Đối chuyền Đoàn Thị Xuân 1m83 xin rút khỏi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam
Đối chuyền Đoàn Thị Xuân đã xin rút lui không tập trung ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam từ giai đoạn tập luyện tại Quảng Ninh do gặp chấn thương sau giải vô địch quốc gia 2025.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 6/10, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau, Chủ tịch tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đã ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo chính quyền tỉnh, kêu gọi nhân dân chung tay hỗ trợ người dân về địa phương những ngày qua.
Theo UBND tỉnh Cà Mau, từ 2/10 đến trưa nay 5/10, tỉnh đã tiếp nhận hơn 18.000 người trở về địa phương. Khả năng vẫn còn hàng ngàn người sẽ về tiếp trong những ngày tới.
Những người về Cà Mau chủ yếu là công nhân, lao động tự do, bị mất việc nhiều tháng nên đời sống rất khó khăn. Từ đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo hệ thống từ tỉnh đến cơ sở phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) các cấp vận động toàn xã hội chung tay góp công, góp của giúp đồng bào vừa về quê.
Chủ tịch tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau phân công cụ thể hệ thống các đoàn thể, hội, hiệp hội, tổ chức vận động, tiếp nhận tiền, lương thực, thực phẩm nhân dân hỗ trợ; tổ chức nấu ăn cho những khu cách ly tập trung...

CSGT hỗ trợ người dân đi đến khu cách ly tập trung khi trở về địa phương. Ảnh: Chúc Ly.
Sở VHTTDL tỉnh được chỉ đạo chủ trì vận động dân, chủ yếu là các doanh nghiệp, các cơ sở lưu trú sẵn sàng để tỉnh sử dụng cơ sở vật chất vào việc chống dịch khi cần thiết.
Đáng chú ý, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn gửi các thành viên UBND tỉnh Cà Mau, đề nghị cho ý kiến về việc xuất ngân sách hỗ trợ dân khó khăn vừa về tỉnh. Lãnh đạo UBND tỉnh đã thống nhất xuất ngân sách chi hỗ trợ 40.000 đồng/ngày/người đối với những người vừa về tỉnh Cà Mau bị cách ly tập trung 14 ngày. Sau đó, UBND tỉnh sẽ trình đến Thường trực HĐND tỉnh để xin thông qua.

Lực lượng đoàn viên thanh niên được huy động để hỗ trợ cho người dân trở về địa phương. Ảnh: CTV.

Những suất ăn nhanh, nước uống được mạnh thường quân hỗ trợ tại khu tập trung dã chiến. Ảnh: CTV.
Tuy nhiên, để kịp thời hỗ trợ đời sống nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính khẩn trương tạm cấp kinh phí cho các huyện, thành phố để hỗ trợ ngay cho dân. Thời gian hỗ trợ tính từ ngày 3/10, mỗi người được hỗ trợ với mức nêu trên và trong 14 ngày cách ly tập trung, tức mỗi người được hỗ trợ 560.000 đồng.
Những ngày qua, Cà Mau đã tập trung tối đa nhân lực, tận dụng toàn bộ cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung, trường học trên địa bàn toàn tỉnh để sắp xếp, bố trí nơi cách ly, chăm sóc y tế và cung cấp, đảm bảo các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.
Chỉ tính riêng từ ngày 2 đến ngày 5/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau đã vận động các mạnh thường quân, bếp ăn từ thiện, một số tổ chức tôn giáo trong tỉnh hỗ trợ 3.500 suất bánh mì, xôi để trao cho người dân khi về đến địa bàn tỉnh Cà Mau.

Lực lượng công an hỗ trợ hết mình cho bà con trở về địa phương. Ảnh: Chúc Ly.
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vận động 3.500 suất cơm, 20 thùng sữa; Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn viên chức tỉnh vận động hỗ trợ 1.000 suất bánh mì; Tỉnh đoàn vận động 12.268 suất cơm, bánh mì, túi an sinh, nước suối và nhu yếu phẩm khác…
Bên cạnh đó, hàng chục ngàn suất ăn, nhu yếu phẩm được nhiều mạnh thường quân ở các huyện hỗ trợ cho người dân về địa phương tại các khu cách ly tập trung.
Một phụ nữ Đài Loan (Trung Quốc) bị một người đàn ông quấy rối tình dục trên đường phố ở Nhật Bản đã sốc khi cảnh sát nói rằng họ không thể giúp cô.
Đối chuyền Đoàn Thị Xuân đã xin rút lui không tập trung ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam từ giai đoạn tập luyện tại Quảng Ninh do gặp chấn thương sau giải vô địch quốc gia 2025.
Ông Lê Trung Khoa bị cáo buộc có hành vi làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Cảnh sát xác định ông Nguyễn Ngọc Thủy, tức Shark Thủy, lừa hơn 10.000 nhà đầu tư mua cổ phần khống và phải trả lại hơn 7.677 tỷ đồng.
Thời tiết lạnh, nhiều người thường yêu thích các món ăn, đồ uống ấm áp có hương thơm đặc trưng của quế. Không chỉ tạo mùi vị dễ chịu, loại gia vị này còn được ghi nhận mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nếu dùng đúng cách.
NSND Quốc Khánh là một trong những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng được yêu mến với hình tượng Ngọc Hoàng quyền uy. Ngược lại với sự nổi tiếng, đời sống cá nhân của anh lại cực kỳ kín đáo.
Nestlé Việt Nam chính thức khởi động Chương trình Giáo dục dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động và lối sống tích cực dành cho học sinh tiểu học năm học 2025–2026. Trong khuôn khổ chương trình, nhãn hàng Nestlé MILO đã trao tặng 3 phòng máy tính cho các trường tiểu học tại tỉnh Nghệ An và Ninh Bình.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài khẳng định trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình thế giới và yêu cầu cấp bách của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang nỗ lực, tăng tốc, bứt phá thực hiện các chủ trương lớn mang tính đột phá để phát triển, hướng tới “hai mục tiêu 100 năm”.
Tại Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Sáng tạo và Phát triển”, 100% đại biểu dự Đại hội đã biểu quyết nhất trí danh sách Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII gồm 126 người.
Ban Bí thư Trung ương Đảng đã điều động ông Phan Thiên Định – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Huế giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2025-2030.
Ca ghép gan cho cháu bé 2 tuổi thành công đánh dấu lần đầu tiên Bệnh viện Trung ương Huế tự chủ hoàn toàn quy trình ghép gan.
Trước tình hình lũ lụt liên tục và kéo dài, anh Nguyễn Văn Thành (44 tuổi) trú tại thôn Nghĩa Phước, xã Đại Lộc (thị trấn Ái Nghĩa, tỉnh Quảng Nam cũ) TP Đà Nẵng đã sáng tạo hệ thống nâng tự động để bảo vệ tài sản của mình.
Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hầu A Lềnh đề nghị tuổi trẻ Tuyên Quang cần phát huy vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và phát triển kinh tế xanh; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động...
Giáo sư (GS), bác sĩ (BS) Tôn Thất Tùng (1912-1982) là một trong những thầy thuốc xuất sắc đặt nền móng cho y học Việt Nam hiện đại. Ông cũng là người tạo ra phương pháp mới trong phẫu thuật gan-phương pháp “mổ gan khô” được giới y học quốc tế đánh giá cao.
Nghệ sĩ Ưu tú được mệnh danh là "ông hoàng cải lương" sở hữu hàng nghìn cây vàng, được khán giả yêu mến tặng tiền mặt ngay trên sân khấu.
Đối tượng ở TP. Huế dương tính với ma túy điều khiển ô tô va chạm với xe máy khiến 1 người tử vong bị cơ quan công an khởi tố.
Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Thanh Hải chia sẻ một câu chuyện một video về em bé 12 tuổi tự nấu một bữa cơm tươm tất cho gia đình đã thu hút tới 3 triệu lượt xem, trở thành một "hiện tượng", điều đó cho thấy sự thiếu hụt về kỹ năng sống của học sinh hiện nay.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký một tuyên bố về ý định mua sắm trang thiết bị quân sự cho Ukraine.
Một nam thanh niên (30 tuổi), sau cuộc nhậu kéo dài hơn 9 tiếng đã không may trượt chân xuống sông trong lúc đùa giỡn với bạn gái và tử vong tại cầu Đôi, phường An Phú Đông, TP.HCM.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị các đối tượng cầm đầu tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", trong đó có Đào Minh Quân, sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng, nếu không trình diện sẽ bị xét xử vắng mặt theo quy định pháp luật.
TP.HCM đã tháo dỡ 3 biệt thự xuống cấp nặng tại khu đất số 1 Lý Thái Tổ để xây dựng công viên công cộng trung tâm, gắn với đài tưởng niệm Covid-19, đáp ứng nhu cầu không gian xanh cho người dân.
Mới đây, đã xuất hiện tin đồn về việc tiền đạo Võ Nguyên Hoàng sắp chia tay Đông Á Thanh Hoá để chuyển sang đầu quân cho SHB Đà Nẵng.
Ngành đường sắt triển khai vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ gửi từ các tổ chức, địa phương nhằm đưa hỗ trợ đến nhanh nhất cho các tỉnh đang chịu thiệt hại do thiên tai, thông qua hệ thống các ga đầu mối trên toàn quốc.
Nhiều tập đoàn đa quốc gia muốn lập nhà máy trong chuỗi sinh thái toàn cầu đã liên hệ tìm hiểu đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Nai. Tuy nhiên, việc thiếu hụt đất sạch cùng cam kết bàn giao đất chưa rõ ràng đã khiến nhiều dự án lớn chuyển hướng sang các địa phương hoặc quốc gia lân cận.
Tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu gạo và ổn định thị trường gạo do Bộ Công Thương tổ chức ngày 10/9/2025, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhận định một số thị trường trọng điểm như Philippines, Indonesia tạm dừng nhập khẩu trong thời gian ngắn đã tạo áp lực lên giá và tiêu thụ, song về tổng thể, đầu ra của gạo Việt Nam vẫn được duy trì ổn định và nhu cầu nhập khẩu ở nhiều thị trường sẽ quay trở lại vào dịp cuối năm.
Một cô gái Trung Quốc 25 tuổi đã săn bắt, lột da và nướng tới 50 con chuột trong suốt 35 ngày tham gia một cuộc thi sinh tồn nơi hoang dã. Dù bị cháy nắng nghiêm trọng và chi chít vết đốt côn trùng, cô cho biết lợi ích lớn nhất là giảm được 14kg.
Trao đổi với Dân Việt, Chí Nhân cho rằng, đóng vai phản diện mà khán giả “ghét cay, ghét đắng” thì đó là một thành công của người diễn viên.
Với định vị “GUNO - Gu của mọi nhà”, GUNO nhấn mạnh triết lý rằng thời trang không chỉ dành cho số ít, mà dành cho tất cả mọi người.
Bộ Công an đề nghị truy tố Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup, cùng 28 người khác liên quan vụ bán khống cổ phần Egroup để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hành vi đưa, nhận hối lộ.
Trên hệ thống tra cứu của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), thời gian gần đây, các thông tin liên quan đến loạt sản phẩm mang thương hiệu Doctor Magic vốn được gắn với chuỗi Thẩm mỹ viện Mailisa không còn xuất hiện.
Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, dù chiếm tỷ lệ thấp trong các vụ án mạng, tuy nhiên các vụ giết người do mâu thuẫn gia đình đã để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc, phẫn nộ trong dự luận, thể hiện sự xuống cấp nghiêm trọng về các giá trị đạo đức và văn hoá.