Chủ đề nóng

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết

Hoàng Anh Thứ tư, ngày 01/12/2021 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây bưởi cổ thụ, dáng siêu độc với tuổi đời trên 200 năm đang được một nhà vườn ở Văn Giang, Hưng Yên giao bán với giá 200 triệu đồng đang chờ người dân rinh về chơi Tết 2022.
Bình luận 0

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 1.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán 2022, thời điểm này vườn cây cảnh nhà anh Hoàng Đình Chính (Văn Giang, Hưng Yên) lại tất nập người ra vào mua bán bưởi bonsai độc đáo trong vườn.

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 2.

Hiện tại, vườn bưởi bonsai của anh Chính có 300 cây bưởi cảnh, trong đó có hơn 200 cây cổ thụ có tuổi đời từ vài chục năm trở lên.

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 3.

"Từ tháng 10 là vườn chúng tôi đã rất bận rộn, vì năm nay nhu cầu người dân chơi cây cảnh sớm, hiện đã có khá nhiều người đến đặt mua cây của tôi trong đó có cây bưởi cảnh dáng độc với ý nghĩa người mẹ che chở đàn con đã được mua với giá 150 triệu", anh Chính cho hay.

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 4.

Thời điểm này, công việc chủ yếu của các nhà vườn là chăm sóc cây cảnh, tỉa lá và tưới cây vì các công đoạn quan trong đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó.

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 5.

Những cây bưởi trong vườn có tuổi đời từ hàng chục năm trở lên, có cây lên đến hơn 200 năm tuổi. Mỗi cây đều được chủ vườn sưu tầm từ các huyện miền núi như Yên Bái, Lai Châu... rồi về tỉ mỉ cắt ghép chăm bẵn để ra thành quả.

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 6.

Anh Chính chia sẻ, trong vườn của anh tâm đắc nhất với cây bưởi cổ dáng kỳ lân này, đã có nhiều người hỏi mua nhưng chưa được giá nên anh chưa bán. "Cây bưởi kỳ lân này được uốn thế rất tỉ mỉ, trên cây có 300 quả bưởi diễn, để tạo ra được tác phẩm này tôi đã mất khá nhiều thời gian, nếu bán cây sẽ có giá không dưới 200 triệu", anh Chính bật mí.

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 7.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh đến kinh tế cũng như xã hội, do đó nhiều nhà vườn tại Văn Giang (Hưng Yên) cũng gặp nhiều khó khăn.

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 8.

Để hỗ trợ hết mức cho người đam mê chơi cây cảnh, anh Chính và các nhà vườn khác đều hỗ trợ về việc vận chuyển và giảm giá thành của cây so với năm ngoái. "So với những năm chưa có dịch bệnh, bưởi cảnh sẽ mang thu nhập cho tôi khoảng 1 tỷ đồng, tuy nhiên dịch bệnh khiến doanh thu những năm vừa rồi giảm từ 20 - 30%", anh Chính tiết lộ.

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 9.

Mỗi cây bưởi cổ thụ giá bán đắt rẻ dựa trên nhiều yếu tố, chủ yếu là dựa vào tuổi thọ và dáng cây. Dáng càng độc lạ, tuổi thọ càng lâu thì càng được nhiều người săn đón, trả giá cao.

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 10.

Anh Hoàng Văn Mến (Văn Giang, Hưng Yên) có khoảng gần 100 cây bưởi cảnh cổ thụ sai trĩu quả. Bưởi cổ thụ có tuổi thọ khoảng từ 30 năm tới 60 năm. Anh Mến cho biết, so với mọi năm thì thời điểm này đã có người đến đặt cây, tuy nhiện năm nay lại rất ít, không đáng kể.

Bưởi cổ thụ dáng độc, trĩu quả giá hàng trăm triệu chờ đại gia rinh về chơi Tết - Ảnh 11.

"Tầm này năm trước tôi đã bán hoặc cho thuê được khá nhiều, nhưng năm nay mới chỉ bán được 2,3 cây, trong đó có cây bưởi mang trên mình hơn 300 quả bưởi được tôi bán với giá 100 triệu đồng", anh Mến nói


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem