Chủ đề nóng

Bức chân dung đã mất từ lâu của Vua Charles lần đầu được nhìn thấy sau 24 năm

Lê Phương (Express) Thứ năm, ngày 29/09/2022 12:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bức chân dung của Vua Charles, khi đó là Hoàng tử xứ Wales, đã được cất giữ trong hầm lưu trữ ở Tòa thị chính Cardiff.
Bình luận 0
Bức chân dung đã mất từ lâu của Vua Charles lần đầu được nhìn thấy sau 24 năm - Ảnh 1.

Bức chân dung thất lạc 24 năm của Vua Charles. Ảnh: UK.KNews

Mới đây, bức tranh chân dung đã mất từ lâu của Vua Charles III đã được nhìn thấy lần đầu tiên sau 24 năm, một báo cáo cho biết. Bức tranh về vị quốc vương mới của Anh, được vẽ trong thời gian ông còn là Hoàng tử xứ Wales, khiến người dân vô cùng thích thú.

Bước tranh được vẽ khi Vua Charles mới 21 tuổi và ra mắt tại Cardiff vào năm 1970.

Họa sĩ David Griffiths, người đã vẽ bức chân dung, cho rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để trưng bày tác phẩm lịch sử này. Ông Griffiths nói: "Vì bất cứ lý do gì, bức chân dung đã được cất giữ tại Tòa thị chính trong nhiều thập kỷ. Sẽ rất thú vị nếu được nhìn thấy bức tranh một lần nữa và tôi cảm thấy bây giờ là thời điểm thích hợp cho mọi người chiêm ngưỡng".

Ông Griffiths đã vẽ bức chân dung thứ hai của Vua Charles vào năm 2002 sau khi được Hiệp hội Nông nghiệp Hoàng gia xứ Wales ủy quyền.

Ông cũng từng vẽ một số chính trị gia nổi tiếng, bao gồm Bộ trưởng thứ nhất xứ Wales Mark Drakeford và cựu lãnh đạo Đảng Brexit Nigel Farage.

Theo MailOnline, phần đầu của bức tranh Vua Charles được vẽ tại Cung điện Buckingham vào năm 1969. Sau đó, bức tranh được hoàn thiện vào thời điểm trước ngày Vua Charles khởi hành đến Australasia (khu vực của châu Đại Dương—bao gồm Úc, New Zealand, đảo New Guinea và các quần đảo cận kề trên Thái Bình Dương) vào năm 1970.

Bức chân dung sau đó được công bố tại Tòa thị chính Cardiff bởi Trung úy Sir Cenydd Treherne.

Bức tranh cũng được trưng bày tại Harrods trong hai tuần, tại National Eisteddfod ở Ammanford và trong phòng trưng bày bằng đá cẩm thạch của Tòa thị chính.

Một phát ngôn viên của hội đồng Cardiff cho biết: "Bức chân dung đã không được nhìn thấy kể từ khi Tòa thị chính cải tạo vào năm 1998".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem