Các địa phương tích cực và chủ động ứng phó với bão

Thứ ba, ngày 15/10/2013 06:34 AM (GMT+7)
Trước diễn biến của cơn bão số 11, từ trưa 14.10, tại nhiều tỉnh miền Trung, học sinh đã phải nghỉ học. Các trường học được sử dụng làm nơi lưu trú tạm thời cho dân sơ tán.
Bình luận 0
Quảng Nam: Di dời khoảng 6.000 hộ

Chiều 14.10, có mặt tại xã biển Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu lãnh đạo tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp di dời dân ở vùng có nguy cơ sạt lở, kêu gọi tàu thuyền vào các khu tránh trú bão khẩn cấp... UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thuộc vùng trũng ven biển nhanh chóng di dời khoảng 6.000 hộ dân đến nơi an toàn. Được biết, TP.Hội An tiến hành sơ tán khoảng 1.200 khách du lịch của 10 khách sạn ven biển. Đối với các khu dân cư sinh sống dọc Cửa Đại cũng sẽ tiến hành di dời.

Quảng Ngãi: Sóng lớn bủa vây đảo Lý Sơn

Đến trưa 14.10, số tàu cá Quảng Ngãi còn trên biển khoảng 900 chiếc/8.356 lao động. Hiện các máy Icom cộng đồng vẫn duy trì thông tin liên lạc với các tàu thuyền trên để thông báo tình hình. Tỉnh đã lên phương án sơ tán 54.050 hộ dân/216.000 nhân khẩu. Ông Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Trong phương án di dời, sơ tán, đặc biệt chú trọng 5.189 hộ/21.370 khẩu có mức rủi ro cao trước ảnh hưởng của gió bão, mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất. Hoàn thành phương án di dời, sơ tán trước 21 giờ”.

Đến chiều 14.10, tại huyện đảo Lý Sơn, mưa rất to, gió tăng lên cấp 8 - 9, hàng loạt cây cối bị ngã đổ, nhà cửa bị hư hỏng; nhiều đợt sóng cao 3-5m ập vào bờ. Trong ngày, địa phương đã di dời 40 hộ dân/100 nhân khẩu ở khu vực nguy hiểm. Khoảng 400 tàu thuyền đã vào neo đậu tại vũng An Hải.

Đà Nẵng: Quân đội sẵn sàng vào cuộc

UBND TP. Đà Nẵng cho biết, đến 15 giờ ngày 14.10 đã di dời được 15.589 hộ dân với 55.206 nhân khẩu về các nơi trú tránh an toàn. Đến 17 giờ, tất cả tàu thuyền của địa phương đã tìm được nơi trú tránh bão an toàn. Bộ đội Biên phòng thành phố đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ, cùng 5 tàu cá, 8 ca nô, 8 ô tô trực chiến chống bão. Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố cũng phân công?hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng 3 xe lội nước sẵn sàng...

Từ trưa 14.10, tại nhiều tỉnh miền Trung, học sinh được nghỉ học. Các trường học được lấy làm nơi lưu trú tạm thời cho dân sơ tán.


Quảng Trị: Hàng trăm hộ dân đến trường học ở

Ngày 14.10, các đơn vị quân sự, công an đã điều động 700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân ứng phó với bão ở các địa phương. Huyện vùng trũng Hải Lăng có nguy cơ bị ngập lụt cao, nên lực lượng chức năng đã tổ chức sơ tán dân đến nơi trú an toàn từ sáng cùng ngày. Đến cuối ngày 14.10, gần 300 hộ dân ở các xã Hải Thành, Hải Quế và Hải Quy đã được sơ tán đến 3 hội trường UBND xã và 6 trường học .

Hoãn, hủy 22 chuyến bay

Chiều ngày 14.10, Vietnam Airlines cho biết, hãng buộc phải hoãn và hủy 22 chuyến bay đến/ đi từ 2 sân bay miền Trung gồm Đà Nẵng, Huế, trong các ngày 14 và 15.10 do ảnh hưởng của cơn bão số 11. Riêng ngày 15.10, hoãn 8 chuyến bay đi/đến Đà Nẵng từ Hà Nội và TP.HCM có thời gian khởi hành trước 10 giờ.
Nhóm P.V (Nhóm P.V)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem