Dòng họ Hoàng Nghĩa (Nghệ An): Mạch nguồn trung quân ái quốc
Khám phá truyền thống trung quân ái quốc của dòng họ Hoàng Nghĩa tại Nghệ An qua những câu chuyện lịch sử đặc sắc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, bất động sản để lấy ý kiến, bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Tại cuộc làm việc, Bộ Xây dựng đã khái quát tình hình thị trường bất động sản trong những năm vừa qua, đánh giá những tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với thị trường này trong 4 tháng đầu năm 2020, đề xuất những giải pháp cấp bách và lâu dài tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản nói chung cũng như các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nói riêng.
Hiện nay, Bộ Xây dựng đang triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh. Thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian qua đã có bước phát triển tương đối ổn định;
Cơ chế chính sách pháp luật đã cơ bản hoàn thiện, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ngày càng được nâng cao, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi; Số lượng dự án ngày càng nhiều, quy mô dự án lớn tăng cao, sản phẩm bất động sản ngày càng đa dạng phong phú.

Bộ Xây dựng họp bàn với chuyên gia tìm hướng giải quyết khó khăn hiện tại cho thị trường bất động sản.
Nhiều dự án nhà ở, khu đô thị mới… với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ đã được hình thành ngày càng nhiều làm thay đổi bộ mặt đô thị, nâng cao điều kiện sống của các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô và góp phẩn bảo đảm an sinh xã hội.
Tuy nhiên giai đoạn vừa qua, với những biến động nhất định cho thấy thị trường bất động sản chưa thật sự phát triển bền vững, đặc biệt do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 đối với các hoạt động của các doanh nghiệp và giao dịch thị trường bất động sản đã gây ra những thiệt hại, những thách thức mới đối với lĩnh vực này.
Theo đề nghị của Bộ Xây dựng, các chuyên gia đã tập trung đánh giá khái quát thị trường bất động sản và có những so sánh giai đoạn trước đây và hiện nay; Đồng thời đưa ra những nhận định mức độ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và đề xuất những giải pháp phù hợp nhất trong giai đoạn trước mắt và về lâu dài.
Các chuyên gia đều đồng tình với đề xuất của Bộ Xây dựng khi đưa ra các giải pháp về thể chế, tài khóa và tín dụng đối với phát triển nhà ở và thị trường bất động sản, đặc biệt là tập trung trọng tâm phát triển nhà ở xã hội - coi đây là giải pháp tạo đà, “kích thích” sự phát triển của thị trường bất động sản trong giai đoạn khó khăn này.
Trước mắt, Bộ Xây dựng cần phối hợp đánh giá kỹ lưỡng tình hình ở 2 thị trường lớn là Hà Nội và TP. HCM, rà soát việc triển khai các dự án nhà ở, bất động sản lớn ở hai địa phương này bởi đây là thị trường lớn nhất…
Các chuyên gia cũng cho rằng trong giai đoạn khó khăn hiện nay, Bộ Xây dựng sớm đề xuất với Chính phủ có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp như: Xem xét cho phép chậm nộp, giãn nộp tiền sử dụng đất; Hỗ trợ miễn giảm thuế cho doanh nghiệp; điều chỉnh giảm lãi suất cho vay…
Các chuyên gia đã đánh giá cao việc Bộ Xây dựng đã chủ động xây dựng báo cáo, đề xuất giải pháp tháo cụ thể và kịp thời nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản ngay sau đại dịch Covid-19. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh, Bộ sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành đưa ra các giải pháp, nhanh chóng hoàn thiện báo cáo tổng thể để báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất.
Khám phá truyền thống trung quân ái quốc của dòng họ Hoàng Nghĩa tại Nghệ An qua những câu chuyện lịch sử đặc sắc.
Theo người dân xã Tu Mơ Rông (Quảng Ngãi), đợt mưa đá kéo dài từ 30 phút đến cả 1 giờ/đợt với kích cỡ to bằng ngón tay, rơi xuống dày đặc và phủ trắng mặt đất. Tu Mơ Rông cũng là địa phương có nhiều diện tích trồng sâm Ngọc Linh, loài cây được ví như "quốc bảo" của Việt Nam.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ tháng 5-7 năm nay, trên khu vực biển Đông có thể xuất hiện nhiều bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền hơn so với trung bình nhiều năm.
Thời điểm hiện tại, phong độ không tốt khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối mặt với nhiều khó khăn. Đội bóng đang gây thất vọng lớn ở giai đoạn quyết định của mùa giải khi liên tiếp nhận những kết quả kém vui.
Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung về tổ chức thôn, tổ dân phố; kiện toàn nhân sự Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố; kéo dài nhiệm kỳ hoặc cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố lâm thời để đảm bảo duy trì hoạt động của thôn, tổ dân phố.
Giữa dòng chảy lịch sử phong kiến Việt Nam, có một nhân vật đặc biệt: Người phụ nữ duy nhất từng bước lên ngôi vua rồi lại chủ động trao quyền lực cho chính chồng mình.
Đề xuất mới của Bộ Tài chính theo hướng không quy định mức cụ thể tại Luật và giao Chính phủ quy định mức này, giúp có đủ cơ sở pháp lý để Chính phủ điều hành linh hoạt chính sách tài khóa, trong đó có chính sách thuế và cũng là thể chế hóa nội dung "Giao Chính phủ chủ động điều chỉnh các loại thuế, phí trong trường hợp khẩn cấp" tại Kết luận số 18-KL/TW.
Gần 900 tỷ đồng, đó không phải là ngân sách của một dự án hạ tầng, mà là tổng số tiền Bảo hiểm Xã hội (BHXH) đang bị 100 doanh nghiệp tại TP.HCM chây ì, chậm đóng.
Kho thịt với nguyên liệu này không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn làm món ăn trở nên thanh nhẹ, đỡ ngấy và tốt hơn cho sức khỏe.
Mới đây, một robot hình người của Trung Quốc đang gây chú ý khi chạy bộ và đuổi theo đàn lợn rừng ở Ba Lan.
Việc ký kết thỏa thuận liên ngành giữa Agribank Chi nhánh tỉnh Lai Châu và Hội Nông dân tỉnh không chỉ giúp hội viên khơi thông nguồn vốn phát triển kinh tế mà còn là "đòn bẩy" thực hiện chiến lược tài chính toàn diện tại địa phương.
Phát hiện khỉ mặt đỏ xuất hiện gần khu dân cư, người dân xã Thượng Bằng La, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng phối hợp bắt giữ an toàn và bàn giao cho lực lượng kiểm lâm để cứu hộ, chăm sóc và thả về tự nhiên.
Một trận mưa đá kèm dông lốc ở xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vào rạng sáng nay 16/4 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
Công điện của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cước vận tải, thực hiện nghiêm việc kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, giá vé tàu, vé xe và bán đúng giá vé theo quy định, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng việc tăng giá nhiên liệu để tăng giá vé bất hợp lý và trục lợi.
Úc đang xem xét hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá với thép mạ kẽm từ Việt Nam và Hàn Quốc, dự kiến ra quyết định trước 20/4. Doanh nghiệp trong nước được khuyến nghị chủ động chuẩn bị dữ liệu và phương án ứng phó.
Việc 26 ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động đang tạo thêm kỳ vọng cho thị trường bất động sản trong bối cảnh chi phí vốn còn cao, thanh khoản yếu và giá nhà vẫn neo ở mức khó giảm.
Theo quy hoạch Tây Ninh giai đoạn 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Đức Hòa – Hậu Nghĩa được định vị trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, dịch vụ mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dân cư và dòng vốn. Nằm tại vị trí cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, đồng thời hiện diện ngay lõi trung tâm hành chính tương lai, Vinhomes Green City đang bước vào một chu kỳ phát triển rực rỡ mới.
Mới đây, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Tuyên Quang đã có buổi làm việc tại xã Thượng Nông để đánh giá hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi đối với công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế địa phương.
Vào lúc 15h30 chiều nay, U17 Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 2 bảng A giải U17 Đông Nam Á 2026 gặp U17 Timor Leste. Vậy trận đấu này diễn ra trên kênh nào?
UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định cấp kinh phí hàng trăm triệu đồng để thí điểm tiêm phòng bệnh Dịch tả lợn châu Phi hơn 2.000 con lợn của 10 xã, phường.
UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng kiên quyết không để xảy ra tình trạng cán bộ đăng kiểm cấu kết, móc nối với các đối tượng “cò mồi”, “bảo kê” trong công tác đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn.
Hai anh em sinh đôi cùng gia đình xuống biển Cửa Lò, Nghệ An tắm, không may bị sóng cuốn ra xa 50m. Nghe tiếng kêu cứu, lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt vớt được cả 2 anh em vào bờ.
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, Phú Thọ hướng tới “Lễ hội xanh”, kêu gọi cộng đồng sẻ chia, bảo vệ môi trường, lan tỏa hình ảnh lễ hội sạch – đẹp – văn minh.
Một nghị sĩ cấp cao của Ukraine cho biết nước này đã bí mật phóng hai tên lửa vào không gian cách đây một thời gian bằng cách sử dụng một tàu sân bay bay, coi đó là một phương tiện tiềm năng để một ngày nào đó đối phó với tên lửa siêu thanh của Nga.
Số ca bệnh tay chân miệng nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế tăng đột biến và xuất hiện nhiều trường hợp bệnh nặng, tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nguy hiểm.
Theo nguồn tin của Dân Việt, qua quá trình điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố 8 đối tượng trong đường dây trộm cắp "thú cưng" ở Hà Nội, liên quan đến ba hành vi: “trộm cắp tài sản”, “tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có” và “cưỡng đoạt tài sản”.
Vụ tịch thu 42 cây mai vàng tại Côn Đảo, TPHCM (địa phận huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước đây) vì thiếu giấy tờ chưng minh nguồn gốc đang gây hoang mang trong giới sinh vật cảnh. Từ vụ việc này, nhiều nhà vườn sinh vật cảnh lo sốt vó khi vận chuyển, mau bán, trao đổi cây cảnh (cây kiểng), loay hoay tìm cách làm "lý lịch" cho cây...
Tại Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026 của TP.HCM, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cảnh báo số vụ ngộ độc thực phẩm đang gia tăng mạnh và yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm minh các cơ sở vi phạm.
Không chỉ là nguồn nguyên liệu phục vụ phát triển hạ tầng, cát loại tài nguyên tưởng chừng vô tận đang trở thành một trong những nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy môi trường nghiêm trọng. Tại Cà Mau, việc nâng cao nhận thức pháp luật, tăng cường trách nhiệm của các bên liên quan trong khai thác, sử dụng cát và vật liệu san lấp đang được thúc đẩy thông qua những cách tiếp cận mới, gắn với thực tiễn và hướng đến phát triển bền vững.
Kiểm toán Nhà nước vừa nêu tên PVI với hàng loạt khoản đầu tư trăm tỷ đồng tiềm ẩn rủi ro, khó thu hồi vốn, từ trái phiếu, tiền gửi đến góp vốn dài hạn. Đáng chú ý, liên quan khoản đầu tư 37,08 tỷ đồng vào cổ phiếu DongA Bank đã bị chấm dứt quyền và lợi ích của cổ đông, cơ quan kiểm toán kiến nghị làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.