Chủ đề nóng

Cà Mau: Một thương binh từ chối nhận tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Ngọc Quyên Thứ năm, ngày 28/05/2020 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/5, ông Lê Thái Minh Tâm – Chủ tịch UBND phường 1, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết, trên địa bàn có một trường hợp tự nguyện từ chối nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Bình luận 0

Theo đó, ông Nguyễn Công Khanh (khóm 2, phường 1) là người đã có đơn đề nghị từ chối nhận tiền hỗ trợ. Lý do ông Khanh đưa ra là do ông nhận thấy còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ hơn mình.

Theo trình bày của ông Tâm, hiện ông là thương binh hạng 4/4 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng tại UBND phường 1. Vào ngày 19/5, cán bộ UBND phường có đến nhà ông chi trả tiền chính sách hỗ trợ dịch Covid -19 cho người có công với cách mạng.

Cà Mau: Một thương binh từ chối nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nguyễn Công Khanh từ chối nhận hỗ trợ vì cho rằng còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

"Tôi thấy đây là chủ trương đúng đắn của nhà nước, nhằm giúp người dân giảm bớt khó khăn do dịch Covid-19. Tuy nhiên, bên ngoài xã hội còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn, do đó tôi xin từ chối nhận khoản tiền này để nhà nước tập trung nguồn lực lo cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khác", ông Khanh cho hay. 

Sau khi tiếp nhận thông tin ông Khanh đề nghị được từ chối nhận khoản tiền hỗ trợ, UBND phường 1 đã cử đại diện đến nhà gặp trực tiếp ông Khanh để ghi nhận tâm tư, nguyện vọng. Qua trao đổi, địa phương xét thấy đây là nguyện vọng chính đáng xuất phát từ tấm lòng của ông Khanh nên đã chấp nhận theo đề nghị trên của ông.

Được biết, trên địa bàn phường 1 có hơn 190 đối tượng nhận hỗ trợ. Hiện tại công tác chi trả cơ bản hoàn thành. Đối với nhóm đối tượng là lao động tự do, địa phương đang tiến hành thủ tục theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem