Chủ đề nóng

Cà Mau: Tổ chức ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau”

Huy Hoàng (tổng hợp) Thứ hai, ngày 08/03/2021 13:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thời gian dịch Covid-19 đã được kiểm soát, tất cả các tỉnh, thành phố bắt đầu mở cửa du lịch và tổ chức các lễ hội. Theo đó tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức nhiều hoạt động lễ hội, trong đó có ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau”
Bình luận 0
Cà Mau: Tổ chức ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau” - Ảnh 1.

"Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau"

Chương trình "Cà Mau điểm đến năm 2021" gồm 5 sự kiện chính: Cuộc thi chạy Marathon với chủ đề "Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại" Cà Mau; lễ hội Nghinh Ông sông Đốc; lễ hội Tri ân Quốc tổ (gồm chuỗi hoạt động: Lễ hội Tri ân, Ngày hội "Bánh dân gian Nam bộ" và hoạt động "Hương rừng U Minh"); sự kiện "Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau" và lễ Thượng cờ - Thống nhất non sông.

"Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau" dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2021, nhằm giới thiệu các đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cà Mau đến với đông đảo du khách. Điểm nhấn của sự kiện này sẽ là các hoạt động ẩm thực, với những món ngon từ cua – đặc sản vừa được Hội Kỷ lục gia Việt Nam công nhận nằm trong top 100 món ăn đặc sản nước ta.

Cua Năm Căn tại Cà Mau được biết đến là một trong món ẩm thực nổi tiếng, và là đặc sản ở vùng này.

Cà Mau: Tổ chức ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau” - Ảnh 3.

Ông Tiêu Văn Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau cho biết: Cà Mau xác định ẩm thực là một trong những sản phẩm du lịch thế mạnh. Trong đó, con cua là 1 trong những sản phẩm chủ lực để giới thiệu, tạo sức lan tỏa và thu hút du khách. Việc tổ chức ngày hội cua sẽ giới thiệu rộng rãi sản phẩm này đến với du khách trong và ngoài nước.

Tỉnh Cà Mau được biết đến là vùng đất giàu sản vật. Ngoài con cua đã nổi tiếng gần xa, địa phương này còn rất nhiều đặc sản nổi tiếng như: Tôm khô Rạch Gốc, mật ong U Minh hạ, cá thòi lòi... Tỉnh Cà Mau cũng có 2 nghề truyền thống đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia là "Nghề gác kèo ong" và "Nghề muối ba khía".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem