Chủ đề nóng

Các thí sinh F1, F2 ở Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT đợt 2 thế nào?

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 30/08/2020 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đà Nẵng bố trí cho thí sinh F1, F2, các thí sinh trong khu cách ly y tế dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công và cán bộ làm nhiệm vụ phải mặc đồ bảo hộ.
Bình luận 0

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 tại Đà Nẵng, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn) sẽ là nơi bố trí cho thí sinh F1, F2 và các thí sinh trong khu cách ly y tế dự thi.

Theo Sở GDĐT, hiện Đà Nẵng có 1 thí sinh thuộc diện F1, 3 thí sinh thuộc diện F2, có 66 thí sinh tại các khu cách ly y tế của các địa phương và con số này sẽ dao động cho đến ngày diễn ra kỳ thi.

Sau khi có thống kê cuối cùng danh sách các thí sinh thuộc diện F1, F2, thí sinh trong các khu cách ly y tế, Sở GDĐT sẽ gửi danh sách đến Sở Giao thông - Vận tải đề nghị phối hợp vận chuyển các em đến điểm học tập quy chế, xét nghiệm SARS-CoV-2 và vận chuyển đi - về trong 2 ngày thi chính thức.

Các thí sinh F1, F2 ở Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT đợt 2 thế nào? - Ảnh 1.

Về phương án bố trí thí sinh tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công, Ban Chỉ đạo kỳ thi sẽ chia thành 3 khu vực thi dành cho 3 đối tượng. Đối với thí sinh thuộc diện F1 bố trí 1 phòng thi, 3 thí sinh diện F2 thi tại 2 phòng thi (do thi môn tổ hợp khác nhau), thí sinh tại các khu cách ly y tế, mỗi phòng thi bố trí không quá 12 thí sinh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Sở GDĐT sẽ cử các giáo viên trẻ làm giám thị coi thi, mang bảo hộ trong suốt thời gian coi thi. Kỳ tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 cho các thí sinh tại TP.Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/9.

Hiện tất cả các điểm thi đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế đảm bảo phòng chống dịch. Công tác sát khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng dịch… sẽ hoàn tất trước 17h ngày 30/8 để sẵn sàng đón thí sinh đến xét nghiệm trong ngày 31/8.

Sở GDĐT phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao đề thi, kết quả 100% âm tính với virus SARS-CoV-2 và bộ phận này đã bắt đầu làm việc từ ngày 28/8. Ngày mai (31/8), tổ chức xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh. Ngày 1/9 xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi. Các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiêm vụ. Công tác làm phách bài thi, cách ly tuyệt đối theo quy định, trang bị các điều kiện phòng chống dịch, máy khử khuẩn để khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách.

UBND thành phố cũng thành lập 7 đoàn kiểm tra do Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện làm trưởng đoàn và thành viên Ban Chỉ đao kỳ thi thành phố tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị, các điều kiện đảm bảo an toàn, đúng các quy định về phòng chống dịch và công tác tổ chức kỳ thi tại tất cả các điểm thi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem