Chủ đề nóng

Bưởi Diễn vào Sài Gòn bán Tết có gì mà tới 70 triệu đồng một cây?

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 08/01/2021 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây bưởi Diễn “cõng” hơn trăm trái vàng ươm, dáng đẹp có giá bán lên đến 70 triệu đồng. Các nhà vườn dự định đi thêm vài đợt xe nữa để bán Tết.
Bình luận 0
 - Ảnh 1.

Cây bưởi Diễn dọc đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP.HCM) này được vận chuyển từ Hưng Yên về TP.HCM phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, được chào bán với giá 70 triệu đồng. Tại TP.HCM, không nhiều điểm bán bưởi Diễn chơi Tết nên tính đến thời điểm hiện nay, đây là cây bưởi Diễn có giá cao nhất thị trường TP. Chủ vườn kiểng trên cho biết sau hai ngày vận chuyển, cây bưởi Diễn “khủng” này chính thức cập vườn hôm 6/1, dự báo sẽ gây “sốt” như các năm.

 - Ảnh 2.

Cây bưởi Diễn cao hơn 2mét, nếu tính luôn phần chậu bên dưới là hơn 3mét, chi chít trái vàng ươm, bắt mắt. Cây bưởi Diễn “cõng” hơn trăm trái, nhìn từ dưới lên rất đẹp mắt.

 - Ảnh 3.

Anh Trịnh Minh Tú, chủ vườn kiểng này cho biết giá trị của một cây bưởi Diễn phụ thuộc vào gốc to, dáng đẹp và đặc biệt phải thật nhiều trái, cân đối. Cây bưởi Diễn 70 triệu đồng hội tụ các điểm này. Anh cho biết các khách quen thường chơi bưởi Diễn Tết đã đặt hàng trước, gần Tết vườn sẽ đi giao theo lịch hẹn.

 - Ảnh 4.

Năm nay, anh Tú chuyển về khoảng 100 gốc bưởi Diễn các loại, ngoài ít cây “khủng” 70 triệu, còn lại phần nhiều là bưởi tầm trung với giá từ 30-50 triệu đồng. Bưởi Diễn có giá trị thấp nhất 8-12 triệu đồng. Anh nhận định bưởi tầm trung và nhỏ bán rất chạy, vì phù hợp vườn, không gian gia đình tại TP.HCM.

 - Ảnh 5.

Những gốc bưởi to này được trồng ít nhất khoảng 12 năm. Cây càng có gốc chắc và đẹp, càng được dân chơi bưởi Tết đánh giá cao.

 - Ảnh 6.

Trái sum sê từ gốc đến ngọn.

 - Ảnh 11.

Theo người bán, thực tế cây bưởi Diễn chơi Tết có trái nhiều như vậy, đặc biệt trái có cả ở nhiều nơi đặc biệt như gốc, cành nhìn có vẻ không cứng cáp bởi những trái này được ghép từ hồi còn rất nhỏ. Sau đó, nhà vườn sẽ chăm sóc cẩn thận và thành phẩm là những cây bưởi Diễn sai trái chơi Tết.

 - Ảnh 17.

Vườn kiểng bán bưởi Diễn chơi Tết của anh Lê Quốc Hiền cũng nằm trên đường Mai Chí Thọ (quận 2) những ngày nay vàng ươm, bắt mắt.

Bưởi Diễn vào Sài Gòn bán Tết có gì mà giá 70 triệu đồng mỗi cây? - Ảnh 9.

Hiện anh đã mang bưởi Diễn vào TP.HCM được một đợt với 80 cây lớn nhỏ các loại. Bưởi Diễn đắt nhất tại đây là 50 triệu đồng, tầm trung 30 triệu và cây có giá thấp nhất khoảng 6 triệu.

Bưởi Diễn vào Sài Gòn bán Tết có gì mà giá 70 triệu đồng mỗi cây? - Ảnh 10.

“Tôi đưa bưởi Diễn về được nửa tháng nay và sức mua rất tốt. Hôm mới nhập về, vườn kín bưởi nhưng hôm nay đã trống đi rất nhiều. Cuối tuần này tiếp tục đi giao những cây bưởi mà khách đã đặt", anh Hiền cười nói và tỏ ra bất ngờ trước sức mua bưởi sớm năm nay của người Sài Gòn.

Bưởi Diễn vào Sài Gòn bán Tết có gì mà giá 70 triệu đồng mỗi cây? - Ảnh 11.

Gốc bưởi Diễn này có giá thấp nhất hiện nay, 6 triệu đồng với hơn chục trái.

Bưởi Diễn vào Sài Gòn bán Tết có gì mà giá 70 triệu đồng mỗi cây? - Ảnh 12.

Hiện các chủ vườn bưởi Diễn đang tất tả chăm sóc. Ngoài bón phân, tưới nước thường xuyên, nhân viên làm vườn còn lau từng quả bưởi trước khi bọc chúng vào một lớp lưới. Lớp lưới này giúp trái tránh bị côn trùng phá hoại.

Bưởi Diễn vào Sài Gòn bán Tết có gì mà giá 70 triệu đồng mỗi cây? - Ảnh 13.

Nhiều cây bưởi Diễn được khách đặt trước và giao trong tuần này đã "lên đồ" với nhiều câu đối, nơ đỏ đẹp mắt.

Bưởi Diễn vào Sài Gòn bán Tết có gì mà giá 70 triệu đồng mỗi cây? - Ảnh 14.

Kinh doanh bưởi Diễn Tết 6 năm nay, chủ vườn cho biết ưởi Diễn có màu sắc đặc trưng, hương thơm thoang thoảng khác với bưởi miền Nam nên được nhiều người dân thành phố chuộng chơi trong dịp Tết vài năm trở lại đây. Độ từ 23 tháng Chạp, những cây bưởi Diễn này sẽ đến các hội chợ hoa xuân để tiếp cận thêm nhiều người dân TP.Bưởi Diễn giá 70 triệu/cây, người Sài Gòn vẫn nườm nượp đặt mua về chơi Tết Tân Sửu

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem