Xem phim tôi nhớ đến quá khứ bị hàng xóm dè bỉu: Thật may là tôi đã dũng cảm để giờ có cuộc sống dư dả!
Nếu ngày ấy tôi dao động tâm trí thì cuộc đời đã không khấm khá như bây giờ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vài năm trở lại đây, cà phê Giảng trở thành điểm đến du lịch của Hà Nội và là địa chỉ "đỏ" của du khách trong nước và nước ngoài. Đặc biệt món đồ uống cà phê trứng là một trong những đồ uống bán chạy nhất ở đây. Trong một chiều cuối năm, báo Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với chị Hương Giang - cháu gái nội của cụ Giảng, người đã sáng tạo ra cà phê trứng ở Hà Nội.

Quán cà phê Giảng thời điểm hiện tại, với không gian mang đậm nét văn hóa Hà Nội xưa. (Ảnh: Huy Hoàng)
Cà phê Giảng đang trở thành điểm đến của khách du lịch trong nước và nước ngoài. Rất nhiều du khách chia sẻ, cà phê Giảng là một trong địa điểm trong bản đồ du lịch của họ khi đến Hà Nội. Chị nghĩ sao về điều này và năm 2024 có kế hoạch gì để thu hút hơn nữa khách du lịch?
- Chúng tôi đã chuẩn bị đón khách du lịch từ 12 năm trước, khi mà các quán cà phê truyền thống khác chưa nghĩ đến. Bắt đầu từ việc mua tên miền, xây dựng websize, xây dựng fanpage, làm seo… Cà phê Giảng là một thương hiệu gia đình, truyền thống và là quán cà phê sớm nhất trong việc xây dựng bản quyền. Chúng tôi dù là đơn vị nhỏ nhưng không tiếc tiền cho việc bản quyền. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đăng ký lần thứ 2 cho nhãn hiệu hàng hóa.
Ban đầu mục tiêu chúng tôi đặt ra là 5% khách du lịch, rồi 20%, 50% và đến bây giờ khách hàng đến với cà phê Giảng, khách du lịch chiếm tỷ trọng 70%.
Chúng tôi điều chỉnh theo hướng du lịch. Mọi người khi đến quán, để ý một chút sẽ thấy chúng tôi đã định vị, cà phê Giảng là quán bình dân nhưng không rẻ tiền. Du khách đến Giảng không chỉ đơn thuần là thưởng thức cà phê, mà đến Giảng còn được nghe câu chuyện về Hà Nội, về thời kỳ bao cấp, về một thời Hà Nội vượt khó…, khi khách đến Giảng sẽ cảm nhận một Hà Nội thập niên 60, 70, 80, thân thiện và ấm cúng.

Cà phê Giảng hồi còn ở số 7 Hàng Gai. (Ảnh: NVCC)
78 năm duy trì và phát triển, đến thời điểm hiện tại, chúng tôi, con cháu của cụ Giảng rất tự hào bởi đã tiếp nối lịch sử khá dài của cà phê Giảng. Ngay thời điểm hiện chúng tôi đã lên kế hoạch, xây dựng 5 năm cho việc chuyển giao thế hệ thứ 4. Sẽ có thế hệ thứ tư cà phê Giảng đứng độc lập nhưng vẫn duy trì nét văn hóa, tính truyền thống của cà phê Giảng.
Năm 2024, chúng tôi đã lên kế hoạch xây dựng sản phẩm sát với thị trường, lan tỏa hơn nữa, đồng thời cân bằng giữa du khách nội địa và du khách quốc tế. Đồng thời định vị tốt hơn về chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm, điều chỉnh thêm một chút không gian của quán cà phê được hoàn thiện hơn.
Mục tiêu trong vòng 5 năm cà phê Giảng sẽ xuất hiện ở những địa điểm du lịch, tiếp đến là mở thêm quán ở nước ngoài. Với chúng tôi vấn đề không hẳn là tài chính, thu nhập. Mong ước lớn hơn là tôi muốn cắm cờ Việt Nam ở khắp các nước trên thế giới. Tôi vẫn luôn nghĩ mình phải có sứ mệnh cắm cờ được cờ Việt Nam trên bản đồ ẩm thực, địa điểm du lịch trên toàn thế giới.
78 năm, đó quả là một quá trình dài của quán cà phê gia đình truyền thống có thể tự hào. Tuy nhiên điều này có là áp lực đối với chị, khi mà nhu cầu, xu hướng của khách hàng bây giờ khác xa so với 78 năm trước?

Chị Nguyễn Hương Giang phục vụ thủ tướng Italia tại khách sạn Melia, Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
- Có chứ. Chúng tôi rất áp lực. Bởi để có thể tiếp nối, duy trì và phát triển cà phê Giảng như hiện nay là một câu chuyện không đơn giản, phải xây dựng đội ngũ marketing, xây dựng thương hiệu, điều chỉnh đồ uống cho phù hợp với thời điểm hiện tại. Xây dựng các món đồ uống mới xung quanh cà phê trứng, đó là bài toán khó cho một cơ sở nhỏ như cà phê Giảng.
Ba năm qua, dịch Covid-19 xảy ra, cà phê Giảng cũng như nhiều hàng quán ở Hà Nội đã gặp rất nhiều khó khăn, lần đầu tiên sau 78 năm cà phê Giảng đã có thời gian phải đóng cửa và cũng từng ấy năm lần đầu tiên cà phê Giảng có thêm một hình thức phục vụ khác, đó là phục vụ online và ship đến nhà cho thực khách.

Chị Hương Giang chia sẻ: "Chúng tôi cũng đã cố gắng để làm sao, nơi đây trở thành điểm đến của Hà Nội. Là di sản chứ không hẳn là quán cà phê theo hot trend". (Ảnh: NVCC)
Trước đây cà phê Giảng chưa bao giờ phục vụ xa nhà thì bây giờ chúng tôi đã nghĩ ra cách để phục vụ dù di chuyển nhưng đồ uống, đặc biệt cà phê trứng vẫn nóng hổi, thơm ngon như uống tại quán.
Ngày trước, chúng tôi rất ít bán cà phê bột, cà phê hạt, không có cà phê phin giấy, nhưng giờ đây cà phê phin giấy đang là một trong những mặt hàng bán chạy nhất và doanh thu tốt nhất.

Cụ Giảng pha chế cà phê. (Ảnh: NVCC)
Ông nội tôi đã từng có câu nói: "Thích ứng mới là sự hoàn hảo", bố tôi đã thực hiện theo lời của ông để duy trì cà phê Giảng và đến đời tôi tiếp tục thực hiện câu nói này và nó cũng là tôn chỉ của cà phê Giảng.
Thời điểm dịch, chúng tôi thích ứng ship cà phê quanh Hà Nội, dù giá cà phê vẫn vậy, nhưng tiền xăng có thể gấp đôi, gấp ba, và để đi ship trong thời điểm dịch thì cũng không dễ dàng.
Nhiều khách hàng ngạc nhiên khi thấy tôi có thể đi xa đến vậy chỉ để đưa 1 cốc cà phê. Nhưng tôi nói với khách hàng, cà phê Giảng trọng lời hứa, đã nhận lời thì dù bằng mọi giá cũng sẽ mang cà phê đến cho khách. Nguyên tắc của tôi đưa ra là luôn làm tốt nhất cho khách hàng dù có thể mình bị thiệt thòi.
Rất nhiều khách hàng đến đây quên mang tiền, quán đều nói cứ về hôm sau hoặc lần sau quay lại thanh toán cũng được. Và đã có nhiều du khách trong nước và du khách nước ngoài quên chưa trả tiền, thậm chí có du khách đến từ Anh, sau 4 năm quay lại trả tiền.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Singapore vào tận trong bếp quay livestream cách pha chế cà phê trứng. (Ảnh: NVCC)
Như chị đã chia sẻ, du khách đến cà phê Giảng không chỉ để thưởng thức cà phê mà còn được nghe kể câu chuyện về Hà Nội, về một thời bao cấp, thời vượt khó. Vậy chị có thể chia sẻ cụ thể hơn?
- Cà phê Giảng lưu giữ nét không gian của Hà Nội xưa, thời của ông bà, bố mẹ mình. Lưu giữ không gian đã từng là kỷ niệm của rất nhiều thế hệ, lứa tuổi, thậm chí đã từng có 4 thế hệ trong một gia đình, từ ông bà từng là đôi nam thanh nữ tú đến đây hẹn hò, rồi họ lấy nhau và các con của họ cũng đến đây hẹn hò, tiếp nối là đời các cháu cũng đến đây uống cà phê.
Điều này, đôi khi chúng tôi vẫn nói vui rằng, chúng tôi không chỉ bán cà phê mà còn đang lưu giữ ký ức cho khách.
Cà phê Giảng còn lưu giữ không gian của Hà Nội thời kỳ bao cấp, Hà Nội xưa với những bộ bàn ghế thấp, những chiếc ghế băng dài, lọ hoa nhỏ xinh, mộc mạc trên chiếc bàn nhỏ… Du khách đến cà phê Giảng có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều đồ vật cổ khoảng hàng trăm năm tuổi, ví dụ chiếc quạt đã có 100 năm tuổi. Còn bộ bàn ghế từ 40 năm cho đến 60 năm…

Du khách nước ngoài thích thú khi đến thưởng thức cà phê trứng. (Ảnh: Huy Hoàng)
Chúng tôi có quan điểm, coi khách hàng là đối tượng của quán chứ quán không phải là đối tượng của khách hàng, đặc biệt hơn có những khách hàng ruột, ngày nào cũng đến quán với thời gian 60 năm thì họ chính là câu chuyện của Giảng chứ không phải Giảng là câu chuyện của họ. Ví dụ cô chú đang ngồi ở góc kia đã đến cà phê Giảng với thời gian khoảng 30 năm.
Họ ngồi từ thời trẻ, mỗi sáng đến đây họ tự rót cho mình một cốc nước vối, uống một cốc cà phê đen. Hay ở góc này là một chú đã đến đây khoảng 40 năm, luôn uống một cốc cà phê đen nóng, cho chút đường và chút bơ, dường như loại bơ Pháp này chúng tôi mua để phục vụ chú ấy. Và đặc biệt chú ấy đã uống cốc cà phê cách đây 20 năm với giá 12.000 đồng và đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn bán cho chú ấy với giá đó. Mặc dù giá trên thực đơn bây giờ, một cốc cà phê đen có giá 30.000 đồng.
Quán có hai bác khoảng chừng 80 tuổi, là khách hàng ruột, thứ bảy nào cũng đến, thế rồi bẵng khoảng một thời gian, thì thấy một mình bác gái đến, hỏi thì bác nói, bác trai đã mất. Tôi đã rất xúc động và nói với bác gái: Bác có thể đến uống cà phê ở đây bất cứ khi nào và không phải trả tiền. Cháu xin được miễn phí cà phê cho bác đến khi nào bác không muốn đến quán nữa thì thôi. Hoặc với những khách hàng là người khuyết tật, tôi sẽ không thu tiền.

Những cốc cà phê trứng thơm ngon, ngậy pha chút vị đắng luôn khiến du khách yêu thích. (Ảnh: Huy Hoàng)
Câu chuyện cụ Giảng đã từng là người nghĩ ra cách kết hợp giữa cà phê, trứng gà, đường và tạo nên cà phê trứng nổi tiếng khắp thế giới. Tuy nhiên câu chuyện này mới chỉ nói rất ngắn gọn trên các trang báo. Còn chị là con cháu trong nhà, chị đã nghe và biết câu chuyện này như thế nào?
- Tôi được bố kể lại, trước kia cụ Giảng làm phở và bán vào buổi sáng còn buổi trưa thì bán cà phê. Tuy nhiên cụ thấy rằng bán phở quá vất vả nên đã chuyển hẳn sang bán cà phê. Và thời kỳ này cụ còn là nhân viên của khách sạn Metropole, cụ là nhân viên pha chế - Bartender, hàng ngày cụ pha cà phê.
Thời kỳ này, cuộc sống của người Việt còn khó khăn, mọi thứ còn nhiều thiếu thốn, để có một tách cà phê cao cấp được pha chế từ sữa là không thể có. Vì sữa không dễ gì nhập từ nước ngoài về nhưng bù lại mình lại có sẵn cà phê và trứng gà. Cụ Giảng liền nghĩ ra cách kết hợp giữa cà phê và trứng gà, đường tạo ra đồ uống vừa ngọt vừa đắng. Nhiều người sau khi thưởng thức món cà phê trứng đã nghiện, cũng từ đấy món cà phê trứng đã trở thành đồ uống ngon nhất nhì của cà phê Giảng.

Tỷ phú người Mỹ, Jensen Huang, nắm giữ 86,9 triệu cổ phiếu Nvidia thưởng thức cà phê Giảng.
Phóng viên một hãng truyền thông quốc tế sau khi thưởng thức cà phê trứng ở Giảng đã nhận xét: "Đó là sự giao thoa giữa địa ngục và thiên đường. Giữa ngọt và đắng, giữa hai thế giới đối lập nhau".
Tôi rất thích câu nói này, bởi nó đúng với tinh thần của món đồ uống, đã không làm mất đi vị cà phê nhưng lại được cảm nhận vị ngọt, thơm, ngậy bông của kem trứng.
Nhìn lượng khách đến quán nườm nợp, chắc hẳn số tiền thu về một ngày cỡ vài trăm triệu?
- Thực sự, chúng tôi không thể thống kê một ngày bán được bao nhiêu cốc, tổng số tiền thu về trong ngày là bao nhiêu tiền, bởi cách bán của chúng tôi theo lối truyền thống. Khách xếp hàng trả tiền, người trả tiền mặt, người chuyển khoản, người thì quên chưa trả tiền nên không thể thống kê. Tôi vẫn nói vui với mọi người đây là bán hàng bất quy tắc.
Tôi chỉ có thể thống kê số lượng cà phê rang, xay ước chừng một ngày khoảng từ 2 đến 4 tạ hạt cà phê.
Du khách nước ngoài thưởng thức cà phê chiếm tới 70%. Vậy thị trường khách nào đến đây đông nhất và có nhiều du khách là chính khách, ngôi sao, người của công chúng không.
Khi đến thưởng thức cà phê trứng, họ bày tỏ ra sao?
- Chúng tôi cũng không thống kê, nhưng du khách đông nhất có lẽ là Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Ý, Anh, Đức, Úc, Ấn Độ, Singapore, Đài Loan…
Còn nhắc đến du khách là người nổi tiếng thì chúng tôi đã đón rất nhiều, từ tỷ phú giàu nhất thế giới, tới chính khách là Chủ tịch Quốc hội Singapore, nghệ sĩ nổi tiếng…họ đều bày tỏ thích thú, khen cà phê và không gian tuyệt vời, họ ngắm nhìn và phần nào hiểu về Hà Nội xưa.

Có những du khách đến quán gọi một tách cà phê trứng và ngồi lặng lẽ thưởng thức. (Ảnh: Huy Hoàng)
Nhưng cũng có lúc chúng tôi đã phải từ chối đón những vị chính khách cấp cao, bởi họ yêu cầu bao toàn bộ quán một ngày để họ có không gian riêng.
Hay cũng có đoàn làm phim đặt vấn đề bao toàn bộ quán trong mấy ngày quay và yêu cầu tạm dừng bán hàng nhưng tôi cũng đã từ chối. Với chúng tôi, mọi khách hàng đều như nhau, không phân biệt giàu, nghèo, sang hèn. Nguyên tắc của chúng tôi là vậy.
Cám ơn chị!
Nếu ngày ấy tôi dao động tâm trí thì cuộc đời đã không khấm khá như bây giờ.
Lý Công Uẩn, tức vua Lý Thái Tổ là vị vua sáng lập nhà Lý. Ông trị vì từ năm 1009 đến khi qua đời vào năm 1028 (19 năm).
Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết các nhóm của Ukraine và các đối tác ở Trung Đông đang phối hợp để quân nhân Ukraine làm việc tại chỗ.
Các quan đại thần một lòng ủng hộ Tư Mã Viêm kế vị Tấn Vương, trọng đãi không khác gì so với Hoàng đế. Tiếp theo, một số người được Tư Mã Viêm chỉ đạo đi thuyết phục Tào Hoán từ bỏ ngôi vị càng sớm càng tốt.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà đánh giá, hệ thống Y tế Medlatec 30 năm xây dựng và hình thành, bắt đầu từ một phòng xét nghiệm nhỏ, rất nhiều khó khăn đến nay đã phát triển thành một thương hiệu lớn.
Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Akhmat của Chechnya, Trung tướng Apti Alaudinov, cho biết ông sẵn sàng chuyển toàn bộ vũ khí mình có cho Iran và trực tiếp tham chiến để hỗ trợ Cộng hòa Hồi giáo nếu lãnh đạo Nga đưa ra quyết định như vậy.
Nam diễn viên Lý Liên Kiệt lần nữa hài hước đáp trả những tin đồn trên mạng rằng ông đã cấy ghép tim, gan để kéo dài tuổi thọ.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ấn định thời điểm tổ chức lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2027. Đây không chỉ là cột mốc chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất châu lục mà còn là thời điểm cuối cùng để AFC đưa ra phán quyết về vụ bê bối nhập tịch của bóng đá Malaysia.
Theo bác sĩ, dữ liệu khoa học cho thấy Octamethylcyclotetrasiloxane (D4) trong gần 300 mỹ phẩm có nguy cơ tích tụ sinh học, gây độc môi trường và là một chất có thể gây phá vỡ hệ thống nội tiết.
Tổ chức “Kháng chiến Hồi giáo Iraq” đã đưa ra cảnh báo ớn lạnh rằng, các quốc gia châu Âu không nên đứng về phía Mỹ và Israel hoặc trực tiếp tham gia các cuộc tấn công nhằm vào Iran.
Ngày 5/3, ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo phương án về các công trình giao thông ở phía nam tỉnh Khánh Hòa. Trong đó có dự án tuyến đường ven biển nối Sân bay Cam Ranh và dự án giao thông nối Sân bay Thành Sơn biển Ninh Chử...
Trong chương trình hành động gửi đến cử tri và người dân, Giám đốc Sở NN&MT tỉnh Quảng Ngãi - ông Hồ Trọng Phương nêu rất rõ những nội dung sẽ thực hiện nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Đà Nẵng chi hơn 328 tỷ đồng xây dựng dự án Khu lưu trữ hiện hành Trung tâm hành chính thành phố. Đây là công trình trọng điểm nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ hồ sơ hiện hành của các cơ quan, đơn vị đang làm việc tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng.
CAS chấp nhận một phần kháng cáo của 7 cầu thủ nhập tịch ĐT Malaysia, quyết định giữ nguyên án cấm thi đấu 12 tháng nhưng điều chỉnh phạm vi áp dụng chỉ đối với các trận đấu chính thức.
Một nhà tiên tri người Brazil được mệnh danh là “Nostradamus mới” đã đưa ra loạt dự đoán rùng mình cho năm 2026, trong đó có một cảnh báo đáng lo ngại được cho là sẽ xảy ra ngay trong tháng 3 này và dự đoán về cuộc chiến Iran-Israel thậm chí đã thành sự thật, tờ Mirror đưa tin.
ĐT Việt Nam sở hữu bộ ba tiền đạo nhập tịch "hàng khủng”? ĐT nữ Philippines có nguy cơ bị loại; Ronaldo vắng mặt ở ĐT Bồ Đào Nha?; HLV Glasner bị cấm lái xe 6 tháng; Neymar có cơ hội dự World Cup 2026.
Cuộc chiến tại Iran đang mở ra cơ hội để chính quyền Tổng thống Donald Trump huy động thêm nguồn tài trợ vũ khí cho Ukraine đồng thời ép Tổng thống Nga Putin phải chấm dứt cuộc chiến - thậm chí chỉ trong một ngày - một chuyên gia quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, khi sự nghiệp thăng hoa, thu nhập của 4 con giáp này cũng tăng lên, cuộc sống của họ chuyển từ nghèo khó sang giàu có.
Tại Lễ phát động Cuộc thi viết "Ngày mai trong mắt em" diễn ra sáng 5/3, ca sĩ Trang Anh đã thể hiện đầy cảm xúc ca khúc “Ngày mai trong mắt em” – tác phẩm được sáng tác riêng cho cuộc thi do Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt tổ chức.
Cuộc chiến giữa Mỹ – Israel và Iran đang làm cạn kiệt nguồn tên lửa phòng không Patriot trên toàn cầu, loại vũ khí then chốt giúp Ukraine đánh chặn tên lửa đạn đạo của Nga. Khi Washington và các đồng minh vùng Vịnh phải sử dụng hàng loạt tên lửa đánh chặn để đối phó các đợt tấn công từ Tehran, Kiev phải đối mặt nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng lá chắn phòng không để chống lại các cuộc tập kích của Nga.
Không sở hữu chiều cao lý tưởng so với nhiều trung vệ hiện đại, nhưng với thể hình 1m78 cùng tinh thần cầu tiến, Lê Nguyên Hoàng đang từng bước khẳng định vai trò trong màu áo SLNA. Trung vệ trẻ xứ Nghệ cho biết anh luôn xem Nguyễn Quang Hải là hình mẫu để học hỏi – không chỉ về chuyên môn mà còn ở bản lĩnh và khát vọng vươn lên.
Qua kiểm tra sơ bộ tại chợ chim Thạnh Hóa, xã Thạnh Hóa, tỉnh Tây Ninh (địa phận huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An trước đây) lực lượng chức năng phát hiện 8.088 con chim các loại gồm: chim cu ngói-chim cu gáy, chim trích cồ, chim le le, chim cưỡng, chim sáo, chim cu xanh, chim két, vẹt sun, chích chòe than, chim chào mào, chim khiếu (chim khướu)...
Nằm nép mình giữa lòng thung lũng thơ mộng với lịch sử hơn 700 năm, bản Lác, xã Mai Hạ, tỉnh Phú Thọ đang trở thành điểm hẹn lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước mỗi dịp Tết đến, Xuân về bởi vẻ đẹp thanh bình và bản sắc văn hóa dân tộc Thái đặc sắc.
Anh Đặng Thế Truyền, Giám đốc Công Ty Cổ phần CamLamOnline (tỉnh Khánh Hòa) cam kết nếu được bầu vào HĐND xã Cam Lâm, nhiệm kỳ 2026-2031, việc đầu tiên là anh tiếp tục phát triển mô hình nông nghiệp với du lịch trải nghiệm.
"Tôi tin rằng từ những trang viết nhỏ bé ấy, nhiều giá trị yêu thương và nhân văn sẽ được khơi dậy. Để rồi từ những mảnh ghép ước mơ của từng em học sinh, chúng ta có thể cùng nhau chắp cánh cho tương lai của các em", Nhà giáo Nguyễn Thị Minh Thúy - Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội, chia sẻ về Cuộc thi "Ngày mai trong mắt em".
Ngày 5/3, tại xã Đồng Thái (tỉnh Ninh Bình), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động, cam kết là cầu nối vững chắc giữa nhân dân với các cơ quan quyền lực Nhà nước.
Lễ hội Đập trống của người Ma Coong (thuộc dân tộc Bru-Vân Kiều) tại xã Thượng Trạch, tỉnh Quảng Trị (địa phận xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trước đây) tiếp tục tái hiện không gian văn hóa độc đáo vào đêm 16 tháng Giêng âm lịch. Điểm nhấn năm nay là nghi thức đánh trống khai hội do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị-Nguyễn Văn Phương thực hiện, mở màn cho đêm hội linh thiêng và sôi động.
Sáng 5/3, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chuyến thăm, khảo sát mô hình trồng cây tầm vông rộng 100ha tại xã Núi Cấm, tỉnh An Giang. Tại đây, lãnh đạo Trung ương Hội đã có những định hướng quan trọng giúp bà con nông dân phát triển kinh tế bền vững.
Liên quan đến xung đột quân sự Trung Đông, Sở Công Thương TP.HCM vừa có đánh giá và đưa ra giải pháp ứng phó cho doanh nghiệp trước rủi ro đứt gãy chuỗi cung ứng.
Nhau cài răng lược là một trong những tai biến sản khoa nguy hiểm hàng đầu, có thể gây băng huyết và đe dọa tính mạng sản phụ rất nhanh chóng. Mới đây, các bác sĩ đã kịp thời cứu sống một sản phụ 37 tuổi mang thai lần 4 gặp biến chứng này ngay trên vết mổ lấy thai cũ.