cho việc thúc đẩy sự phát triển của cây hoa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem