Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon

Phan Hằng (Theo Macaro-ni) Thứ sáu, ngày 20/10/2017 02:55 AM (GMT+7)
Sáng sớm mùa thu mà được cầm trên tay chiếc bánh bao nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn thì thật ấm bụng.
Bình luận 0

img

Trời lạnh mà được thưởng thức món bánh bao nóng hổi thì thật tuyệt

Nguyên liệu (2 cái)

Vỏ bánh:

-Bột mì: 200gr

-Bột nở: 1 thìa cà phê

-Sữa tươi: 50ml

-Dầu ăn: 1 thìa cà phê

img

Nguyên liệu làm bánh bao

Nhân bánh:

-Thịt xay: 150gr

-Hành tây thái nhỏ hạt lựu: ¼ quả

-Gừng: 1 chút

-Tỏi, hành tím: 1 chút

-Xì dầu: 1 thìa cà phê

-Muối, tiêu: 1 chút

Cách thực hiện:

img

Cho toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn, nhào thật kỹ

img

Bọc âu lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút ở nhiệt độ phòng

img

Trộn tất cả nguyên liệu làm nhân lại rồi vo thành viên tròn vừa phải

img

Rải bột khô lên tấm ván, cán mỏng bột ra rồi đặt nhân vào chính giữa, khéo léo cuộn bánh lại sao cho đẹp mắt

img

Cho vào nồi cơm điện 100ml nước, lót giấy nến sau đó cho bánh bao vào hấp. Bấm nút như nấu cơm bình thường

img

Nếu thích có thể cho thêm phô mai vào nhân để bánh được ngon hơn

Cách làm bánh bao xá xíu cho bữa sáng thêm hấp dẫn

Những chiếc bánh bao trắng mịn thơm ngon sẽ làm ngày mới của bạn bừng sáng đấy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem